ยืนยัน 'อุ๊งอิ๊ง' ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น 'ทักษิณ' เขินบุตรสาวอาจได้เป็นนายกฯ

14 เม.ย.2565 - นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีคดีคอร์รัปชันอยู่ต่างประเทศ กล่าวในรายการ CARE Talk x CARE ClubHouse ตอน “เกิดมาเป็นนักสู้ ขอใช้ความรู้เพื่อคนไทย” เมื่อ 12 เม.ย.ที่ผ่านมาช่วงหนึ่งถึงการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ว่า ยินดีรับตำแหน่ง หากตั้งตนเป็นที่ปรึกษาคณะทำงานแก้ไขเศรษฐกิจ

นายทักษิณ ระบุว่า สิ่งสำคัญตอนนี้คือ เราต้องเตรียมแผนรองรับ เราเจอผีซ้ำด้ามพลอย เจอทั้งเศรษฐกิจห่วย เจอทั้งโรคระบาด เจอทั้งสงคราม เจอทั้งเงินเฟ้อ ราคาพลังงานแพงขึ้น ถ้าเป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ไม่มี มาตรา 44 มากอดหรือไม่มีฐานแบบ “3 ป.” ที่ไม่ว่าจะแข็งแรงยังไง แต่ประชาชนกลับอ่อนแอ ถ้าเป็นรัฐบาลมาจากการเลือกตั้งนะ รัฐบาลก็จะอยู่ยาก

“หนี้ครัวเรือนจะแตะ 15 ล้านล้านแล้ว ต้องรีบตั้งคณะทำงานแก้ไขเศรษฐกิจ จะให้เป็นที่ปรึกษา หรือนายกฯจะมอบหมายให้ผม ตั้งกรรมการให้ผม ผมทำให้เลย ยินดี แต่ไม่กล้าขอให้ท่านลาออก ตั้งให้ผมเป็นที่ปรึกษาคณะทำงานแก้ไขเศรษฐกิจสิ ผมยินดีเลย” นายทักษิณ ระบุ

นอกจากนี้นายทักษิณ ยังระบุถึง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ “อุ๊งอิ๊ง” หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เหมาะกับการเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ว่า "มีคนถามถึงอุ๊งอิ๊งในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยว่าประเมินยังไง เอาจริง ๆ นะ อุ๊งอิ๊งเนี่ยนะ เขาเดินตามผมตั้งแต่ 8 ขวบ ตั้งแต่ยุคพรรคพลังธรรม มีชาวบ้านถึงขนาดเอาพวงมาลัยดาวเรืองมาคล้องคออุ๊งอิ๊ง เขาเดินสำรวจลงพื้นที่กับผมตั้งแต่เด็ก เห็นผมอยู่กับชาวบ้าน เห็นผมมีความสุขกับชาวบ้าน"

“เขาเห็นและเรียนรู้มาตลอด ผมว่า ลูกไม้คงหล่นไม่ไกลต้นหรอก แต่ผมคงยังไม่ฝันไปไกลขนาดนั้น” นายทักษิณ ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อย่าอุ๊งอิ๊ง!!! เทพไท จี้ 'แพทองธาร' ปรับปรุงตัว ไม่อยากให้สังคมมองเป็นคนไม่น่าเชื่อถือ

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก “เทพไท เสนพงศ์-คุยการเมือง” ระบุว่า อย่าอุ๊งอิ๊ง!!!

‘เศรษฐา’เป้าหลัก‘พิชิต’เป้ารอง ‘อำนาจเก่า’เขย่า‘แม้ว’แรง

สถิตินายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย ตั้งแต่เมื่อครั้งเป็นพรรคพลังประชาชนจนมาถึงปัจจุบัน กับศาลรัฐธรรมนูญ ลงเอยไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่

ชี้เปรี้ยง พฤติกรรม 'ทักษิณ' จะกลายเป็นสึนามิทางการเมือง!

พฤติกรรมใช้อำนาจเหนือกฎหมาย เหนือ นิติรัฐไทย ของ ทักษิณ ชินวัตร คงประเมินตั้งแต่ต้นว่าจะสามาถควบคุมคลื่นสะท้อนกลับต่างๆได้ ถึงขนาดลงทุนจัดให้ภาคประชาชนอยู่ในกับดัก ความปรองดอง

เลขาฯกกต. ยอมรับสมัคร สว. น้อย 2 อำเภอไร้ผู้สมัคร เหตุกำหนดสเปกสูงเกิน

นายแสวง บุญมีเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง เผยยอดผู้สมัครรับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภาหลังปิดรับสมัครวานนี้ ว่าได้รับ