ทันควัน 'พรรคธรรมนัส' อ้าง โพลนิด้า ไม่เอาประยุทธ์ จี้ลาออกทันที

พรรคธรรมนัส ไม่รอช้าขย่มบิ๊กตู่ทันที ย้ำผลโพลนิด้า ไม่เอาประยุทธ์ จี้ลาออกทันที เผยผู้กองนัด หลังวันเกิด 18ส.ค เคลื่อนทัพใหญ่

7 สิงหาคม 2565 - นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล รองหัวหน้าพรรคเเละประธานยุทธศาสตร์พรรคเศรษฐกิจไทย เปิดสำนักงานประสานงานพรรคเศรษฐกิจไทย อ.เมืองเเละอ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์โดยมีประชาชนเเละสมาชิกพรรคมาร่วมงานคับคั่ง

นายวิชิต กล่าวว่าในการเปิดสำนักงานประสานงานเเละเลือกตัวเเทนพรรคสองเขตจ.ประจวบฯในวันนี้ ได้เลือกตัวเเทนพรรคจ.ประจวบฯสองเขตเลือกตั้ง  พรรคมีความพร้อม เเละพรรคมีนโยบายสปก.ครุฑทองคำเพื่อเเก้ปัญหาที่ดินของประชาชนในการออกโฉนด เพราะที่ผ่านมาไม่มีใครกล้าทำเพราะต่างฝ่ายต่างหวงอำนาจ  คิดเเบบระบบราชการ ดังนั้นต้องนำคนกล้าไปทำงาน พรรคเศรษฐกิจไทยกล้าผลักดันนโยบายนี้ เเละยังมีหลายนโยบายที่พรรคเตรียมเเถลงกับประชาชนตามลำดับ

"จ.ประจวบฯซึ่งเป็นบ้านเกิดของตนนั้น  ตนมีนโยบาย"พลิกโฉมประจวบฯ "เช่นการพัฒนาพื้นที่ด่านสิงขร โดยจะชูนโยบายการขนส่งอาหารทะเลด้วยรถไฟ 180กิโลเมตรโดยเชื่อมทะเลสองฝั่ง คืออ่าวไทย/ทะเลอันดามัน  ระหว่างไทย/เมียนมา หากทำได้จะเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้ชาวประมงเเละขาวประจวบฯ จากปีละพันล้านเป็นหมื่นล้านบาท ตนจะผลักดันนโนบายนี้ให้เป็นนโยบายพรรค "นายวิชิตกล่าว

"หลังวันที่18สิงหาคม ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคทราบว่า หัวหน้าพรรคจะมาประชุมร่วมกับกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อวางนโยบายพรรคในการแก้ปัญหาให้ประชาชนอย่างยั่งยืนเเละรวดเร็ว"นายวิชิตกล่าว

จากนั้นนายวิชิตนำบุตรชายทั้งสองคนว่า ขณะนี้ยังไม่มีการประกาศวางตัวผู้สมัครส.ส.ของพรรค เเต่การทำงานการเมืองในนามพรรคต้องพร้อมเสมอ ตนให้บุตรชายทั้งสองเป็นตัวเเทนของตนลงพื้นที่พบประชาชนเพื่อรับฟังเสียงสะท้อน เเละนำไปเเจ้งต่อกรรมการบริหารพรรคเพื่อเตรียมบรรจุเป็นนโยบายของพรรคเเก้ปัญหาให้ประชาชนต่อไป

"วันนี้นิด้าโพลล์สะท้อนเเล้วว่าประชาชนกว่าร้อยละหกสิบไม่ยอมรับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาพรรคก็ไม่สนับสนุนเพราะพลเอกประยุทธ์ยิ่งอยู่นานเศรษฐกิจยิ่งพัง ประชาชนเดือดร้อน วันนี้พลเอกประยุทธ์ควรพิจารณาตัวเองได้เเล้ว ลาออกได้เเล้ว การครองอำนาจเเปดปีเเต่บ้านเมืองย่ำเเย่ ประชาขนลำบาก  วันนี้หากไม่มีพลเอกประยุทธ์ ประชาชนจะมีความหวังกับการแก้ไขปัญหาปากท้อง เเละพรรคพร้อมทำงานด้วยการนำนโยบายพรรคทำงานเพื่อประชาชนทันที "นายวิชิตกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศท.นัดประชุมใหญ่ 10 ต.ค. จับตา 'ธรรมนัส' อยู่หรือไป 'บุญสิงห์' รับมี3 แนวทาง

พรรคเศรษฐกิจไทย นัดประชุมใหญ่ 10 ต.ค. ปรับโครงสร้างใหม่ รับเลือกตั้ง จับตา 'ธรรมนัส' อยู่หรือไป ด้าน 'บุญสิงห์' รับมี3 แนวทาง

'พรรคธรรมนัส' แบะท่าหวนซบ พปชร. ชมบิ๊กป้อมมีเมตตา ยังไม่ได้ตกลง แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้

นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวถึงการร่วมลงพื้นที่จ.ตากกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรักษาการนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมาว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นของนายภาคภูมิ บูลย์ประมุข ส.ส.ตาก พรรคเศรษฐกิจไทย

'ธรรมนัส' เคลื่อนไหวแล้ว หลังสะพัดจ่อขน สส.เศรษฐกิจไทยกลับพลังประชารัฐ

จากกรณีมีกระแสข่าวว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เตรียมยกทีมส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย กลับพรรคพลังประชารัฐ นั้น

'สุชาติ' บอกคงยาก 'ธรรมนัส' จะกลับ พปชร. ยันไม่มีการพูดคุยเรื่องนี้ในพรรค

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) จะกลับพรรคพลังประชารัฐ ว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องนี้และไม่กล้าพูด

ยกกรณี 'กรณ์' เทียบ 'ธรรมนัส' หากคืนรังพปชร. ถือเป็นเรื่องปกติเพราะเปลี่ยนวิธีการเลือกตั้ง

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมการลงพื้นที่จังหวัดตาก ว่า ก็ดีบรรยากาศ

สะพัด 'ธรรมนัส'​ ขน ส.ส. กลับรัง พปชร.

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสเรียกร้องให้ปรับครม. ว่า ตนเห็นว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ