กกต.เผยผลสรุปยอดเงินบริจาคให้พรรคการเมือง ประจำ ส.ค.68 ในส่วนผู้บริจาค 5 พันบาทขึ้นไป พบ 11 พรรค อันดับ 1 พรรคภูมิใจไทย อันดับ 2 พรรคประชาติ และอันดับ 3 พรรคกล้าธรรม ส่วนพท.และ ปชป.ไม่ปรากฏ
20 ตุลาคม 2568 - สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ได้เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ผลสรุปยอดเงินบริจาคให้พรรคการเมือง ประจำเดือนส.ค.2568จำนวน 11 พรรคการเมือง โดยมีผู้บริจาคเงินให้พรรคการเมืองที่มีจำนวนเงินตั้งแต่ 5,000 บาท ขึ้นไป จำนวน 131 ราย เป็นเงินทั้งสิ้น 6,386,410 บาท ดังนี้
โดยพรรคการเมืองที่มียอดได้รับบริจาค มากเป็นอันดับ 1 ได้แก่ พรรคภูมิใจไทยจำนวนเงิน 2,040,000.00 บาท จากผู้บริจาคจำนวน 68 คน
อันดับ 2 พรรคประชาชาติจำนวนเงิน1,270,000บาท จากผู้บริจาค7คน
อันดับ 3 พรรคกล้าธรรมจำนวนเงิน 736,000 บาท จากผู้บริจาค1คน
อันดับ4 พรรคประชาชน(ถิ่นกาขาวชาววิไล)จำนวนเงิน 614,835 บาท ทรัพย์สิน 125,900 บาท จากผู้บริจาค 44 คน
อันดับ 5 พรรครวมไทยสร้างชาติ จำนวนเงิน 505,000 บาท จากผู้บริจาค 2 คน
อันดับ 6 พรรคไทยสร้างไทย จำนวน 440,000 บาท ผู้บริจาค 1 คน
อันดับ 7 พรรคพร้อม(ชาติรุ่งเรือง) 292,000 บาท จากผู้บริจาคจำนวน 2 คน
อันดับ 8 พรรคไทยก้าวใหม่(รักษ์ป่า) 130,000บาท ผู้บริจาค 1 คน
อันดับ 9 พรรคปวงชนไทยจำนวนเงิน 100,000 บาท และประโยชน์อื่นใด 20,000 บาท โดยผู้บริจาค 2 คน
อันดับ 10 พรรคไทยภักดี จำนวนเงิน 97,750 บาท จากผู้บริจาค 2 คน
และอันดับ 11 พรรคใหม่ จำนวนเงิน 14,925 บาท จากผู้บริจาค 1 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดร.ณัฏฐ์ ชี้ชัดบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ เกิดรัฐบาลผสม ไม่มีพรรคใดชนะเบ็ดเสร็จ
“ดร.ณัฏฐ์” ชี้ระบบ “บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ” เกิดรัฐบาลผสม ไม่มีพรรคการเมืองใด ชนะเลือกตั้งเบ็ดเสร็จ เปิดตัวทีม “ว่าที่รองนายกรัฐมนตรี” ไม่มีกฎหมายบัญญัติห้ามไว้
'เลขาฯ กกต.' ส่งกำลังใจถึงเจ้าหน้าที่ จัด 3 งานใหญ่ ของขวัญให้คนไทย
'เลขาฯ กกต.' ส่งกำลังใจถึงเจ้าหน้าที่ จัด 3 งานใหญ่ เลือกตั้งสส.-อบต. พร้อมออกเสียงประชามติ มั่นใจออกมาดี รับมีความท้าทายในพื้นที่สู้รบ 7 จ.ชายแดน ปีใหม่นี้จากทุกปี มอบเป็นของขวัญให้คนไทย
'อนุทิน' ระวัง! ติดกับดักตัวเอง ปมคำถามประชามติ
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี วางกับดักตัวเอง ในการส่งคำถามประชามติของคณะรัฐมนตรี
ไม่พลิก! ครม.เคาะคำถามประชามติของรัฐบาลคำถามเดียวหวังกาพร้อมวันเลือกตั้ง
'อนุทิน' เผยเห็นชอบคำถามประชามติของ ครม. หวังกาพร้อมวันเลือกตั้ง 8 ก.พ. ช่วยประหยัดงบ หวั่นหากไม่พิจารณาใหม่จะเกิดการตีความวุ่นวายภายหลัง เล็งนำเรื่องยกเลิกเอ็มโอยู 43-44 เป็นนโยบายหาเสียง
จบข่าว! บวรศักดิ์บอกชัดเลือกคำถามของ ครม.คำถามเดียว
'บวรศักดิ์' เผย ครม.เตรียมเคาะคำถามประชามติของ ครม.เพียงคำถามเดียว เหตุไม่ขัดคำวินิจฉัยศาล รธน.-กม. เผยกฤษฎีกา-สลค. เห็นด้วย บอกหากเลือกคำถามของ ภท.ตั้งแต่แรกก็ไร้ปัญหา
กกต.คุมเข้ม ‘ประชานิยม’ ส้มปรับกทม./ฟ้าเปิดปาร์ตี้ลิสต์
“กกต.” ออกกฎเหล็กตรวจสอบนโยบายประชานิยม พรรคการเมืองจะใช้หาเสียง

