รับกล้วยเดือนละแสน ส่อซวยทั้งผู้ให้-ผู้รับ แนะ 'ธรรมนัส' หอบหลักฐานร้องกกต.

23 ก.ค.2565 - นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "การจ่ายเงินให้พรรคการเมืองรายเดือน เดือนละแสนบาท ไม่ใช่ความผิดแค่เรื่อง เจ้าหน้าที่รัฐรับสิ่งของที่มีมูลค่าเกินสามพันบาทเท่านั้น

การจ่ายเงินดังกล่าว หากเป็นการจ่ายในลักษณะเงินเดือนต่อเนื่องมาตลอดเวลากว่า 3 ปีของการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ยังอาจมีความผิดตาม พรบ.พรรคการเมือง มีโทษทางอาญาทั้งผู้ให้และผู้รับ หากถึงขั้นครอบงำพรรค ก็ถึงยุบพรรคการเมืองได้

ในฐานะคนคุ้นเคย หากคุณธรรมนัสมีหลักฐาน ให้เอาหลักฐานไปร้อง กกต. ในความผิดตามมาตรา 28 และ มาตรา 29 ของพรบ. พรรคการเมือง พ.ศ. 2560 ไม่ถนัดร้องเอง ผมทำเรื่องร้องให้ครับ

และ 1. รายชื่อพรรคที่อยู่ปั๊บรับแสน มีถึง 9 พรรค แต่ตอนนี้ มีชื่อชัด ๆ อยู่ 6 พรรค มีคำว่า ไทยอยู่ 5 คำ คำว่าธรรม 2 คำ

2. ว่ากันว่า อัตราเงินที่ให้คือเดือนละ 100,000 บาท เพื่อไปช่วยประชาชนในพื้นที่ ทั้ง ๆ ที่พรรคเหล่านี้ไม่มีพื้นที่ต้องดูแลอะไร

3. ว่ากันว่า จ่ายกันมาต่อเนื่องเป็นรายเดือนกว่า 36 เดือน คูณไปคูณมา ก็กว่า 32 ล้านบาทแล้วที่จ่ายไป เอาเงินสุจริตที่ไหนมาจ่ายนี่

4. ว่ากันว่าคนรับน่ะมีชื่อชัด แต่คนจ่ายเขาระมัดระวังไม่ใช้ชื่อตัวเอง ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เสี่ยแป้งจะกล้าเปิด

5. นิทานเรื่องนี้ จึงสรุปว่า เรื่องกล้วยมีจริง คนกินกล้วยมีชื่อแล้ว คนแจกกล้วยหาไม่ยาก แต่ต้องต่อไปให้ถึงเจ้าของสวนกล้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศท.นัดประชุมใหญ่ 10 ต.ค. จับตา 'ธรรมนัส' อยู่หรือไป 'บุญสิงห์' รับมี3 แนวทาง

พรรคเศรษฐกิจไทย นัดประชุมใหญ่ 10 ต.ค. ปรับโครงสร้างใหม่ รับเลือกตั้ง จับตา 'ธรรมนัส' อยู่หรือไป ด้าน 'บุญสิงห์' รับมี3 แนวทาง

'สุชาติ' บอกคงยาก 'ธรรมนัส' จะกลับ พปชร. ยันไม่มีการพูดคุยเรื่องนี้ในพรรค

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) จะกลับพรรคพลังประชารัฐ ว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องนี้และไม่กล้าพูด

'สมศักดิ์' ไม่ตอบ 'ธรรมนัส' กลับรัง เกรงกระทบภาพลักษณ์ของพรรค

ยังไม่ควรตอบอะไรในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริง ก็อาจจะกระทบภาพลักษณ์ของพรรค และทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนจึงขอให้เรื่องนี้เกิดขึ้นจริงก่อนแล้วค่อยมาวิเคราะห์กัน

'ชัยวุฒิ' ดักคอ 'ธรรมนัส' เป็นหัวหน้าพรรคแล้ว จะยุบกลับพปชร.ทำไม

สื่อฟังมาจากไหนผมยังไม่ทราบเลย ใครเขาจะยุบพรรคมารวม อยู่ทำพรรคขนาดนี้แล้วเป็นหัวหน้าพรรค เขาก็มีบทบาทการเมืองของเขา

'ชัช เตาปูน' ปูพรมภาคใต้ ชูพนันออนไลน์ถูกกม. ล้างหนี้กยศ.

“ชัช เตาปูน” เดินสายภาคใต้ ยอมรับเป็นพรรคเล็ก  ขอคะแนนปาร์ตี้ลิส ชูนโยบายพ.ร.บ.การพนันออนไลน์ช่วยชาติ - โละหนี้ กยศ.ให้นักเรียนนักศึกษา