'อัศวิน' จัดทัพ ลงสนาม! ขนกุนซือการเมืองกางแผนสู้ 'จักรทิพย์' ร่วมกองหนุน

แฟ้มภาพ

“อัศวิน ขวัญเมือง”  เตรียมเปิดตัวทีมงาน-นโยบาย  ชิงฯผู้ว่าฯกทม.  “ชาญเทพ” นั่งผอ.เลือกตั้ง  “ถาวร” เป็นกุนซือ “ทินกร”คุมโซนตะวันออก “จักรทิพย์”ร่วมเป็นกองหนุน

27 มี.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(ผู้ว่าฯ กทม. ) เพื่อลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯกทม.  โดยในวันที่ 28 มี.ค  นี้ เวลา 18.00 น. ที่โกดังเสริมสุข ท่าเรือเป๊ปซี่ เขตคลองสาน พล.ต.อ.อัศวิน เตรียมแถลงเปิดตัวลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ในนามอิสระอย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดนโยบายแก้ไขปัญหาและผลักดันการพัฒนากรุงเทพฯ ให้เป็นจริงได้ ภายใต้แคมเปญ #กรุงเทพฯต้องไปต่อ รวมทั้งเปิดตัวทีมงานที่มีทั้งคนรุ่นใหญ่และคนรุ่นใหม่มาเข้าร่วมทีมพัฒนากรุงเทพฯ  ในนาม “กลุ่มรักษ์กรุงเทพ”

ทั้งนี้มีรายงานว่าสำหรับทีมงานของพล.ต.อ.อัศวิน มีบุคคลที่น่าสนใจ ประกอบด้วย  พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช  เป็นผู้อำนวยการเลือกตั้ง นายถาวร เป็นที่ปรึกษาอยู่เบื้องหลังในการช่วย พล.ต.ท.ชาญเทพ วางยุทธศาสตร์ในการเลือกตั้ง และนายทินกร ปลอดภัย อดีตผู้ช่วยเลขาผู้ว่าฯกทม. เป็นรองผู้อำนวยการเลือกตั้ง รับผิดชอบฝั่งกรุงเทพตะวันออก

สำหรับ พล.ต.ท.ชาญเทพ อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล อดีตนายตำรวจราชองครักษ์พิเศษ  และเลขาธิการพรรคไทยภักดี และยังเป็นเพื่อนสนิทของพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยพล.ต.อ.จักรทิพย์ จะมาให้กำลังใจในวันเปิดตัวด้วย ส่วนนายถาวร อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรมช.มหาดไทย และเป็นอดีตแกนนำกลุ่มกปปส.  ขณะที่ นายทินกร  เป็นคนใกล้ชิดนายถาวร   อดีตผู้ช่วยเลขาผู้ว่าฯกทม. และเป็นนายกสโมสรกีฬาเขตมินบุรี  ทำหน้าที่ประสานเครือข่ายต่างๆในกรุงเทพมหานคร

นอกจากนี้ จะมีการเปิดตัวบุคคลสำคัญของทีมงาน พล.ต.อ.อัศวิน เพิ่มเติมอีกด้วยและมีกลุ่มเครือข่ายต่างๆมาให้สนับสนุนอีกจำนวนมาก.


เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.จัดใหญ่ เปิดตัว 492 ผู้สมัครส.ส. คนแน่นบางกอกอารีนา ดารานักแสดงเพียบ

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดกิจกรรมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 400 คน ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ 92 คน รวม 492 คน และเปิดนโยบายพรรค นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ

'เด็กแม้ว' เรียงหน้าขายฝัน เปลี่ยนโครงสร้างสังคมไม่เป็นธรรม

มีการประชุมคณะกรรมการด้านประชาธิปไตย กระบวนการยุติธรรม และความเสมอภาคเท่าเทียมเป็นครั้งแรก นำโดยนายชัยเกษม นิติสิริ

สกัดแผนนักโทษหนีคดี 'วัชระ' ชงนายกฯเลิกกฎกระทรวงกำหนดสถานที่คุมขัง!

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือผ่านนายพันศักดิ์ เจริญ ผู้เชี่ยวชาญด้านมวลชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี