ตราบใดยังมี 'โทนี่'​ ตราบนั้น 'ตู่'​ ก็ยังเป็นนายกฯ ต่อไป

10 ก.ค.2565 -​ พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ(ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊ก โดยมีรายละเอียดดังนี้

ตราบใดยังมี “โทนี” ตราบนั้น “ตู่” ก็ยังเป็นนายกฯ ต่อไป

ภาพการเมืองไทยในปัจจุบัน มองดูแล้วก็ขาดความตื่นเต้นเร้าใจครับ ทุกอย่างแทบไม่มีทางเป็นไปแบบที่สื่อมวลชนส่วนหนึ่งเห็นว่าจะมีเหตุรุนแรงถึงขั้น นายกต้องหลุดจากตำแหน่ง และยังมองข้ามไปอีกว่าจะเกิดแลนด์สไลด์ขึ้นจาก “อุ๊งอิ๊ง” อีกด้วย

การอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น ลุงตู่ลอยลำ แม้คะแนนจะไม่มาที่ 1 แพ้ลุงป้อม หรือคุณอนุทิน นิดหน่อยก็เป็นเรื่องตามปกติ ของพวกมีเส้นสาย และจะมี รมต.บางคน ที่คะแนนตกต่ำลง ไปบ้างก็ไม่เป็นไร สบายๆครับ

เมื่อเข้าสู่ภาวะการเลือกตั้ง ส.ส. แล้ว ถ้าคุณอุ๊งอิ๊ง ยังเป็นตัวเลือกสำหรับ ตำแหน่ง นรม.อยู่ โดยมี พี่เต้น สนับสนุนโอกาสที่จะเกิดแลนด์สไลด์ จึงแทบไม่มีเพราะ

(1) พรรคเพื่อไทยในรูปแบบที่เห็นกันอยู่มีลักษณะเป็น “บริษัทจำกัด” มากกว่าพรรคการเมือง ดังนั้นส.ส.ก็เหมือนสินค้าตัวหนึ่งที่จะทำกำไรให้บริษัท

(2) ทุกษริษัทจะต้องมีตัวสินค้าหลัก ที่เป็นสินค้ารุ่นบุกเบิก ที่เคยขายดีมาแล้ว ซึ่งตามบรรจุภัณฑ์ หรือข้างขวด มักจะเขียน
ไว้ว่า “รสดังเดิม” หรือ “Original” ซึ่งก็เปรียบเสมือนกับ ส.ส.ส่วนใหญ่ของพรรคเพื่อไทยนั้นเอง ที่เป็นสินค้าตัวหลักยืนยงอยู่ในพื้นที่ ทำยังไงก็ขายได้ แม้จะขายได้น้อยลง ก็ยังขายได้อยู่ดี

(3) ปัจจุบัน บริษัทออกสินค้า “รสชาติใหม่” ตรา “อุ๊งอิ๊ง” หวังว่าจะขายดีจึงโหมประชาสัมพันธ์อย่างบ้าเลือด แทบลืมสินค้าตัวเก่าไปเลย

(4) บังเอิญที่สินค้าหลักตัวเก่า เหล่านี้มีชีวิตจิตใจ เคยรบชนะมา 4-5 ครั้งแล้ว แต่ก็ยังอยู่ในตำแหน่งหัวหมู่ทะลวงฟันเท่านั้น

โอกาสเป็นแม่ทัพ ยืนอยู่ข้างหลังสบายๆยังมองไม่เห็นเลย

ความสำคัญในบริษัทก็พอๆกับ ประชาชนทั่วไปที่จะสำคัญขึ้นมามีคนมาสนใจ ก็เมื่อตอน “มีเลือกตั้ง” เท่านั้นเอง
ดังนั้น ตราบไดที่ โทนี ยังสนุกกับการออกมา “ดับทุกข์ แก้เหงา” อยู่ทุกวันอังคาร ก็จะเห็นได้ว่าฝ่ายค้าน “ไม่เป็นโล้ไม่เป็นพาย” เพราะส่วนใหญ่ไม่ค่อยเต็มใจทำ ซึ่งจะส่งผลร้ายต่อลุงตู่ เพียงเรื่องเดียว คือ อาจทำให้ ลุงตู่ต้องลำบากมาเป็น นายก อีกครั้งหนึ่ง โดยไม่ยากนัก ครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ควรจบเสียที! เผยเหตุ ราชวงศ์ไทยส่ง 'ตัวแทนพระองค์' ร่วมงานพระราชพิธีพระบรมศพควีนเอลิซาเบธที่ 2

'พล.ท.นันทเดช'เผย งานพระราชพิธีพระบรมศพควีนเอลิซาเบธที่ 2 มีมาตราการรปภ.อย่างเข็มงวดมากกว่าทุกงาน มีข้อจำกัดการเดินทางเข้าร่วมของประมุขประเทศต่างๆ ราชวงศ์ไทยจึงส่ง'ตัวแทนพระองค์' ไปแทน เพื่อลดภาระของเจ้าภาพ

'ยิ่งลักษณ์-แม้ว' โผล่ปีนัง ตามหาความทรงจำเก่า

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ภาพถ่ายคู่นายทักษิณ ชินวัตร พร้อมข้อความบนเฟซบุ๊กว่า มาปีนังเป็นครั้งที่สอง หลังจากไม่ได้มานาน มาตามหาความทรงจำเก่ากับพี่ชาย เมืองที่นี่เปลี่ยนไปเยอะ ดูบรรยากาศคล้ายภูเก็ตบ้านเราเลย คิดถึงค่ะ อาหารการกินก็คล้ายกัน

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ลั่นทหารเป็นรปภ.ให้กับความมั่นคงแห่งชาติ คนไทยต้องช่วยกันจำไว้ 'อย่าพายเรือให้โจรนั่ง'

'นันทิวัฒน์'ลั่นทหารเป็นได้แค่รปภ.ถูกต้องแล้ว แต่รักษาความปลอดภัยให้กับความมั่นคงแห่งชาติ หาเงินไม่เป็นก็ดีแล้ว เหน็บคนไทยต้องช่วยกันจำไว้ อย่าพายเรือให้โจรนั่ง ระวังส่งโจรถึงฝั่งจะถูกถีบหัวเรือ ไม่โง่ถูกหลอกซ้ำซาก

อดีตบิ๊กข่าวกรอง อบรมลูกชายแม้ว หลังเสร่อถามเมื่อไหร่จะเลิกรัฐประหารเสียที

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โดยมีรายละเอียดดังนี้

เปิดความจริง! ทำไม 'นิว จตุพร' แต่งชุดไทยแล้วติดคุก

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความว่า กรณี นิว “จตุพร” ถูกศาลพิพากษาจำคุก 2 ปี ไม่รอการลงอาญานั้น

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' เตือนสติ 'สุรนันทน์' พูดมากระวังจะเป็นพรรคผีหัวขาด

“ชนะศักดิ์”  เตือนสติ “ สุรนันทน์”  พูดมากระวังจะเป็นพรรคผีหัวขาด อย่าทำตัวเป็นศาลรัฐธรรมนูญ เป็นนักกฎหมายรู้ดีไปหมด ปม 8 ปีนายกฯ อีกไม่กี่สัปดาห์ขอรอฟัง และก่อนเรียกร้องยุบสภาฯ เอาพรรคให้รอดก่อน อดนึกสงสารแกนนำพรรคที่เอาคนแบบนี้มาร่วมงานทางการเมือง มีแต่จะทำให้พรรคพังย่อยยับเสียหายได้