'ชวน' อาการดีขึ้น สดชื่นแจ่มใส ไม่มีไข้แล้ว แต่แพทย์ยังไม่ให้กลับบ้าน

(แฟ้มภาพ)

ที่ปรึกษาปธ.สภา เผย 'ชวน' อาการดีขึ้น อาการโดยรวมดีขึ้นมาก สดชื่นแจ่มใส ไม่มีไข้แล้ว ความดันโลหิตและอ็อกซิเจนในเลือดอยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่แพทย์ยังไม่ให้กลับบ้าน

29 มิ.ย.2565- ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงความคืบหน้าอาการป่วยของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร หลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ด้วยอาการมีไข้ หนาวสั่น เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (28 มิถุนายน) ที่ผ่านมา ว่า ตนได้ไปเยี่ยมนายชวนในช่วงเช้าวันนี้ พบว่าอาการโดยรวมดีขึ้นมาก สดชื่นแจ่มใส และจากการตรวจของแพทย์เมื่อเวลา 10.00 น. ไม่พบว่านายชวนมีไข้แล้ว ความดันโลหิตและอ็อกซิเจนในเลือดอยู่ในเกณฑ์ปกติ ส่วนอาการอื่นๆ ต้องรอการวินิจฉัยของแพทย์อีกครั้งว่านายชวนป่วยมาจากสาเหตุใด ขณะเดียวกันหมอยังไม่อนุญาตให้นายชวนออกจากโรงพยาบาล โดยนายชวนฝากขอบคุณทุกคนและทุกฝ่ายที่แสดงความห่วงใยมาด้วย

นพ.สุกิจ กล่าวต่อว่า สำหรับการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในสัปดาห์นี้ นายชวนเป็นห่วงมาก ตนจึงเรียนไปว่าไม่ต้องเป็นห่วงเพราะการประชุมจะดำเนินไปตามระเบียบวาระ โดยมีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ คนที่ 1 และนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ทำหน้าที่เป็นประธานในที่ประชุมแทน ส่วนการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น เมื่อช่วงเช้าวันนี้ คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้ทำหนังสือแจ้งกลับมายังสภาฯ อย่างเป็นทางการแล้วว่าพร้อมจะให้อภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยในเร็ววันนี้จะมีการประชุมวิป 3 ฝ่าย ทั้งฝ่ายค้าน รัฐบาล และครม. โดยมีนายสุชาติ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานในสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุม เพื่อหารือเกี่ยวกับกรอบเวลาในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาคปชช.ยื่น 'ชวน' เสนอกฎหมายบำบัดฟื้นฟูผู้ใช้ยาเสพติดฯ ย้ำสถานะผู้ป่วยไม่ใช่อาชญากร

เครือข่ายองค์กรทำงานกับผู้ใช้ยาเสพติด ยื่น 'ชวน' เสนอกฎหมายบำบัดฟื้นฟูคุ้มครองดูแล และพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ใช้ยาเสพติดฯ หวังเข้าสู่สังคมอย่างมีคุณภาพชีวิตที่ดี ย้ำสถานะผู้ป่วยไม่ใช่อาชญากร

ปธ.วิปฝ่ายค้าน มั่นใจญัตติซักฟอก ไม่มีอะไรน่าวิตก ไม่หวั่นพปชร.แม้มีองครักษ์ปราบมาร เย้ยยังเป็นเด็กละอ่อน

'สุทิน'เผยเหลือ 'มงคลกิตติ์'คนเดียวยังไม่ได้ลงชื่อยืนยันญัตติซักฟอก มั่นใจไม่มีอะไรน่าวิตก รอเคาะคนอภิปราย-วางกรอบเวลา ย้ำขอ 5 วัน ไม่หวั่นพปชร.แม้มีองครักษ์ปราบมาร เย้ยยังเป็นเด็กละอ่อน

ศูนย์จีโนมฯ เปิดไทมไลน์ฝีดาษลิงชี้ถูกมองข้ามตั้งแต่ปี 2561!

ศูนย์จีโนมฯ ไล่ไทมไลน์ฝีดาษวานรในโลกให้เข้าใจตรงกัน เผยเริ่มระบาดตั้งแต่ช่วงปี 2561 แต่ถูกมองข้าม ชี้ปัจจุบันมีกลายกลายพันธุ์จากเดิมถึง 40 ตำแหน่ง

จี้ 'ชวน' แก้ปัญหาจริยธรรมสส.ตบหน้ากันกลางสภา อย่าให้กลายเป็น 'สภานักเลง'

'รฎาวัญ'สุดทน สส.ตบหน้ากันกลางสภาสร้างความเสื่อมเสียให้แก่ภาพพจน์ของสภาฯหวั่นเด็กเยาวชนเลียนแบบ จี้ 'ชวน' แก้ไขอย่าให้กลายเป็น'สภานักเลง'กำชับให้ทุกพรรคการเมืองว่ากล่าวตักเตือนฝึกอบรมส.ส.ในสังกัด

สภาฯ ไม่เลื่อน ส.ส.บัญชีรายชื่อแทน 'สำลี' ชี้เป็นโควตาพรรคถูกยุบไปแล้ว

นพ.สุกิจ อัตโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่ศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยให้นายสำลี รักสุธี ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ และปัจจุบัน เป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย พ้นจากการเป็นสมาชิกภาพการเป็น ส.ส. เนื่องจาก