นายกฯเลือกตั้ง 'ผู้ว่าฯกทม.-สก.' อยากเห็นบ้านเมืองดีต้องออกมาใช้สิทธิ์

22 พ.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเวลา 10.40 น. ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมสตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.)

โดย พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวหมายเลขทะเบียน ญค 1881 กรุงเทพมหานคร และไม่มีรถนำขบวน ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส สวมเสื้อเชิ้ตลายสก๊อตสีฟ้า กางเกงสแลคสีดำ เมื่อมาถึงนายกฯได้ตรวจสอบรายชื่อและลำดับ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ มีรายชื่อลำดับที่ 161 จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์เข้าคูหาเลือกตั้ง

พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังใช้สิทธิ์เลือกตั้งว่า ตนได้ออกมาใช้สิทธิ์ตามสิทธิหน้าที่ของรัฐธรรมนูญ มาทำหน้าที่ในฐานะประชาชนคนหนึ่งเท่านั้น แล้วมีอะไร ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร ทั้งนี้ขอให้ออกมาใช้สิทธิ์กันให้มากก็แล้วกัน ช่วยกันดูแลบ้านเมืองก็แล้วกัน ทุกคนมีสิทธิ์หน้าที่ 1 เสียง 1 สิทธิ์เหมือนกันใช่ไหม อยากเห็นบ้านเมืองดีก็ออกมาเลือกตั้งกันแค่นั้นเอง

ผู้สื่อข่าวถามว่ารู้สึกอย่างไรที่ได้ออกมาเลือกตั้งในรอบ 9 ปี พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ต้องดีใจนะ บ้านเมืองก็อยู่ในช่วงเวลาที่มีเสถียรภาพสงบสุข ถึงเวลาเลือกตั้งได้ก็ต้องเลือก วันนี้สิ่งสำคัญอยากให้ติดตามการประชุมเอเปคด้วยเกี่ยวกับเรื่องพาณิชย์ ซึ่งกระทรวงพาณิชย์โดย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ กำลังดำเนินการอยู่ จะเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจของเราในกลุ่มเอเปคอย่างไร

เมื่อถามว่าจะฝากอะไรถึงผู้ที่ได้เข้ามารับตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายกฯกล่าวว่า โอ้ย ยังไม่ฝาก ใครจะได้เป็นก็ยังไม่รู้เลย

ผู้สื่อข่าวถามถึงการเดินทางไปร่วมเวทีประชุม International Conference on the Future of Asia (Nikkei Forum) ครั้งที่ 27 วันที่ 25-27 พ.ค.นี้ จะได้พบนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ต้องไป และคงได้พบกับนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น

ทั้งนี้ภายหลังการลงคะแนนและให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน พล.อ.ประยุทธ์เดินทางกลับทันทีโดยก่อนขึ้นรถช่างภาพได้ขอให้ยกมือเพื่อถ่ายรูป อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า ไม่ได้ เลอะเทอะ ยังอยู่ระหว่างการเลือกตั้ง เดี๋ยวจะผิดกฎหมายต้องระมัดระวัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน่วยเลือกตั้งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางซื่อ ดูแลความเรียบร้อย ขณะที่มาตรการป้องกันโควิด19 เจ้าหน้าที่มีจุดตรวจวัดอุณหภูมิและเว้นระยะห่าง ท่ามกลางสื่อมวลชนจำนวนมากที่ติดตามทำข่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สะดุ้งกันเป็นแถว! ทสท.-พรรคคุณหญิงหน่อย ชูปราบโกง ลากคนโกงตัวเอ้มารับโทษ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย(ทสท.) นายสุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าและประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านเศรษฐกิจ นายการุณ โหสกุล แกนนำพรรคและสมาชิกพรรค ร่วมเปิด

เลขาครป. เปิดเบื้องหลังใต้ถุนพปชร. ดีลนายกฯ 10 ปีล่ม! ทำ 'บิ๊กตู่' ไม่ได้ไปต่อ

นายเมธา มาสขาว เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) กล่าวว่า การที่พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยมาแล้ว 8

แห่ซื้อโต๊ะจีน ระดมทุนพลังประชารัฐ 'ทนายตั้ม' โผล่ร่วมงาน

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)จัดกิจกรรมระดมทุน ภายใต้ชื่องาน “พลังประชารัฐ ใจบันดาลแรง” นำโดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังพปชร.

'สนธิรัตน์' หยอด 'บิ๊กป้อม' เป็นเล่าปี่ในสามก๊ก รวบรวมคนเก่งกอบกู้บ้านเมือง

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ถึงนโยบายพรรคสร้างอนาคตไทยที่วางไว้แล้วว่า ทางพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

'2 กุมาร' รับดีลล่มรวมพรรคหญิงหน่อย เผย 'สมคิด' ไม่ติดใจ สัมพันธ์ยังเหมือนเดิม

นายอุตตม สาวนายน ตอบคำถามกรณีตัดสินใจเข้าร่วมพรรค พปชร. เพราะดีลล่มกับพรรคไทยสร้างไทยหรือไม่ว่า ในเรื่องการเจรจาการเมือง อย่างที่ทราบกันว่ามันไม่ได้ลงตัว ในส่วนรายละเอียดขอสงวนไว้ แต่ไม่มีอะไรที่นำไปสู่ความขัดแย้ง