'ชวน' อาการดีขึ้น สดชื่นแจ่มใส ไม่มีไข้แล้ว แต่แพทย์ยังไม่ให้กลับบ้าน

(แฟ้มภาพ)

ที่ปรึกษาปธ.สภา เผย 'ชวน' อาการดีขึ้น อาการโดยรวมดีขึ้นมาก สดชื่นแจ่มใส ไม่มีไข้แล้ว ความดันโลหิตและอ็อกซิเจนในเลือดอยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่แพทย์ยังไม่ให้กลับบ้าน

29 มิ.ย.2565- ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงความคืบหน้าอาการป่วยของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร หลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ด้วยอาการมีไข้ หนาวสั่น เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (28 มิถุนายน) ที่ผ่านมา ว่า ตนได้ไปเยี่ยมนายชวนในช่วงเช้าวันนี้ พบว่าอาการโดยรวมดีขึ้นมาก สดชื่นแจ่มใส และจากการตรวจของแพทย์เมื่อเวลา 10.00 น. ไม่พบว่านายชวนมีไข้แล้ว ความดันโลหิตและอ็อกซิเจนในเลือดอยู่ในเกณฑ์ปกติ ส่วนอาการอื่นๆ ต้องรอการวินิจฉัยของแพทย์อีกครั้งว่านายชวนป่วยมาจากสาเหตุใด ขณะเดียวกันหมอยังไม่อนุญาตให้นายชวนออกจากโรงพยาบาล โดยนายชวนฝากขอบคุณทุกคนและทุกฝ่ายที่แสดงความห่วงใยมาด้วย

นพ.สุกิจ กล่าวต่อว่า สำหรับการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในสัปดาห์นี้ นายชวนเป็นห่วงมาก ตนจึงเรียนไปว่าไม่ต้องเป็นห่วงเพราะการประชุมจะดำเนินไปตามระเบียบวาระ โดยมีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ คนที่ 1 และนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ทำหน้าที่เป็นประธานในที่ประชุมแทน ส่วนการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น เมื่อช่วงเช้าวันนี้ คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้ทำหนังสือแจ้งกลับมายังสภาฯ อย่างเป็นทางการแล้วว่าพร้อมจะให้อภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยในเร็ววันนี้จะมีการประชุมวิป 3 ฝ่าย ทั้งฝ่ายค้าน รัฐบาล และครม. โดยมีนายสุชาติ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานในสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุม เพื่อหารือเกี่ยวกับกรอบเวลาในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

งามไส้! ทั่นผู้ทรงเกียรติหายหัวทำสภาล่มประเดิมเดือนส่งท้ายปี

ปวดตับ! สภาล่มอีกแล้ว กม.ไม่ผ่านสักมาตราร่าง พ.ร.บ.การเข้าชื่อเพื่อถอดถอนสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่นค้างเติ่งต่อ

ศูนย์จีโนมฯ รพ.รามาฯ ตอกย้ำเดตาครอนเกิดขึ้นไม่ง่าย!

ศูนย์จีโนทางการแพทย์เปิดข้อมูลทางชี้ชัด เดลตาครอนเกิดขึ้นไม่ง่าย และแทบไม่มีโอกาสเข้ามาครองส่วนแบ่งตลาดผู้ติดเชื้อโควิดในไทยแน่

'บิ๊กป๊อก' ตอบกระทู้กลางสภาไม่เสียหน้า! พร้อมยกเลิกให้ต่างชาติซื้อที่ดินหากประชาชนไม่สบายใจ

'เพื่อไทย' ตั้งกระทู้ถามสดให้คนต่างชาติถือครองที่ดินไทย 'บิ๊กป๊อก' ลั่นพร้อมยกเลิก กม.ขายที่ดินหากประชาชนไม่สบายใจ เล็งให้กฤษฎีกาปรับเงื่อนไข เพิ่มทั้งวงเงินลงทุน และระยะเวลา

'ชวน' ขอสภา ร่วมมือทำงานสมัยประชุมสุดท้าย เร่งเคลียร์งาน-สร้างผลงาน

'ชวน' ขอสภา ร่วมมือทำงาน สมัยประชุมสุดท้าย เร่งเคลียร์งาน-สร้างผลงาน กมธ. ด้าน ‘วิปรัฐบาล’ เสนอวาระแทรก ทำร่างพรบ.กัญชาฯ ของพรรคภูมิใจไทย อาจเข้าไม่ทันสัปดาห์หน้า