'ชัชชาติ' งานเข้า! ส.ส.อมรัตน์ เปิดศึกหนังกลางแปลง ฉะไม่ให้เกียรติผู้ประพันธ์ 'มนต์รักทรานซิสเตอร์'

16 ก.ค.2565 - นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล โพสต์รูปภาพและข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ริมน้ำที่วังเวียง ถ่ายภาพนี้ไว้ราวต้นปี 62

2 พี่น้องวัฒน์ วรรลยางกูร กับอุ๊ ไฟเย็น เลือกลี้ภัยหลังรัฐประหาร เสียชีวิตแล้วทั้งคู่ สำหรับพี่วัฒน์เป็นครั้งสุดท้ายที่ได้เจอกันก่อนได้ย้ายไปฝรั่งเศส

วัฒน์ วรรลยางกูร คือเจ้าของบทประพันธ์ #มนต์รักทรานซิสเตอร์ หนังกลางแปลงที่ถูกนำออกฉายที่ชุมชนคลองเตยเมื่อคืนนี้ ระหกระเหินลี้ภัยคดี 112 ถูกตามไล่ล่า 8 ปีสุดท้ายไปเสียชีวิตที่ฝรั่งเศสต้นปี 65 ที่ผ่านมา

เจ้าของบทประพันธ์ผู้ยืนยันตลอดชีวิตถึงสิทธิในการพูดและการแสดงออกทางการเมือง แต่เพียงแค่ลูกโป่งสีขาวเล็ก ๆ ที่มีรูปวัฒน์อยู่คู่กับข้อความ #ยกเลิก112 บนลูกโป่งนั้นเพื่อรำลึกถึงการพลัดพรากล้มหาย กลับถูกห้ามนำเข้าบริเวณงานอ้างว่า "ผิดกาละเทศะ" #กรุงเทพกลางแปลง"

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เข้าไปแสดงความคิดเห็นว่า "ผมว่าเขาห้ามก็อาจจะมีเหตุผลนะครับ เทศกาลหนังกลางเเปลงเป็นงานที่อยากให้ทุกคนทุกฝ่ายมีผ่อนคลายกันไม่อยากให้มีประเด็นทางการเมืองเเละอีกประการมันมีเด็กๆน้อยอยู่กันเยอะครับ ถ้าจะเรียกร้องเรื่อง 112 อันนี้เห็นด้วยนะครับ เเต่ไม่ควรเอาทุกที่เป็นที่ยกเลิก 112"

ขณะที่นางอมรัตน์ อธิบายว่า "ควรยืดหยุ่นเพื่อให้เกียรติเจ้าของบทประพันธ์ต้นฉบับของภาพยนตร์ที่นำมาฉายในวันนั้นได้ค่ะ ต้องระหกระเหินจนตายในต่างแดนเพราะกม.นี้ แค่ลูกโป่งเพื่อการรำลึกไม่ใช่ไฮปาร์คหรือมีการรบกวนใดๆ"

ทั้งนี้ ที่ศูนย์เยาวชนคลองเตย เมื่อวานนี้ ได้มีการจัดงานฉายหนังกลางแปลง เรื่อง "มนต์รักทรานซิสเตอร์" แต่ปรากฏว่า ในช่วงเย็นได้มีนักกิจกรรมกลุ่มนาดสินปฏิวัติคือ กัลยมน สุนันท์รัตน์ หรือ มิ้นท์ หรือ เจ๊เขียว อายุ 29 ปี และพวก ได้นำลูกโป่งข้อความ “วัฒน์ วรรลยางกูร ยกเลิก 112” เข้ามาในพื้นที่งาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนูนี่อึ้งไปเลย! 'รุ้ง' ข้องใจ 'อุ๊งอิ๊ง' ไม่เห็นปัญหา ม.112

นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ "รุ้ง" แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "ราษฎร" หรือ "ชาว 3 นิ้ว" โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Panusaya Sithijirawattanakul ว่า ยังไม่เห็นปัญหาอีกหรอคะ

'เจี๊ยบก้าวไกล' เหน็บ 'อุ๊งอิ๊ง' ปัญหาม.112 ประจักษ์ชัดแล้วเกินกว่า 'หัวหน้าครอบครัวใหญ่' จะพูดถึง

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก Amarat Chokepamitkul อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ระบุว่า ปัญหาของมาตรา 112

'ดร.เอ้' บ่นอุบน้ำท่วมย่านลาดกระบัง นานแล้วยังไม่ลด ไม่กล้านึกสภาพหากเจอพายุอีก

ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อดีตอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และอดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า วันนี้กว่าจะได้ทานเที่ยงก็บ่ายๆแล้ว เพราะติดงานที่มูลนิธิโรง

ศาลอุทธรณ์ ไม่อนุญาตให้ประกันตัว 'สมบัติ-การ์ด3นิ้ว'

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งไม่ให้ประกันตัว นายสมบัติ ทองย้อย ในคดี ม.112 เห็นว่าศาลอุทธรณ์เคยไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในระหว่างอุทธรณ์มาแล้ว และเหตุตาม

'ชัชชาติ' กางแผนรับมือพายุโนรู ซื้อกระสอบทราย 2.5 ล้านลูก ป้องกันจุดอ่อนริมเจ้าพระยา

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงภายหลังการประชุมผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 21/2565 ถึงเรื่องการบริหารจัดการน้ำถึงพายุโนรูที่กำลังจะเข้า ว่า สถานการณ์น้ำของปีนี้น้ำเยอะมาก จะเห็นได้ว่าปริมาณฝนในกทม.เดือนก.ย.สูงมาก

เช็กเลย! พื้นที่ไหนฝนตกหนัก-หนักมาก ใน กทม. ช่วงบ่ายถึงค่ำวันนี้

กรุงเทพมหานคร แจ้งเตือนและคาดการณ์ฝนตกในพื้นที่ เฝ้าระวังกลุ่มฝน ตั้งแต่ 13.00-20.00 น. คาดการณ์บริเวณที่มีฝนหนัก-หนักมาก