‘พิพัฒน์’ รับคืนผิวจราจรไม่ทัน 8-9 ต.ค. เหตุต้องรื้อ สน.สามเสน

7 ต.ค. 2568-  ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คมนาคม กล่าวถึงกรณีที่มีการเลื่อนเปิด พื้นที่หลุมยุบถนนสามเสนหน้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ว่า สาเหตุที่มีการเลื่อนเพราะนายกรัฐมนตรีสั่งการให้รื้อ สน.สามเสน เพราะมีการเคลื่อนตัวเสี่ยงอันตรายที่จะพังลงมา จึงขอรื้อสถานีตำรวจสามเสนให้เรียบร้อยก่อน จึงไม่สามารถคือพื้นผิวจราจรตามกำหนดวันที่ 8 – 9 ต.ค.นี้ได้ จึงขอเลื่อนจนกว่าจะมีการรื้อสถานีตำรวจให้เรียบร้อย หลังจากนั้นจะลงทรายหินคลุก และวัสดุอื่นๆเพื่อคืนพื้นผิวจราจรให้ได้

เมื่อถามว่ากำหนดคืนพื้นผิวจราจรได้เมื่อไหร่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ไม่สามารถกำหนดได้เพราะเรากังวลว่าตึกจะพังลงมาเสียก่อน ในเชิงวิศวกรรมได้นำหุ่นยนต์เข้าไปรื้อ จะไม่ใช้คนเข้าไปรื้อ เพราะจะเป็นการเสี่ยงอันตราย ส่วนในภาคพื้นดินจะมีการถมทับในเวลาเดียวกันเพื่อประหยัดเวลา และทำให้การคืนพื้นผิวจราจรเร็วที่สุด อย่างไรก็ตามจะลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าอีกครั้งหนึ่ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิพัฒน์' ยัน ไม่ยกเลิกสัญญา 3 สนามบิน  ระบุทำตามคำแนะนำอัยการสูงสุด สัปดาห์หน้าหารือผู้ประกอบการ

ที่ทำเนียบรัฐบาลนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คมนาคม กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวการยกเลิกสัญญาเอกชนในโครง

นายกฯ เผย สน.สามเสน ต้องทุบสร้างใหม่ ในความรับผิดชอบของผู้รับเหมา

ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีลงพื้นที่

นายกฯ ปัดตอบปมถนนทรุด ถูกโซเชียลโยงซิโน-ไทย บอกตอนนี้มี รมว.คมนาคมแล้ว

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ตนได้เดินทางมายังอาคารรัฐสภาในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อร่วมประชุมสภา เนื่องจากมีวาระที่ต้องพิจารณาอยู่

‘พิพัฒน์’ ยัน ‘โกถึก-กลุ่มนิพนธ์’ ยังร่วมกิจกรรมภูมิใจไทย กลบกระแสเลี้ยวกลับปชป.

ที่พรรคภูมิใจไทย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะแกนนำภาคใต้พรรคภูมิใจไทย กล่