กองทัพปิ๊งไอเดีย! ชวน 'คนเห็นต่าง' เข้ากลาโหม

'โฆษกกลาโหม' ผุดไอเดีย! ชวน 'คนเห็นต่าง' เข้ากระทรวงมาพูดคุย เชื่อเป็นทางออกแก้ปัญหาขัดแย้ง

24 มิ.ย. 2565 - พลเอกคงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า มีแนวคิดจะเปิดพื้นที่ของกระทรวงกลาโหมให้กลุ่มผู้เห็นต่างได้เข้ามาเพื่อพูดคุยกัน เพื่อให้เกิดความเข้าใจร่วมกัน โดยจะเชิญมาที่กระทรวง เพราะมองว่าปัญหาทุกอย่างหากมีโอกาสได้พูดคุยกันและมีความเข้าใจกันแล้ว ทุกอย่างก็น่าจะไปได้ดี เพราะต่างก็เป็นคนไทยด้วยกันและมีเป้าหมายเดียวกันคือเพื่อประชาชน ดังนั้นเมื่อมีเป้าหมายเดียวกันแล้วทำไมจึงต้องมีปัญหาความขัดแย้งกัน ดังนั้นทางออกที่ดีที่สุดคือการพูดคุยทำความเข้าใจแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน

โดยหากใครมีข้อสงสัยหรือข้องใจเกี่ยวกับกองทัพสามารถสอบถามหรือชี้แนะได้ ตนยินดีให้เข้ามาพูดคุย อะไรที่ให้ข้อมูลได้ก็จะให้ข้อมูลเพื่อให้เกิดความเข้าใจร่วมกัน เพราะเชื่อมั่นว่าความมั่นคงจะสำเร็จได้ก็ต้องมีความร่วมมือกันทุกภาคส่วน และคิดทำร่วมกัน ก็จะเกิดความเป็นปึกแผ่นมั่นคงและสามัคคี.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทร.จ่อติดเครื่องยนต์เรือดำน้ำจีน หากไม่ผ่านก็ต้องยกเลิกสัญญา กลับไปเริ่มต้นใหม่

ทร.จ่อติดเครื่องยนต์เรือดำน้ำจีน ยืดเวลาพิจารณาสเปคถึง 15 ก.ย. เตรียมเรียกเครื่องตัวจริงพิสูจน์ซ้ำ หากผ่าน ทร.ไทย-ศรีลังกา เป็นสองประเทศแรกที่ใช้ ขณะที่จีนเตรียมใช้งานโชว์เพื่อปลดล็อคเงื่อนไขสัญญา ยันไม่มีใบสั่ง

'โฆษก กห.' มั่นใจไม่ยาก ล่าตัวโจรแสบฉก 'พญาคชสีห์ฯ' หน้า สทป.

พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่าโจรขโมย "พญาคชสีห์ราชเสนีย์พิทักษ์" ที่ประดิษฐานซุ้มหน้า อาคารสำนักงานสถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ (สทป.) กระทรวงกลาโหม เนื้อโลหะ

นายกฯ สั่งกองทัพสนับสนุนกทม.ส่งรถบรรทุกทหาร กำลังพล ช่วยเหลือผู้ประสบน้ำท่วม

นายกฯ สั่งกองทัพสนับสนุน กทม. ส่งรถบรรทุกทหาร กำลังพล ช่วยเหลือผู้ประสบน้ำท่วมทันที ขอให้ประชาชนเฝ้าระวังฝนตกหนัก ตามประกาศของกรมอุตุฯแจ้งเตือน

'อมรัตน์' ฉะแรงซัด 'บิ๊กตู่' เป็นทรราช 2 แผ่นดินรักชาติจนน้ำลายไหล

'อมรัตน์' ฉะกองทัพยุค 'บิ๊กตู่' ยับ แฉหากินไม่เว้นแม้แต่โครงการก่อสร้างเพื่อสถาบัน เย้ยรักชาติจนน้ำลายไหล ไม่รู้เรียกกองทัพหรือกองโจร ซัดเป็นทรราช 2 แผ่นดิน พร้อมมอบกระจกให้ส่องดูตัวเอง

'บิ๊กตู่' ห่วง ฮ.ตก สั่งดูแลกำลังพลที่บาดเจ็บ หาสาเหตุเครื่องขัดข้อง

พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเป็นห่วงแม่ทัพภาคที่่ 4 / ผอ.รมน.ภาค 4