ยืนยัน 'อุ๊งอิ๊ง' ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น 'ทักษิณ' เขินบุตรสาวอาจได้เป็นนายกฯ

14 เม.ย.2565 - นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีคดีคอร์รัปชันอยู่ต่างประเทศ กล่าวในรายการ CARE Talk x CARE ClubHouse ตอน “เกิดมาเป็นนักสู้ ขอใช้ความรู้เพื่อคนไทย” เมื่อ 12 เม.ย.ที่ผ่านมาช่วงหนึ่งถึงการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ว่า ยินดีรับตำแหน่ง หากตั้งตนเป็นที่ปรึกษาคณะทำงานแก้ไขเศรษฐกิจ

นายทักษิณ ระบุว่า สิ่งสำคัญตอนนี้คือ เราต้องเตรียมแผนรองรับ เราเจอผีซ้ำด้ามพลอย เจอทั้งเศรษฐกิจห่วย เจอทั้งโรคระบาด เจอทั้งสงคราม เจอทั้งเงินเฟ้อ ราคาพลังงานแพงขึ้น ถ้าเป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ไม่มี มาตรา 44 มากอดหรือไม่มีฐานแบบ “3 ป.” ที่ไม่ว่าจะแข็งแรงยังไง แต่ประชาชนกลับอ่อนแอ ถ้าเป็นรัฐบาลมาจากการเลือกตั้งนะ รัฐบาลก็จะอยู่ยาก

“หนี้ครัวเรือนจะแตะ 15 ล้านล้านแล้ว ต้องรีบตั้งคณะทำงานแก้ไขเศรษฐกิจ จะให้เป็นที่ปรึกษา หรือนายกฯจะมอบหมายให้ผม ตั้งกรรมการให้ผม ผมทำให้เลย ยินดี แต่ไม่กล้าขอให้ท่านลาออก ตั้งให้ผมเป็นที่ปรึกษาคณะทำงานแก้ไขเศรษฐกิจสิ ผมยินดีเลย” นายทักษิณ ระบุ

นอกจากนี้นายทักษิณ ยังระบุถึง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ “อุ๊งอิ๊ง” หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เหมาะกับการเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ว่า "มีคนถามถึงอุ๊งอิ๊งในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยว่าประเมินยังไง เอาจริง ๆ นะ อุ๊งอิ๊งเนี่ยนะ เขาเดินตามผมตั้งแต่ 8 ขวบ ตั้งแต่ยุคพรรคพลังธรรม มีชาวบ้านถึงขนาดเอาพวงมาลัยดาวเรืองมาคล้องคออุ๊งอิ๊ง เขาเดินสำรวจลงพื้นที่กับผมตั้งแต่เด็ก เห็นผมอยู่กับชาวบ้าน เห็นผมมีความสุขกับชาวบ้าน"

“เขาเห็นและเรียนรู้มาตลอด ผมว่า ลูกไม้คงหล่นไม่ไกลต้นหรอก แต่ผมคงยังไม่ฝันไปไกลขนาดนั้น” นายทักษิณ ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ

ไม่เคยพลาด! สาวเพื่อไทยอัด 'ประยุทธ์' ตรวจน้ำท่วมซ้ำเติมชาวบ้านเปลืองงบประมาณ

สาวเพื่อไทย ไม่ถูกใจสิ่งนี้ ‘ประยุทธ์’ ไปอุบลฯ-ขอนแก่น ตรวจน้ำท่วม พระยาเหยียบเมืองซ้ำเติมจิตใจชาวบ้าน ให้สิ้นหวังมากขึ้น เบรกไม่ต้องไปแล้วตรวจน้ำท่วมเพชรบูรณ์ สิ้นเปลืองงบประมาณ

ชลน่านขยันเสี้ยม! บอก 'ลุงป้อม' เป็นตัวเลือกดีกว่า 'บิ๊กตู่'

'ชลน่าน' โยงจนได้อ้างเหตุ 6 ตุลาฯ 19 เทียบกับครองอำนาจ 8 ปี เชื่อเลือกตั้งครั้งหน้า คนออกมาใช้สิทธิ์เยอะ แนะ ได้ทีเสี้ยม 2 ป.ขิงกันเองในเรื่องน้ำท่วม บอก 'บิ๊กป้อม' เป็นตัวเลือกดีว่า 'บิ๊กตู่'

สส.ชัยภูมิ เผยต้นธันวา โบกมือลาพปชร. รับเกรงใจ 'บิ๊กป้อม' เพราะดีกับสส.มาก

นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึบกรณีที่มีส.ส.พรรคพปชร.บางส่วน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด

'ธนกร' อัด 'ชลน่าน' หมกมุ่นยื่นซักฟอกไร้สาระ ประชาชนเสียเวลาดูบทตัวอิจฉา

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านมีมติว่า เมื่อเปิดสมัยประชุมสภาฯ ในวันที่ 1 พ.ย. จะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ทันทีว่า เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่สามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญ