2562 เขาไปพบนายใหญ่! 'ดร.เสรี' แนะอิงโพลนิด้า เลือกเชิงยุทธศาสตร์สกัดอิสระอีแอบ

17 พ.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา รนักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า2562 เขาไปพบนายใหญ่ ขอลงเลือกตั้งเป็นผู้ว่าแบบอิสระ ให้เหตุผลว่าพรรคเคยส่งในนามพรรคมากี่ยุคกี่สมัยก็แพ้ตลอด ดังนั้น จึงขอลงแบบอิสระ

ตามข่าวที่สื่อรายงานตอนนั้น นายใหญ่เห็นด้วยให้ลงอิสระ และบอกพรรคไม่ให้ส่งคนลงแข่ง แต่ก็มีคนไม่เห็นด้วย ตอนนี้เลยต้องแยกออกไปตั้งพรรคใหม่ แล้วส่งคนลงแข่ง

ตอนนี้เขาประกาศลงอิสระ พรรคไม่ส่ง เขาไม่มี สก. ส่วนพรรคส่ง สก. ไม่ส่งผู้ว่า ป้ายของเขากับป้าย สก. ของพรรคมักจะติดคู่กันในหลายๆที่ บังเอิญหรือตั้งใจ

ทั้งหมดนี้หลายคนจึงไม่แน่ใจว่าเขาอิสระจริง เกรงว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับพรรคที่ส่ง สก. แต่ไม่ส่งผู้ว่า ดังนั้นจึงมีแนวคิด strategic vote เอาชนะเขาให้ได้

ดูโพลล่าสุดของนิด้าที่น่าเชื่อถือ แล้วลงคะแนนให้คนที่มีโอกาสชนะเขาคนนั้นเถอะนะ อย่าให้คะแนนแตกจนต้องพ่ายแพ้ แล้วให้เขาคว้าชัยชนะ

เวลานี้ รักใครชอบใคร ต้องทำใจ เลือกคนที่พอจะเอาชนะได้ ถ้าเลือกเอาตามใจที่ชอบ เขาชนะแน่นอน ก่อนลงคะแนน คิดถึงผลลัพธ์ในกรณีที่เขาคนนั้นชนะไว้ด้วยนะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ชัชชาติ’ สั่งทุกเขตสำรวจจุดเสี่ยง แนะ ปชช. ไปสถานที่ไม่คุ้นเคย สำรวจทางหนีไฟให้ดี

ผู้ว่าฯกทม.ฝากเตือนประชาชนเมื่อไปตามสถานที่ไม่คุ้นเคย หรือสถานบันเทิง ให้สำรวจทางหนีไฟ เพราะมีโอกาสที่จะเกิดเหตุขึ้นได้ หากมีเหตุจะได้หนีได้ทัน ซึ่งผมได้กำชับเรื่องนี้ไปแล้วให้ทุกเขตสำรวจความปลอดภัยสถานบันเทิงอย่างเข้มข้น

‘ชัชชาติ’ มาแล้ว ตรวจสอบเหตุไฟไหม้สำเพ็ง เตรียมเรียกทุกฝ่ายหารือ ป้องกันเกิดเหตุซ้ำ

ความคืบหน้าการเข้าสำรวจพื้นที่เพลิงไหม้ ภายในอาคาร บริษัท ราชวงศ์รุ่งเรือง จำกัด ขายถุงพลาสติก ถุงผ้า และกล่องกระดาษใส่สินค้า ย่านตลาดสำเพ็ง

'ธรรมนัส'​ เผยภาพชาวขอนแก่น หลั่งไหล มาให้กำลังใจอย่างเนืองแน่น

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์รูปภาพขณะลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมข้อความระบุว่า "ขอขอบคุณพี่น้องชาวขอนแก่นที่วันนี้หลั่งไหลมาให้กำลังใจผมอย่างเนืองแน่น เราจะเดินไปด้วยกันครับ"

'ธนาธร' ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้าต้องสร้างรัฐสวัสดิการ ด้วยการลดงบกองทัพ ปฏิรูปภาษี

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้ากล่าวตอนหนึ่งในการวงเสวนา “8 ปีสวัสดิการสังคมไทยภายใต้ระบอบประยุทธ์ กับอนาคตรัฐสวัสดิการ อนาคตประชาธิปไตยไทย” ว่า​ประชากร 1% สุดท้ายของประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 1,759 บาทต่อเดือน

'เพื่อไทย' ฟันธงหลังเลือกตั้งครั้งหน้า นายกฯจะไม่ใช่ 'พล.อ.ประยุทธ์' แน่นอน

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของพรรคเพื่อไทยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยเตรียม ส.ส.สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรียบร้อย โดยใช้ส.ส. 15 คน