26 พฤศจิกายน 2568 - ตามที่ศาลแขวงพระนครใต้ อ่านคำพิพากษาให้จำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา "ปู-มัณฑนา หิมะทองคำ" ในข้อหาฉ้อโกงและคดีจากการชักชวนให้ร่วมลงทุนธุรกิจคอลลาเจน โดยจำเลยยื่นขอคำร้องขอปล่อยชั่วคราวชั้นอุทธรณ์ ศาลแขวงพระนครใต้ มีคำสั่งเห็นควรให้ส่งคำร้องให้ศาลอุทธรณ์เป็นผู้พิจารณาสั่งต่อไป
ช่วงเย็นวานนี้ (25 พ.ย.) ศาลอุทธรณ์ พิจารณาแล้วมีคำสั่งว่า พิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีจำเลยให้การปฏิเสธและเคยได้รับอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในระหว่างพิจารณามาแล้ว โดยไม่ปรากฏพฤติการณ์หลบหนี จึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยในระหว่างอุทธรณ์ หากจำเลยผิดสัญญาประกันให้ปรับ 300,000 บาท
โดยจำเลย ทำสัญญาประกันโดยใช้กรมธรรม์ประกันอิสรภาพทในวงเงิน 300,000 บาท วางเป็นหลักประกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศาลให้ประกัน 'นานา' ตีราคาประกัน 1 ล้าน ห้ามออกนอกประเทศ
โฆษกศาลยุติธรรมเผย ศาลอาญาให้ประกัน "นานา" เเล้ว ตีราคาประกัน 1 ล้านบาทห้ามออกนอกประเทศ ใช้มาตราการคำนึงสิทธิพร้อมคุ้มครองสังคม แต่งตั้งผู้ให้คำปรึกษาในคลินิกให้คำปรึกษาด้านจิตสังคมของศาลอาญาเป็นผู้กำกับดูแล
ทนายแย้งตำรวจปอศ. บุกจับ ‘นานา’ ทั้งที่พามารอมอบตัวก่อนแล้ว
ทนาย “สายหยุด เพ็งบุญชู” โพสต์โชว์เอกสารยืนยันพา “เวย์-นานา” มารอประสานมอบตัวตั้งแต่ 1 ธ.ค. แต่ไร้การรับเรื่อง ขณะที่ ปอศ. นำกำลังเข้าจับกุม “นานา” เช้าวันนี้ตามหมายคดีฉ้อโกงและ พ.ร.ก.กู้ยืมเงินฯ
เปิดเหตุผลศาลให้ประกัน 'เปรมชัย 'คดีตึก สตง.ถล่ม ตีราคาประกัน 1.5 ล้าน ติดอีเอ็ม
เปิดเหตุผลศาลอาญาให้ประกัน ”เปรมชัย“คดีตึก สตง.ถล่ม ตีราคาประกัน1.5 ล้าน ติดอีเอ็มชี้ ประเมิณความเสี่ยงผ่าน มีที่อยู่หลักเเหล่งไม่มีพฤติการณ์หลบหนี โดนฟ้องเเค่กรรมเดียว โรคภัยรุม ถูกขังมาระยะนึงเเล้ว
ศาลสั่งจำคุก 'ปู มัณฑนา' 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดีฉ้อโกงหลอกลงทุน
ศาลจำคุก "ปู มัณฑนา" 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดีฉ้อโกง "ลูกหมี" เผยน่าจะเป็นผลดีกับคดีอื่นจากพฤติการณ์ที่คล้ายกัน ยันอยากได้แค่เงินคืน แต่ตัว ปู ต้องการสู้คดีต่อ
ยื่นฟ้องโบรกเกอร์สาวก๊วนหมอบุญบ่ายนี้
อัยการคดีพิเศษ เตรียมคุมตัว 'ฐิติพร' โบรกเกอร์สาวก๊วนหมอบุญ ยื่นฟ้องศาลอาญาบ่ายนี้ หลังดีเอสไอนำตัวส่งอัยการ
จับโบรกเกอร์ของ 'หมอบุญ' คาสุวรรณภูมิกลางดึก หลังถูกจีนเนรเทศ
เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 7 เมษายน 2568 ร้อยตำรวจเอก วิษณุ ฉิมตระกูล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ร่วมกับ พลตำรวจโทสำราญ นวลมา


