
‘ผบช.ภ.1’ เร่งคลี่คลายคดี ‘แตงโม นิดา’ ยันไม่มีคนมีสีกดดันการทำคดี ตร.ไซเบอร์เช็คเส้นการสื่อสารก่อน-หลังเสียชีวิตชี้ชัดได้ว่าเกิดอะไรขึ้น
27 ก.พ.2565-พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1) เดินทางเข้าติดตามการคลี่คลายการเสียชีวิต “แตงโม” นิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสาวที่พลัดตกเรือเสียชีวิตที่กลางแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท่าเรือพิบูลสงคราม 1 แพทย์ลงความเห็นการเสียชีวิตมาจากการขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ และศาลได้มีการการออกหมายจับนาย ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ไฮโซปอ ข้อหา ฝ่าฝืนการใช้เรือโดยมิได้รับใบอนุญาต เดินเรือผิดเขต และ กระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และนาย ไพบูลย์ ตีการจนานันท์ โดนข้อหา กระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และฝ่าฝืนการใช้เรือโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยมีการสอบสวนข้ามคืนและยังไม่ได้รับการประกันตัว และมีอีกหลายประเด็นที่เจ้าหน้าที่ต้องสอบสวน
โดยในวันนี้มีการเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายฝ่ายเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ขณะเดียวกันมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เนื่องจากภาพในไอจีของแตงโมที่ถูกลบ
พล.ต.ท.จิรพัฒน์ กล่าวว่า มาติดตามความคืบหน้าของคดีว่าพนักงานสอบสวนมีการทำอะไรแล้วบ้าง ทางฝ่ายสืบสวนดำเนินการติดตามประเด็นต่างๆไปถึงไหน จึงได้นัดผู้บังคับการจังหวัดนนทบุรี ผู้บังคับการสืบสวนจังหวัดนนทุบรี ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี มาพูดคุยเพื่อติดตามประเด็นต่างๆให้กระจ่างเร็วที่สุด ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับทั้ง 2 คน ก่อนหน้านี้ยังคงสอบสวนอยู่
“ ขณะนี้สอบสวนไปแล้ว 8 ปาก ผู้ที่เกี่ยวข้องบนเรือ 5 ปาก เจ้าของอู่ 2 ปาก และทางผู้เกี่ยวข้องอีก 1 ปาก วันนี้ยังคงจะมีการสอบเพิ่มเติมอีกในส่วนที่ยังมีข้อสงสัย และวันนี้จะเชิญคุณกระติก ผู้จัดการส่วนตัวและคุณแซน อีกคนที่อยู่บนเรือมาสอบสวนเพิ่มเติม ทั้ง 2 คนน่าจะตอบประเด็นข้อสงสัยของสื่อมวลชนในเรื่องที่เขาสามารถพูดได้และเรื่องจริงที่เกิดบนเรือมีอะไรเกิดขึ้น”
ถามถึงประเด็นผู้เสียชีวิตถูกลวนลามหรือรับงานจ้าง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า ทางตำรวจก็สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องการติดต่อสื่อสารตั้งแต่วันก่อนเดินทางจนถึงวันหลังเกิดเหตุ มันจะปรากฏอยู่ในหลักฐานทางวิทยาศาสตร์เครื่องมือสื่อสารที่จะชี้ชัดได้ว่าเกิดอะไรขึ้น ส่วนรายละเอียดเกิดขึ้นบนเรือเป็นอย่างไร มีการติดต่อมารับงานเอ็นตามที่สังคมสงสัยเป็นหน้าที่ของคุณกระติก ผู้จัดการส่วนตัวจะเป็นผู้ตอบ ถ้าเขาพูดแล้วจะเคลียร์ ส่วนของตำรวจติดตามเรื่องการสืบสวน สอบสวน พยานหลักฐานจาก พฐ. วัตถุพยานบนเรือ ทำให้เกิดความโปร่งใส ให้สังคมหายสงสัยทีละประเด็นไป ถ้ามีประเด็นอะไรที่ยังสสงสัยต้องสอบสวนหาผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวน เราให้ความเป็นธรรม ยืนยันคดีนี้ไม่มีผู้มีสีเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่มีใครมากดดันตำรวจ ทำงานสบายมาก
“ฝากไปยังแม่ของ แตงโม นิดา คดีนี้เราไม่ปล่อยผ่าน ความเป็นจริงต้องปรากฏ เช่นเดียวกันกับที่แม่ของแตงโม ไม่เชื่อว่าลูกไปปัสสาวะทีท้ายเรือ ทุกอย่างในเรื่องการสอบสวน พยานหลักฐาน พฐ.ไปเก็บมาแล้ว ส่วนสารเสพติดของคนบนเรือยังไม่ออก ถ้ามีความกระจ่างจะแจ้งอีกที”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผบ.ตร. เผยปมตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ ถูกแฉเป็นลูกพี่ 'ป๋อง 5 ศพ' พบเกษียณอายุตั้งแต่ปี 57
พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการตรวจสอบตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่เหยื่อซึ่งถูกนายป๋อง ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม 5 ศพ ข่มขืนและข่มขู่ออกมาระบุว่า นายป๋องเป็นเด็กเดินยาของตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่
ยะลาป่วน! จนท.เข้าปิดกั้นจุดเกิดเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนสงคราม ยิงถล่มหลังโรงพักลำใหม่
เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนสงครามก่อเหตุยิงบริเวณด้านหลังสถานีตำรวจภูธรลำใหม่ ตำบลลำใหม่ อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา
นราธิวาสเดือด! ตร.ถูกยิงเสียชีวิต 2 บาดเจ็บ 2 ขณะตรวจค้นยาเสพติดพื้นที่ อ.ตากใบ
เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงเสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บ 2 นาย ขณะเข้าตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติดในพื้นที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส
อึ้ง! 'ประธานสภา อบต.' ค้ายาบ้า จับได้คาริมโขง 4 แสนเม็ด
กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี (กกล.ฯ) โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 กองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2102 (ฉก.ทพ.21 ร้อย.ฉก.ทพ.2102) ต.ไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม
โฆษกตำรวจ เผยประสาน 'อินเตอร์โพล' แล้ว แต่ยังไม่ได้รับข้อมูลจากทางการจอร์เจีย ปม 'ฮลุน โซโล่' เสียชีวิต
พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โพสต์ข้อความระบุว่า กรณีข่าวการเสียชีวิตของนายบวรทัต เป็งสุข หรือ “ฮลุน โซโล่” ที่ประเทศจอร์เจีย และมีกระแสข่าวเกี่ยวกับการดำเนินคดีตามมาตรา 115 ของประมวลกฎหมายอาญาของประเทศจอร์เจียนั้น
ตำรวจ ปอศ. ทลายแก๊งจีนเทา โจรกรรมข้อมูลบัตรเครดิต รูดสินค้า-กดเงินสดสูญ 29 ล้าน
สถานทูตจีนประสานตำรวจ ปอศ.เข้าทลายแก๊งจีนเทาชบวนการคัดลอกข้อมูลบัตรเครดิต ทำกันเป็นขบวนการใช้ร้านขายผลไม้อบแห้งและของฝาก จัดโปรลด 32% เหยื่อสูญกว่า 29 ล้าน

