เต็งหนึ่งโพลสะดุ้ง 'เพชร' ซาวเสียงแล้ว 50 เขต 'วิโรจน์' ลุ้นพลิกแซงเข้าวิน!

16 พ.ค. 2565 - นายกรุณพล(เพชร) เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวว่า ขณะนี้เข้าสู่โค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพฯ (ส.ก.) ที่ผ่านมา ตนเดินทางไปพบปะพูดคุยประชาชนในหลายพื้นที่ทั่วกรุงเทพมหานคร เพื่อขอเสียงสนับสนุน นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร เป็นผู้ว่าฯกทม. และเลือกผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคก้าวไกล ทั้ง 50 เขต ไปเป็นเสียงสนับสนุนในการแก้กฎระเบียบของกรุงเทพที่ไม่เป็นธรรม รวมถึงเป็นเสียงสะท้อนจากพื้นที่ในการแก้ปัญหาและสร้างการพัฒนาที่ตรงกับศักยภาพและความต้องการของพื้นที่

นายกรุณพล กล่าวว่า จากการเดินทางไปเกือบทั่วทุกเขต พี่น้องประชาชนมีความชัดเจนมากขึ้นว่า การเปลี่ยนแปลงกรุงเทพจำเป็นต้องมีผู้บริหารเมืองที่พร้อมแก้ปัญหาถึงรากฐานและจำเป็นต้องมีทีม ส.ก.จากพรรคเดียวกัน เข้าไปอยู่ในสภา กทม. ทุกความฝันของเขาจึงจะสำเร็จเป็นไปได้จริง

"หลังการปราศรัยใหญ่ของพรรคก้าวไกล เมื่อวันที่14 พ.ค.ที่ผ่านมา ยิ่งสัมผัสได้ว่าพี่น้องประชาชนตอบรับมากขึ้น เพราะเรามองเห็นปัญหาและอนาคตใหม่ของกรุงเทพมหานครในภาพเดียวกัน จึงพร้อมสนับสนุนผู้สมัครจากพรรคก้าวไกล ทั้ง 2 ใบ ผมมั่นใจว่าวันที่ 22 พ.ค.นี้ พรรคก้าวไกลจะพลิกแซงเข้าวิน สามารถปักธงกรุงเทพได้ มี พี่วิโรจน์ เป็นผู้ว่า และมี ส.ก.เกินครึ่งสภา กทม.อย่างแน่นอน"นายกรุณพล​ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพชร' ลั่นถ้าหัวหน้าก้าวไกล เป็นนายกฯ จะเข้าสภาฯตอบทุกกระทู้

นายกรุณพล เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ ออกมาชี้แจงเหตุผลที่หนีสภา ไม่ยอมไปตอบกระทู้ถาม

เอาแล้ว! ส.ส.ก้าวไกล อ้างขรก.ระดับอธิบดี มากระซิบบอกเกิดเรื่องประหลาดขึ้นในกระทรวงเกษตรฯ

นพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะกรรมาธิการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณ พ.ศ. 2566 เปิดเผยว่า ขณะ

'ทานตะวัน' ผู้ต้องหาคดี 112 ขอบคุณ 'พิธา' ต่อสัญญาขอปล่อยตัวชั่วคราวอีก 45 วัน

ทวิตเตอร์ TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ข้อความว่า เวลา 16.13 น. ศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว "ตะวัน" เป็นเวลา 45 วันนับแต่วันครบกำหนด (25 มิ.ย.65) โดยกำหนดเงื่อนไขในการปล่อยชั่วคราวเช่นเดิมทุกประการ

'ก้าวไกล' วอน ส.ส.ทบทวน พรบ.เข้าชื่อถอดถอนสมาชิกสภาท้องถิ่น หวั่นก่อความแตกแยก

นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) แถลงข่าวกรณีความกังวลที่เกิดขึ้นจากคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณา ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การเข้าชื่อถอดถอนสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. … ว่า ยังมีข้อกังวลต่อร่างพ.ร.บ.ดังกล่าว เนื่องจากไม่ได้มีการแก้ไข ปรับปรุง ตามข้อเสนอของกมธ.จากพรรค

กระทู้สดระอุ! 'สุชาติ' ซัด 'บิ๊กตู่' ไร้ความรับผิดชอบเป็นนักการเมืองสั่งแบบทหารไม่ได้

ระอุ! 'สุชาติ' ฉะ 'บิ๊กตู่' ไร้ความรับผิดชอบ สอนมวยเป็นนักการเมืองอย่าสั่งเหมือนทหาร สักแต่ว่าจะมอบหมายสุดท้ายอ้างไม่ว่างกันหมด

ดีใจด้วย! 'วิโรจน์' ได้ออกกำลังกายสูดอากาศดีที่บึงหนองบอน ผลงานอดีตผู้ว่าฯอัศวิน

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร อดีตสมัครผู้ว่าฯกทม. พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพสวนสาธารณะบึงหนองบอน พร้อมข้อความบนทวิตเตอร์ Wiroj 77 ว่า มาเดินออกกำลังกายที่บึงหนองบอน ผมว่าเสน่ห์ของบึงหนองบอน คือ มันดู Raw ดี