เอาแล้วไง 'บิ๊กป้อม' ลั่นกลางสภาฯผมไม่เกี่ยวรัฐประหาร ชี้ตัว 'บิ๊กตู่' ทำคนเดียว

20 ก.ค.2565 - เวลา 17.00 น.ภายหลัง นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล อภิปรายกล่าวหาพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กรณีหลีกเลี่ยงกฎหมายป้องกันทุจริต ใช้อำนาจแทรกแซงคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) กรมศุลกากรให้พ้นจากคดีแหวนแม่นาฬิกาเพื่อนไปแล้วนั้น

ต่อมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ขอใช้สิทธิชี้แจงทันทีว่าข้อกล่าวหาผู้อภิปรายทั้งหมดในเรื่องนาฬิกา ไม่สามารถตอบได้ เพราะไม่อาจกล่าวล่วงเรื่องป.ป.ช.ได้ ไม่เกี่ยวข้องเรื่องป.ป.ช. ส่วนการที่ตนมีเพื่อนดีสักคน แต่คุณคงไม่เคยมี เราคบมาแต่ชั้นประถม ลูกสาวเขาก็เหมือนลูกตน

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่าส่วนเรื่องปฏิวัติตนไม่เกี่ยวข้อง ก่อนที่จะรีบชี้มือไปที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่นั่งอยู่ข้างๆพร้อมบอกว่า “นี่ครับ คนปฏิวัติ ท่านนายกฯคนเดียว” ท่ามกลางเสียงหัวเราะจากส.ส.รอบห้องประชุม

โดยพล.อ.ประยุทธ์ ก็ยกมือ เชิงสนับสนุนคำพูดพล.อ.ประวิตร เช่นเดียวกัน

จากนั้นพล.อ.ประวิตร พูดต่อไปว่า พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทยก็ไม่เกี่ยวข้อง แต่ก็เอาตนมาเกี่ยวข้อง ตนยังไม่รู้เลยจะปฏิวัติเมื่อไร 3 ป.อะไรพูดไปเรื่อย เอาเรื่องจริงเข้าว่าดีกว่า ตนก็มีเพื่อนดีๆที่จะให้ยืมอะไรได้ แต่ถ้าจะให้ตอบเรื่องป.ป.ช.ไม่อาจก้าวล่วงได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ลุงป้อม' กลับบ้านเกิดลพบุรี ควง 'สุชาติ' ไหว้พระ-ชิมของอร่อย

'ลุงป้อม' กลับบ้านเกิดลพบุรี พบลูกหลานคนทำคลอดตัวเอง 80 กว่าปีก่อน พร้อมควง 'สุชาติ ลายน้ำเงิน' ผู้สมัคร สส.พปชร.ไหว้พระ-ชิมอาหาร

'เท้ง' นำ 2 อดีต สส.ปชน. ยื่นขอประกันตัวล่วงหน้า คดีบริษัทพลังงานฟ้องหมิ่น

นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคประชาชน พร้อมด้วย นายวรภพ วิริยะโรจน์ และ นายศุภโชติ ไชยสัจ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน เดินทางไปยื่นประกันตัวต่อศาลอาญา จากกรณีการแถลงข่าวตั้งข้อสังเกตต่อโครงการจัดซื้อพลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนของ

‘บิ๊กป้อม’ลงหลังเสือ ปิดฉาก‘ป.สุดท้าย’ทางการเมือง

การถอนตัวจากแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของ ‘บิ๊กป้อม’ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ คือ การปิดฉากทางการเมืองของ ‘พี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์’ แม้จะยังเป็นหัวหน้าพรรคในการเลือกตั้งครั้งนี้อยู่ก็ตาม

'ตรีนุช' ไม่ถอดใจ แม้ พปชร. เจอคลื่นพายุ ลั่นเป้าหมายอยากทำงานเพื่อประเทศชาติ

น.ส.ตรีนุช เทียนทอง แคนดิเดตนายกฯ พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่ายังทำงานยึดมั่นให้ประชาชนในนามพรรค พปชร.ต่อไป