'บิ๊กเต่า' เชื่อปีนี้ไม่ได้เลื่อนยศ 'พลตำรวจโท' หากโดนย้ายต้องมีเหตุผลเหมาะสม

"บิ๊กเต่า" เชื่อในปีนี้ตัวเองไม่ได้เลื่อนยศเป็น "พล.ต.ท." หากย้ายไปหน่วยอื่น ก.ตร.ต้องมีเหตุผลที่เหมาะสมและชัดเจน เพราะยังมีอีกหลายคดีสำคัญที่ต้องสะสางและไม่มีใครกล้าทำ ยันการยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม ไม่ถือเป็นความผิดทางวินัย ไม่ได้พูดให้ร้ายผู้บังคับบัญชา

29 สิงหาคม 2568 - พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (รอง ผบช.ก.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ที่ถูกเลื่อนออกไปเมื่อวานนี้ (28 ส.ค.) ว่า การยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมของตนและตำรวจคนอื่นๆ ไม่ได้เป็นสาเหตุเดียวที่ทำให้การประชุมถูกเลื่อนออกไป ยืนยันว่าการกระทำของตนไม่ถือเป็นความผิดทางวินัย เนื่องจากไม่ได้พูดให้ร้ายผู้บังคับบัญชา เพียงแต่ต้องการให้มีการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายอย่างเป็นธรรม โดยคำนึงถึงผลงานที่แท้จริง ไม่ใช่เพียงแค่คนใกล้ชิดหรือเพื่อนรุ่นเดียวกัน ทั้งยังปฏิเสธกระแสข่าวที่ว่าตนได้รับการเลื่อนตำแหน่งอย่างรวดเร็วในช่วงที่เป็นรองผู้กำกับและผู้กำกับ

อย่างไรก็ตาม "บิ๊กเต่า" เชื่อว่าตนเองคงไม่ได้รับการเสนอชื่อเลื่อนยศเป็น "พล.ต.ท." ในปีนี้แล้ว แต่ยืนยันว่าจะยังคงปฏิบัติหน้าที่และทำงานสืบสวนคดีทุจริตต่อไป และจะไม่มีการเกเร หรือเกียร์ว่าง แต่ที่ออกมาต่อสู้ในครั้งนี้ก็เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับตำรวจที่มีความรู้ความสามารถและมีผลงานโดดเด่น เช่น พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สอท.และพล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท.

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวต่ออีกว่า หากการประชุม ก.ตร. ในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ มีมติให้ตนเองต้องย้ายไปหน่วยอื่น คณะกรรมการ ก.ตร.จะต้องมีเหตุผลที่เหมาะสมและชัดเจนในการชี้แจง เพราะยังมีคดีทุจริตสำคัญอีกหลายคดีที่อยู่ในความรับผิดชอบของตนและไม่มีใครกล้าทำ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มใหญ่เมาอาละวาด ควงมีดบุกฟันชายวัย 29 เจ็บสาหัส ปมขัดใจเรื่องกีฬาสี ทั้งที่ไม่รู้จักกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู รับแจ้งมีคนถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีดได้รับบาดเจ็บ ภายในซอยสมปรารถนา 2 หมู่ 3 ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

ผบ.ตร. ยกย่องหัวใจตำรวจภาคใต้ เสียสละช่วยเหลือประชาชน แม้ตนเองเป็นผู้ประสบภัย

ผบ.ตร. ยกย่องหัวใจตำรวจภาคใต้ "ผู้เสียสละ" เร่งช่วยเหลือประชาชน แม้ตนเองเป็นผู้ประสบภัย ย้ำ "ตำรวจคือครอบครัวเดียวกัน" พร้อมดูแลสวัสดิการเต็มที่

บึ้มสนั่น! หนุ่มโรงงานลอบทำพลุขายปีใหม่ พลาดเจ็บสาหัส

ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเกิดเหตุพลุระเบิด ที่ห้องเช่าเป็นห้องแถว หมู่ที่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

ครม.ไฟเขียวแต่งตั้ง บิ๊ก มท. 20 ตำแหน่ง ผู้ว่าฯคนใหม่ 18 จังหวัด-2 ผู้ตรวจราชการ

ที่ประชุม ครม. มีมติอนุมัติตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ เรื่องการแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง เพื่อทดแทนตำแหน่งที่ว่างจากการโยกย้ายและเกษียณอายุราชการในสิ้นปีงบประมาณ 2568 รวมทั้งสิ้น 20 ตำแหน่ง ดังนี้