เปิดลงทะเบียนแล้ว ‘คนละครึ่งพลัส’ เริ่มใช้สิทธิ 29 ต.ค.-31 ธ.ค.68

20 ตุลาคม 2568 - โครงการคนละครึ่งพลัสเปิดให้ประชาชนเริ่มลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง ตั้งแต่วันที่ 20-26 ต.ค.2568 ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. โดยผู้ที่ได้รับสิทธิร่วมโครงการจะเริ่มใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค.-31 ธ.ค.2568

ข้อมูลการลงทะเบียน สำหรับประชาชน

เริ่มลงทะเบียนสำหรับประชาชนผ่านแอปฯ เป๋าตัง วันที่ 20-26 ต.ค. 68 เวลา 06:00 - 22:00 น.

คุณสมบัติของผู้มีสิทธิลงทะเบียน

เป็นผู้มีสัญชาติไทย

มีอายุตั้งแต่ 16 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน

มีบัตรประจำตัวประชาชน

ไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตามฐานข้อมูลของกระทรวงการคลัง ณ วันที่ 1 ตุลาคม 2568

ไม่เป็นผู้ที่ถูกระงับสิทธิหรือถูกเรียกเงินคืนในโครงการของรัฐ ได้แก่  (1) โครงการคนละครึ่ง (2) โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 2 (3) โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 (4) โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 4 และ (5) โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 5

ขั้นตอนการลงทะเบียน

ดาวน์โหลดแอปฯ เป๋าตัง และเปิดใช้บริการ G Wallet

กดลงทะเบียนรับสิทธิได้ตั้งแต่ วันที่ 20 ต.ค. - 26 ต.ค. 68 เวลา 06:00 - 22:00 น.

ผู้ที่เคย เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 5 (ปี 2565) ตรวจสอบผลการลงทะเบียนผ่านแอปฯ เป๋าตัง

ผู้ที่ไม่เคย เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 5 (ปี 2565) ตรวจสอบผลการลงทะเบียนผ่าน SMS และแอปฯ เป๋าตัง

ผู้ได้รับสิทธิเข้าแอปฯเป๋าตัง และกดแบนเนอร์โครงการคนละครึ่งพลัส เพื่อเริ่มใช้จ่าย วันที่ 29 ต.ค. - 31 ธ.ค. 68 เวลา 06:00 - 23:00 น.

สำหรับกลุ่มผู้ได้รับสิทธิ 2,400 บาท คือ ประชาชนผู้ยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาส าหรับผู้มีเงินได้กรณีทั่วไป (ภ.ง.ด. 90) แบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสำหรับผู้มีเงินได้จากการจ้างแรงงาน ตามมาตรา 40 (1) แห่งประมวลรัษฎากร ประเภทเดียว (ภ.ง.ด. 91) หรือแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสำหรับผู้ได้รับสิทธิลดอัตราภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา (ภ.ง.ด. 95) ของปีภาษี 2567 ตามฐานข้อมูลของกรมสรรพากร ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2568

สำหรับกลุ่มผู้ได้รับสิทธิ 2,000 บาท คือ ประชาชนผู้ไม่ยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาข้างต้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

2หมื่นปีคนไทยถึงจะรวยครบ! 'หนู' เหน็บเศรษฐีเงินล้าน แจกวันละ 9 คน ชี้ต่างจากคนละครึ่งชัดเจน

‘อนุทิน’ บอก ‘คนละครึ่ง’ แตกต่างจาก ‘เศรษฐีเงินล้าน’ ชัดเจน เหน็บแจกวันละ 9 คน 2 หมื่นปี คนไทยถึงจะรวยครบ แนะย้อนดูสมัยแจกเงินหมื่น ไม่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจแถมทำไม่จบ จวกไม่ใช่เห็นนโยบายพรรคอื่นแล้วออนท็อป เอามานำเสนอรายวัน ชี้ ทุกอย่างต้องมีการวางแผน – ดูงบประมาณ

'เอกนิติ' ปลื้ม ประชาชนรอ ‘คนละครึ่งพลัส’ เล็งรวม ‘บัตรสวัสดิการพลัส’

“เอกนิติ” เผย ลงพื้นที่ตลาดสามย่าน กระแสตอบรับดี ประชาชนรอ “คนละครึ่งพลัส” กลับมา - เล็งรวม “บัตรสวัสดิการพลัส” เพิ่มความต่อเนื่อง-ใช้ง่าย - จ่อ เสิร์ฟนโยบาย “สูงวัยพลัส–ชุมชนพลัส” กระจายเศรษฐกิจสู่ต่างจังหวัด

'อนุทิน' สักการะ 'เสด็จเตี่ย' หลังนั่งนายกฯ 4 เดือน

'อนุทิน' เดินจากตึกไทยฯ ไปไหว้ 'กรมหลวงชุมพร' หลังเป็นนายกฯหลายเดือนจนจะพ้นวาระ มีคนทักให้ไปไหว้ เจอแม่ค้าขายดอกไม้บ่นเรื่องม็อบ ส่วน จนท.กวาดขยะกทม. ถามหาคนละครึ่งพลัส

'อนุทิน' หาเสียงภูเก็ตชูนโยบายคนละครึ่งพลัส

'อนุทิน' หาเสียงภูเก็ต ช่วย 'พลอยทะเล' ปักธงน้ำเงิน ขายนโยบายคนละครึ่งพลัส ชาวบ้านชมแก้ปัญหาชายแดนทำดีมาก ย้ำขออย่าเปิดด่าน อวยพรขอให้ชนะเลือกตั้ง ได้สส.มากที่สุด

'อนุทิน' เดินชิลตลาดนางเลิ้ง กินมื้อเที่ยง ของชอบหลายเมนู อุดหนุนภาพวาดศิลปะ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินลงจากตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมทีมที่ปรึกษานายกฯ มารับประทานอาหารกลางวันในช่วงพักเที่ยง ที่ตลาดนางเลิ้ง ระหว่างทางได้ทักทายพ่อค้าแม่ค้าอย่างเป็นกันเอง มีแม่ค้าร้านขายของชำได้กล่าวกับนายอนุทินว่า กลับมาอีกนะค่ะปีนี้ อย่าลืมนะ คนละครึ่งพลัส