2562 เขาไปพบนายใหญ่! 'ดร.เสรี' แนะอิงโพลนิด้า เลือกเชิงยุทธศาสตร์สกัดอิสระอีแอบ

17 พ.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา รนักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า2562 เขาไปพบนายใหญ่ ขอลงเลือกตั้งเป็นผู้ว่าแบบอิสระ ให้เหตุผลว่าพรรคเคยส่งในนามพรรคมากี่ยุคกี่สมัยก็แพ้ตลอด ดังนั้น จึงขอลงแบบอิสระ

ตามข่าวที่สื่อรายงานตอนนั้น นายใหญ่เห็นด้วยให้ลงอิสระ และบอกพรรคไม่ให้ส่งคนลงแข่ง แต่ก็มีคนไม่เห็นด้วย ตอนนี้เลยต้องแยกออกไปตั้งพรรคใหม่ แล้วส่งคนลงแข่ง

ตอนนี้เขาประกาศลงอิสระ พรรคไม่ส่ง เขาไม่มี สก. ส่วนพรรคส่ง สก. ไม่ส่งผู้ว่า ป้ายของเขากับป้าย สก. ของพรรคมักจะติดคู่กันในหลายๆที่ บังเอิญหรือตั้งใจ

ทั้งหมดนี้หลายคนจึงไม่แน่ใจว่าเขาอิสระจริง เกรงว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับพรรคที่ส่ง สก. แต่ไม่ส่งผู้ว่า ดังนั้นจึงมีแนวคิด strategic vote เอาชนะเขาให้ได้

ดูโพลล่าสุดของนิด้าที่น่าเชื่อถือ แล้วลงคะแนนให้คนที่มีโอกาสชนะเขาคนนั้นเถอะนะ อย่าให้คะแนนแตกจนต้องพ่ายแพ้ แล้วให้เขาคว้าชัยชนะ

เวลานี้ รักใครชอบใคร ต้องทำใจ เลือกคนที่พอจะเอาชนะได้ ถ้าเลือกเอาตามใจที่ชอบ เขาชนะแน่นอน ก่อนลงคะแนน คิดถึงผลลัพธ์ในกรณีที่เขาคนนั้นชนะไว้ด้วยนะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วรชัย' หนุนนิรโทษกรรม แนะก้าวไกลคุยให้ครบทุกพรรค อย่าเอาหน้าพรรคเดียว

นายวรชัย เหมะ ที่ปรึกษาของรองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล ว่า สถานการณ์ของประเทศ

ครม.ไฟเขียวขยายเวลาเปิดผับถึงตี 4 ใน 5 พื้นที่ท่องเที่ยว เริ่ม 15 ธ.ค.นี้

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการ รมว.มหาดไทยและโฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 28 พ.ย.66 ได้อนุมัติ ร่างกฎกระทรวงกำหนดวันเวลาเปิดปิดของสถานบริการ (ฉบับที่....) พ.ศ... ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ

'เอี่ยม' จุก! 'โรม' ชี้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์จากนิรโทษฯ แม้แต่คนของเพื่อไทยที่ไม่มีสิทธิพิเศษเหมือนเทวดาชั้น 14

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล เดินสายพูดคุยเรื่องแนวทางนิรโทษกรรมกับอดีตพระพุทธอิสระ ในทำนองว่า การนิรโทษกรรมควรเป็นการดำเนิน

ความสับสนทางการเมือง

(ข้อเขียนนี้เขียนและเผยแพร่ครั้งแรก เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2551) วิกฤติการเมืองไทยในช่วง พ.ศ. 2549-2551 ได้ก่อให้เกิดความสับสนทางการเมืองอย่างหนัก ความสับสนที่เห็นได้ชัดประการแรกคือ