'บิ๊กป้อม' ลั่นไม่มีใครล้มบิ๊กตู่ได้ อยู่ต่อจนจบ ยันไม่คิดเป็นนายกฯ

6 พ.ค.2565 - ที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม (ศรีสมาน) ถ.ศรีสมาน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์หลังการเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการประสานงานแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถานการณ์โควิด-19 ถึงกรณีที่พรรค พปชร. มีหนังสือเรียกนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค พปชร. ไปชี้แจงข้อเท็จจริงและให้ถ้อยคำ หลังจากร่วมเคลื่อนไหวกับพรรคเพื่อไทย (พท.) ในการเตรียมข้อมูลอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า เป็นเรื่องของพรรค ที่จะดำเนินการ พรรคมีคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคอยู่แล้ว เมื่อถามว่า นายพิเชษฐ อยากให้พรรคขับออกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไปสอบดูก่อน

เมื่อถามว่า กรณีนี้ถือว่ามีความผิดอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เดี๋ยวทางพรรค จะดำเนินการเอง และจะไปสอบดูก่อน เมื่อถามว่า มีความเป็นห่วงหรือไม่ว่าฝ่ายค้านจะสามารถดึงเสียงจากพรรคเล็ก 30 เสียงไปได้ เพื่อโหวตไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “เขาทำผิดหรือทำถูกเดี๋ยวค่อยมาว่ากัน”

เมื่อถามว่า ขบวนการที่จะล้มพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะมีขึ้น พล.อ.ประวิตร จะไปช่วยเคลียร์ และเจรจาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มี ไม่มีใครล้มหรอก ไม่ต้องคุย ไม่มีใครล้มหรอก นายกฯ ก็เป็นนายกฯ อยู่แบบนี้แหละ อยู่จนกระทั่งเขาจบนั่นแหละ”

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร น้อยใจหรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า พล.อ.ประวิตรจะเป็นนายกฯ แทนบ้าง หรือรักษาการบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “จะน้อยใจเรื่องอะไร ไม่มีอะไรเลย พวกคุณก็ไปพูดกันเองทั้งนั้น ไปว่ากันเองทั้งนั้น ไม่มีอะไรหรอก” เมื่อถามว่า ส่วนตัวไม่คิดอยากเป็นนายกฯ และจะอยู่ช่วยนายกฯ ต่อไปใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “เออ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ใจบันดาลแรง' สุดฟิต! นำทัพพปชร.ลุยเมืองกาญจน์-กรุงเทพฯ 2 วันติด

จับตา 13 กุมภา 'บิ๊กป้อม' ยกทัพพปชร.ไปเมืองกาญจน์ เปิดตัว 5 ผู้สมัคร ส.ส.  ส่อมืดฟ้ามัวดินจัดพื้นที่รับ 2 หมื่นคนฟังปราศรัย ขณะที่ 'วาเลนไทน์' ประเดิมกทม.เริ่มที่ 'ป้อมปราบศัตรูพ่าย' จบด้วย 'ป้อมมหากาฬ'

ขายฝัน! เพื่อไทยแลนด์สไลด์ จะสร้างมอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราช เสร็จใน 6 เดือน

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย และส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า การทำงานในสภาในปัจจุบันไปต่อไม่ได้แล้ว สภาล่มทุกสัปดาห์ แสดงให้เห็นว่าพรรครัฐบาล

'พปชร.' ออกโรงค้านขยับค่าตอบแทน 'อบต.'แต่หนุนขึ้นให้ 'กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน'

'วิรัช' ออกโรงค้านขึ้นค่าตอบแทนนายก อบต. บอกขึ้น 'กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน' เหมาะสมกว่า ปัดขวางเพราะอีกฝั่งเสนอ แต่ใช้ข้อเท็จจริง

'นิพิฏฐ์' ปลุกคนใต้ล้ม 'บ้านใหญ่' ตระกูลละ 1 คน ปลดแอกการเมืองระบบอุปถัมภ์

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การเมืองแบบ"บ้านใหญ่" ประชาธิปไตย ตรงข้ามกับ ระบบอุปถัมภ์ เมื่อใดประชาธิปไตยอ่อนแอ เมื่อนั้น ระบบอุปถัมภ์จะเข้มแข็ง เมื่อใดระบบประชาธิปไตยเข้มแข็ง เมื่อนั้นระบบอุปถัมภ์จะอ่อนแอ

บอร์ดยุทธศาสตร์ชาติ เคาะแนวทางระยะที่ 2 ปี 66-70 นายกฯสั่งจัดลำดับสำคัญพัฒนาแบบพุ่งเป้า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ครั้งที่ 1/2566 ร่วมกับ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา