‘กระติก’ ผจก.ส่วนตัวแตงโม สะอื้น! แจงยิบไทม์ไลน์ล่องเจ้าพระยา ยันไม่ใช่งานเอนฯ-ไม่ทะเลาะกัน

ผู้จัดการส่วนตัวแตงโม-นิดา เข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวน สะอื้นแจงยิบไทม์ไลน์ร่องแม่น้ำเจ้าพระยา ยันไม่ได้รับงานเอนฯหรือทะเลาะกันบนเรือ

27 ก.พ.2565-ความคืบหน้าการคลี่คลายสาเหตุการเสียชีวิตของ “แตงโม” นิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสาวที่พลัดตกเรือเสียชีวิตที่กลางแม่น้ำเจ้าพระยานั้น ที่สภ.เมืองนนทบุรี น.ส.วิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน และ น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือกระติก ผู้จัดการส่วนตัว เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก แต่ทั้ง 2 ยังคงไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดใดๆ เพียงแต่บอกขอเข้าพบพนักงานสอบสวนก่อน

ภายหลังเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวนประมาณ 40 นาที “กระติก” ผู้จัดการส่วนตัว ได้แถลงข่าวในวันเกิดเหตุว่า เริ่มต้น ปอ ตนุภัทร เป็นเพื่อนกับตนมานาน ได้ชวนตนมาหาโม้กันหน่อยอยากเจอเพื่อนเก่าก็ตอบตกลง จากนั้นก็มีการพูดคุยกันมาเรื่อย จึงได้มีการระดมเพื่อนที่รู้จักกัน โดยหนึ่งในนั้นก็คือแตงโม เพราะแตงโมเองก็รู้จักกับบอย และแซน จริงแล้วแซน มาทีหลังที่ชวนตอนแรกจะมีแตงโม แข รวมกับตนเป็น 3 คน โดยคุณแข เขาติดงานมาจากเชียงใหม่ไม่ทัน ก่อนจะไปลงเรือได้มีการแจ้งล่วงหน้า 1 วันมาลงเรือไม่ทัน จึงได้ชวนแซน มาแทนเพราะถ้าคนน้อยจะไม่สนุกเพราะจะมีการถ่ายรูปกัน พอถึงวันก็ไปแต่งหน้าที่บ้านของแตงโมเวลาประมาณ 16.00 น.

แต่กระติกกับแตงโมไปช้า เพราะแต่งตัวช้าไปถึงเวลาประมาณ 16.45 น. เจอเพื่อน ปอ อีก 2 คน แต่เขาได้แจ้งล่วงหน้าแล้วเอาเพื่อนไปด้วย 2 คน เราก็เข้าใจเขาผู้ชายคนเดียวก็ต้องมีเพื่อนไปด้วยเดียวมันแห้ง ล่องเรือไปถึงร้านอาหารและทานข้าวใช้เวลาประมาณ 2 ชม. จากนั้นได้ไปเข้าห้องน้ำยกเว้นแตงโม ออกจากร้านอาหาร 2 ทุ่มกว่า จากนั้นก็ลงเรือแวะถ่ายรูประหว่างทางไปเรื่อยๆกระทั่งเกิดเหตุเวลา 4 ทุ่มกว่า ซึ่งเป็นขากลับที่กำลังเข้าอู่เรือ แต่ระหว่างแตงโมไปปัสสาวะ บอกว่าปวดฉี่เรายังบอกว่าทำไมตอนชวนไม่ไป แต่ตอนไปฉี่ท้ายเรือเราไม่เห็นเพราะตอนนั้นหยุดถ่ายรูปกันเหนื่อยแล้วอยากฟินกับบรรยากาศ เราสนใจแต่วิวแล้วตอนนั้น เพราะเสียเวลาไปกับการถ่ายรูปไม่มีบรรยากาศดื่มด่ำกับบรรยากาศ และได้ยินเสียงตะโกนจากแซนว่าเขาตกเรือ ส่วนตนอยู่หน้าเรือยอมรับว่าไม่เห็นแม้กระทั่งแตงโมเดินไปด้านหลังเรือ ส่วนแซนเขานั่งอยู่ด้านหลังเรืออยู่แล้ว จากนั้น ปอ ก็หมุนพวงมาลัยเรือกลับไปค้นหาทันที

ด้านแซน กล่าวว่า แตงโมไปปัสสาวะ โดยการเกาะขาตนอยู่ทั้ง 2 ข้าง โดยที่แตงโมหันหลังออกข้างหันหน้ามาทางตน ทุกอย่างมันเร็วมาก และขณะนั้นตนก็นอนเล่นมือถืออยู่ รู้อีกทีขณะแตงโมกำลังลุกและเสียหลักพลัดตกน้ำไปจึงรีบบอกทุกคนโมตกน้ำ แต่ยอมรับว่าในวันเกิดเหตุมีการดื่มกันนิดหน่อยแต่โมจะมีอาการเมาหรือไม่ตนไม่ทราบ

ถามถึงประเด็นการสวมชุดบอดี้สูทยากต่อการปัสสาวะ กระติก กล่าวชี้แจงว่า การปัสสาวะของคนใส่บอดี้สูทลักษณะที่รีบๆ เราไม่ได้ถอดเราแหวกข้างได้ แต่ไม่ทราบว่าโมทำอย่างนั้นหรือเปล่า แล้วการที่อยู่บนเรือมีผู้ชายอยู่ด้วยคงไม่มีใครถอดลงมาหมด โดยการไปลงเรือวันนั้นเป็นการไปเที่ยว ไม่มีงานเข้ามาเกี่ยวเลยสักนิดหนึ่ง ต้องขอโทษที่ยังไม่ได้ออกมาพูดเพราะสภาพจิตใจยังไม่พร้อม ระหว่างนั้นกระติกร้องไห้สะอื้นตลอดเวลา คนอื่นเขาเสียเพื่อนไปยังได้นั่ง แต่ตนต้องมานั่งตอบคำถามอยากจะขอความเห็นใจจากทุกคน ตอบอะไรไม่ได้ได้มากเพราะไม่ได้เห็นแตงโมลงไป หลายคนอาจจะโทษว่าทำไมดูแลเพื่อนไม่ดี ตนเข้าใจแต่ขณะนั้นเราอยากมีเวลาเป็นของตนเองในการรับชมวิวไม่ได้มีอะไรไปมากกว่านั้นเลย

ผู้สื่อข่าวถามว่าสังคมตั้งคำถามในวันเกิดเหตุเป็นการรับงานเอ็นหรือรับงานกินข้าวข้อเท็ขจริงเป็นอย่างไร ผู้จัดการส่วนตัวแตงโมเผยว่า ไม่ใช่โดยสิ้นเชิง ไม่มีการรับงานหรือใดๆทั้งสิ้นเป็นการไปเที่ยวลงเรือแบบเพื่อนชวน เพื่อนเป็นเจ้าของเรือชวนไปเราก็ไป ไม่มีประเด็นเรื่องเงิน ไม่เข้าใจมีข่าวมาได้อย่างไร ตนได้ให้ข้อมูลกับตำรวจไปหมดแล้ว ยืนยันว่าไม่มีการทะเลาะกันไม่มีทางที่จะเกิดประเด็นนั้นขึ้น เรารักกันเขารับลูกเราเป็นลูกบุญธรรม เขาไม่อยู่ก็กระทบกับเรา ไหนจะงานของตน ลูกต้องเข้าโรงเรียนเขาช่วยตลอด งานบันเทิงรายได้ดี ถ้าเกิดเหตุอย่างที่กล่าวมาตนลำบากนะ เราจะหาความลำบากมาให้ตนเอง

ถามอีกว่าทำไมไม่โทรหาแม่หรือพี่ชายของแตงโม กระติก ตอบว่า ประเด็นที่ 1.กระติกสนิทกับคุณพ่อมาก แต่พ่อจากไปแล้วจึงได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ แม่ประดาน้ำไม่เป็น ไม่มีอุปกรณ์ใดๆ เราอยู่คนละบ้านและไม่ได้สนิทกับแม่ถึงขนาดที่จะโทรกวนขณะแม่หลับหรือโทรบอกถ้าแม่จะเคืองก็เข้าใจแม่ และกระแสข่าวที่ว่ามีเพื่อนบอกแม่ไม่ให้ข่าว ต้องไปถามคุณแม่และให้แม่ชี้ตัวเลยยืนยันไม่มี ส่วนประเด็นถามถึงไม่ใส่เสื้อชูชีพนั้น เราไปถ่ายรูป เสื้อชูชีพเป็นอุปสรรครูปออกมาไม่ดี แต่เป็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น ถ้ารู้เราใส่อีกอย่างไม่ใช่การเล่นบานาน่าโบ๊ทการขับค่อยข้างเซฟไม่ได้ขับแบบอันตราย

“ส่วนประเด็นการลบไอจีของโม หลังเกิดเหตุก็นำกลับไปที่บ้านของเขาเพราะเป็นทรัพย์สินของเขา ส่วนแม่บ้านจะเก็บอย่างไรเราไม่รู้ เราไม่มีสิทธิ์ไปลบภาพของคนอื่น และไม่รู้รหัสล็อกอินโทรศัพท์และไม่อยากรู้ โมเป็นคนค่อนข้างหวงเกี่ยวกับรูป และเราไม่คิดอยากจะรู้ของใครของมัน เรื่องส่วนตัวไม่แตะกัน ทุกครั้งที่จะถ่ายรูปให้เราถ่ายเขาจะเป็นคนปลดรหัส เดียวความจริงมันจะปรากฏเอง”

กระติก กล่าวว่า ส่วนที่สังคมตั้งข้อสังเกตกลุ่มเพื่อนบนเรือหายไปเป็นวันไม่ยอมออกมาให้รายละเอียด หลังเกิดเหตุยังไม่ได้คิดด้วยซ้ำว่าจะต้องเข้ามาให้ปากคำหรือไปที่ไหน แต่หลังจากนั้นเราตั้งใจจะมาแต่มีประเด็นเต็มไปหมด รู้สึกว่ามันเป็นเรื่อวหนักต้องปรึกษาใครสักคนจึงทำให้ช้าไป หลังเกิดเหตุก็ไม่ได้ติดตามทางโซเชียลเลย เมื่อทราบว่าเรื่องมาลงที่ตนก็ไม่กล้าเข้าไปดูเลย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดับคาสนาม! บุกยิงนักบอลหลังแข่ง 'ท่าม่วงคัพ' คนดูแตกตื่น

เกิดเหตุอุกอาจกลางการแข่งขันฟุตบอลท้องถิ่นเมื่อคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกยิงนักฟุตบอลเสียชีวิตภายในสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา

'บิ๊กโจ๊ก' ส่งทนายร้อง กสม. ตำรวจเปิดคลิปเสียงเข้าข่ายละเมิดสิทธิมนุษยชน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ นายสัญญาภัชระ สามารถ ทนายความส่วนตัว เข้ายื่นหนังสือเรียกร้องขอความเป็นธรรมจาก คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) 

เปิดบทลงโทษ 'คอนเทนต์ขยะ' ก่อความเดือดร้อนรำคาญในที่สาธารณะ เอาผิดทั้งคนทำและส่งต่อ

เตือนหยุดสร้าง หยุดแชร์ “คอนเทนต์ขยะ“ อาจถูกดำเนินคดี เผยเคสอ้างใช้ยาแนวประแป้งสงกรานต์ ยังไม่พบผู้ได้รับผลกระทบเข้าแจ้งความ

ตำรวจภูเก็ต วางมาตรการลดความหนาแน่นจราจรช่วงเปิดเทอม ปรับจุดกลับรถลดอุบัติเหตุ

ตำรวจภูเก็ตเผยปัญหาภาพรวม ขณะนี้เป็นช่วงปิดเทอม การจราจรไม่หนาแน่น แต่ต้นเดือนพฤษภาคม 2569 เป็นช่วงเปิดเทอม และถ้ามีฝนตกร่วมด้วยจะเจอสิ่งที่คุ้นเคยกัน คือ ประสบปัญหาการจราจร

ปิดล้อมหมู่บ้านชินลาภ ยึดไอซ์ 380 กิโล เร่งล่าตัวแก๊งค้ายา

นายพัชรพล มั่นปาน นายอำเภอเมืองพิษณุโลก มอบหมายให้ นายวัฒนา สุราษฏร์มณี ปลัดอำเภอ นางสาวกนกกาญจน์ ทองรัก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 ตำบลสมอแข ชรบ. หมู่ที่ 9 ตำบลสมอแข