'ชัชชาติ' งานเข้า! ส.ส.อมรัตน์ เปิดศึกหนังกลางแปลง ฉะไม่ให้เกียรติผู้ประพันธ์ 'มนต์รักทรานซิสเตอร์'

16 ก.ค.2565 - นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล โพสต์รูปภาพและข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ริมน้ำที่วังเวียง ถ่ายภาพนี้ไว้ราวต้นปี 62

2 พี่น้องวัฒน์ วรรลยางกูร กับอุ๊ ไฟเย็น เลือกลี้ภัยหลังรัฐประหาร เสียชีวิตแล้วทั้งคู่ สำหรับพี่วัฒน์เป็นครั้งสุดท้ายที่ได้เจอกันก่อนได้ย้ายไปฝรั่งเศส

วัฒน์ วรรลยางกูร คือเจ้าของบทประพันธ์ #มนต์รักทรานซิสเตอร์ หนังกลางแปลงที่ถูกนำออกฉายที่ชุมชนคลองเตยเมื่อคืนนี้ ระหกระเหินลี้ภัยคดี 112 ถูกตามไล่ล่า 8 ปีสุดท้ายไปเสียชีวิตที่ฝรั่งเศสต้นปี 65 ที่ผ่านมา

เจ้าของบทประพันธ์ผู้ยืนยันตลอดชีวิตถึงสิทธิในการพูดและการแสดงออกทางการเมือง แต่เพียงแค่ลูกโป่งสีขาวเล็ก ๆ ที่มีรูปวัฒน์อยู่คู่กับข้อความ #ยกเลิก112 บนลูกโป่งนั้นเพื่อรำลึกถึงการพลัดพรากล้มหาย กลับถูกห้ามนำเข้าบริเวณงานอ้างว่า "ผิดกาละเทศะ" #กรุงเทพกลางแปลง"

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เข้าไปแสดงความคิดเห็นว่า "ผมว่าเขาห้ามก็อาจจะมีเหตุผลนะครับ เทศกาลหนังกลางเเปลงเป็นงานที่อยากให้ทุกคนทุกฝ่ายมีผ่อนคลายกันไม่อยากให้มีประเด็นทางการเมืองเเละอีกประการมันมีเด็กๆน้อยอยู่กันเยอะครับ ถ้าจะเรียกร้องเรื่อง 112 อันนี้เห็นด้วยนะครับ เเต่ไม่ควรเอาทุกที่เป็นที่ยกเลิก 112"

ขณะที่นางอมรัตน์ อธิบายว่า "ควรยืดหยุ่นเพื่อให้เกียรติเจ้าของบทประพันธ์ต้นฉบับของภาพยนตร์ที่นำมาฉายในวันนั้นได้ค่ะ ต้องระหกระเหินจนตายในต่างแดนเพราะกม.นี้ แค่ลูกโป่งเพื่อการรำลึกไม่ใช่ไฮปาร์คหรือมีการรบกวนใดๆ"

ทั้งนี้ ที่ศูนย์เยาวชนคลองเตย เมื่อวานนี้ ได้มีการจัดงานฉายหนังกลางแปลง เรื่อง "มนต์รักทรานซิสเตอร์" แต่ปรากฏว่า ในช่วงเย็นได้มีนักกิจกรรมกลุ่มนาดสินปฏิวัติคือ กัลยมน สุนันท์รัตน์ หรือ มิ้นท์ หรือ เจ๊เขียว อายุ 29 ปี และพวก ได้นำลูกโป่งข้อความ “วัฒน์ วรรลยางกูร ยกเลิก 112” เข้ามาในพื้นที่งาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอ็ดดี้' ตามแซะ 'ชัชชาติ' ส่งสัญญาณบอกตั้งนานแล้วว่ามาเพื่อแกง!

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค" โพสต์รูปภาพ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการ

เอาแล้ว! เพื่อไทยฟาด 'ชัชชาติ' ลายออกพุงกาง สารพัดส่วยว่อน กทม.

'จิรายุ' ผิดหวัง 'ชัชชาติ' นั่งผู้ว่าฯ 9 เดือน ลายเริ่มออกพุงกาง เกียร์ว่างไม่ปัดกวาด กทม. ถึงขั้น ป.ป.ช. บุกจับส่วยข้าวเด็กโรงเรียนเอง

ฝุ่น PM2.5 ยังท่วมกรุง! เกินค่ามาตรฐาน 70 พื้นที่

ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร สรุปผลการตรวจวัด PM2.5 วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 05.00-07.00 น. (3 ชั่วโมงล่าสุด) โดยตรวจวัดได้ 61-116 ไมโครกรัม (มคก.) / ลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.)

'ดร.เอ้' ลั่นถึงเวลาออก 'กฎหมายอากาศสะอาด' ประกาศสงครามกับ PM2.5 อย่างจริงจัง

'ดร.เอ้' โอดค่าฝุ่นของกรุงเทพหนักหนามาก ลั่นถึงเวลากำหนดเป้าหมาย ออกกฎหมายอากาศสะอาด ประกาศสงครามกับ PM2.5 มี'คณะกรรมการอากาศสะอาด'กำกับดูแลติดตามการแก้ปัญหาอย่างจริงจัง ยกตัวอย่าง อังกฤษ จีน เอาชนะมาแล้ว

'วราวุธ' ชี้มาตรการ 'เวิร์คฟอร์มโฮม' ใช้รถยนต์น้อยลง ช่วยลดค่าฝุ่น PM 2.5

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) ให้สัมภาษณ์ ถึงสภาพอากาศไม่ดีช่วงนี้ที่ได้รับผลกระทบต่อฝุ่น PM 2.5 ว่า ช่วงนี้มีสภาพอากาศหยุดนิ่งไม่เคลื่อนไหว ส่งผลให้ปริมาณฝุ่น PM 2.5 สะสมตัว

กทม. เร่งสอบ ผอ.โรงเรียนบางชัน โดนจับทุจริตอาหารนักเรียน สั่งพักราชการไว้ก่อน

พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร รักษาราชการแทนปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงกรณีผู้อำนวยการโรงเรียนบางชัน (ปลื้มวิทยานุสรณ์) เขตคลองสามวา