เปิดยุทธการ 'พลังประชารัฐพลังเพื่อชาติไทย' จัดทัพใหญ่เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง


27 มิ.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ ในการเตรียมพร้อมการเลือกตั้งว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯในฐานะหัวหน้าพรรค ได้แบ่งพื้นที่ให้แกนนำแต่ละคนรับผิดชอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย พล.อ.ประวิตร จะเป็นผู้รับผิดชอบพื้นที่ภาคใต้ และกทม. โดยมี นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคเข้าไปช่วยที่ภาคใต้ และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค เข้าไปช่วยพื้นที่ กทม.ส่วนภาคกลาง แบ่งพื้นที่เป็น 2 ส่วน

คือ ภาคกลางตะวันออกและภาคกลางตะวันตก มีรัฐมนตรี 4 คนรับผิดชอบ ประกอบด้วย นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผอ.พรรค นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรค นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกรรมการบริหารพรรค และ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ ในฐานะกรรมการบริหารพรรค

ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน) พื้นที่อีสานใต้มีนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส. บัญชีรายชื่อ ในฐานะกรรมการบริหารพรรครับผิดชอบ ขณะที่อีสานเหนือ มีพล.อ.ธัญญา เกียรติสาร กรรมการบริหารพรรค และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว. อุตสาหกรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรครับผิดชอบ และจะมีพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. ซึ่งจะพ้นจากการเป็นสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ครบ 2 ปีในวันที่ 1 ต.ค.2565 ตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง มาร่วมด้วย

ขณะที่ภาคเหนือ มอบหมายให้ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค กับนายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ และกรรมการบริหารพรรค รับผิดชอบ ทั้งนี้ ผู้รับผิดชอบแต่ละภาคจะดูแลเรื่องการคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส.และจัดทำนโยบายกิจกรรมพื้นที่

ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร ได้สั่งการให้นายสันติ จัดกิจกรรมโรดโชว์เดินสายพรรคแต่ละภาค ให้แกนนำที่รับผิดชอบแต่ละภาคไปเตรียมความพร้อม เพื่อสรุปตารางกิจกรรม และรายละเอียดในการลงพื้นที่ โดยใช้ชื่อว่า "พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย" เบื้องต้น พื้นที่อีสานใต้ จัดกิจกรรมที่ จ.นครราชสีมา อีสานเหนือ จ.มหาสารคาม ภาคเหนือ ที่ จ.พิษณุโลก หรือจ.เพชรบูรณ์ ภาคใต้ที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ภาคกลางตะวันออก ที่ จ.ชลบุรี ภาคกลางตะวันตก จ.เพชรบุรี และกทม.ย่านชานเมือง โดยจะเริ่มกิจกรรมเดือน ก.ค.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้องแรมโบ้' ฉะ 'ไพศาล' หมอเดา 8 ปีนายกฯ จี้สงบปากรอศาลตัดสิน

นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก

'ก้าวไกล' คุยลั่นทุ่งกวาด ส.ส.ทั่วประเทศ เป็นแกนนำตั้งรัฐบาล ทางรอดประเทศไทย

นายณัฐชา​ ​บุญไชยอินสวัสดิ์​ ส.ส.เขตบางขุนเทียน​ พรรคก้าวไกล​ กล่าวถึงแคมเปญ​ก้าวไกล​ Next ว่านี่คือการปรับทัพครั้งใหญ่ของพรรคก้าวไกลเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเลือกตั้ง​ ตนในฐานะส.ส.เขต​ตอนนี้ได้มีการวางแผนเพื่อเตรียมความพร้อมว่าที่ผู้สมัคร.ส.สเข

จับตาประชุมร่วมรัฐสภาฯ เพื่อไทย-ส.ว.สายบิ๊กป้อม จ่อทำกฎหมายลูกตก

สำหรับความเคลื่อนไหวในการประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 10 ส.ค.นี้ ซึ่งตรงกับวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน และเป็นวันสำคัญที่ต้องจับตาคือการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบ (พ.ร.ป.) รัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. พ.ศ. ... รัฐสภา

'ชวน' ลั่นทำเต็มที่ประชุมร่วมรัฐสภา ยอมรับบางฝ่ายแสดงเจตนาให้สภาล่ม

นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่สมมติอาจมีส.ส.ไม่เข้าร่วมประชุมรัฐสภาในวันที่ 10 ส.ค. เพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. (ฉบับที่...) พ.ศ... จนทำให้องค์ประชุมรัฐสภาล่มว่า อย่าเพิ่งไปสมมติ เอาไว้ให้ล่มก่อนแล้วค่อยมาถาม

“พล.อ.ประวิตร” ชูผลงานพัฒนาแหล่งน้ำป่าแดดฟื้นพื้นที่ทำกิน แก้ปัญหาค้ามนุษย์ขึ้นชั้นเทียร์2 เพิ่มคุณภาพชีวิตปชช.ทั่วประเทศ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า กว่า 8 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลและพรรคพลังประชารัฐ ได้เร่งผลักดันและขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง