‘นิพิฏฐ์’ สวนเจ็บ ‘ณัฐวุฒิ’ แลนด์สไลด์หรือ ระวังมิดจมหัวนะ

‘นิพิฏฐ์’ บอกเวลานี้ ดูเหมือนณัฐวุฒิจะคึกเป็นพิเศษ นั่งดีดลูกคิดรางแก้ว เหมือนว่าก่อนเลือกตั้ง พูดอย่างนี้ ปากอย่างนี้ ถูกใจเจ้านาย กำลังจะถูกรางวัลที่ 1

8 ส.ค.2565-นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเรื่อง”แลนด์สไลด์หรือครับ ระวังมิดจมหัวนะ” ระบุว่า ผมฟัง ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ ไปพูดที่ภาคเหนือ บอกให้เลือกพรรคเพื่อไทยแบบแลนด์สไลด์ ถ้าพูดแค่นั้น ผมก็ไม่ว่าไร แต่ณัฐวุฒิพาดพิงไปถึง ดร.สมคิด,ดร.อุตตม และ คุณสนธิรัตน์ ว่า ตอนบุคคลทั้งสามอยู่พรรคพลังประชารัฐ ท่านเหล่านี้เคยพูดว่า จะทำให้คนจนหมดไป ที่เขาพูดความหมายคือ จะทำให้คนไทยพ้นจากเส้นความยากจน ซึ่งหากได้ทำอย่างจริงจัง ก็สามารถทำได้ แต่บุคคลทั้งสามพูดได้ไม่นานก็ต้องลาออกจากรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ เขาลาออกทำไม ทำไมไม่อยู่ทำนโยบายแก้ปัญหาความยากจนให้ถึงเวลาเลือกตั้งเถอะ ผมจะพูดให้ฟัง

เวลานี้ ดูเหมือนณัฐวุฒิจะ “คึก” เป็นพิเศษ นั่งดีดลูกคิดรางแก้ว เหมือนว่าก่อนเลือกตั้ง พูดอย่างนี้ ปากอย่างนี้ ถูกใจเจ้านาย กำลังจะถูกรางวัลที่ 1 ยังไงยังงั้น แลนด์สไลด์ หรือ? เป็นไปได้ ผมไม่ดูแคลนหรอก แต่ณัฐวุฒิ อย่าลืมนะ เวลาฝนตกแล้วแลนด์สไลด์ มันจะมีน้ำ มีดิน มีโคลน ไหลลงมา เขาจึงเรียกว่า”แลนด์สไลด์” ในทางธรณีวิทยา มวลดินจะฝังกลบทุกสิ่งทุกอย่างบนเส้นทางที่มันแลนด์สไลด์ลงไป

คุณทักษิณ ชินวัตร เคยแลนด์สไลด์มาแล้ว ก็ถูกดินกลบหน้า จนต้องหนีไปดูไบ คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เคยแลนด์สไลด์มาแล้ว จนโคลนกลบหน้า หนีแลนด์สไลด์ออกนอกประเทศไปขึ้นเครื่องบินที่กัมพูชา ณัฐวุฒิ ขอให้ อุ๊งอิ๊ง แลนด์สไลด์ นี่ถ้าผมอยู่ใกล้ๆ ผมจะตบปากณัฐวุฒิ ว่า ไปแช่งอุ๊งอิ๊งเขาทำไม จะให้เขาหนีไปไหนอีกรึยังไง พูดอย่างนี้แช่งเขานะ

“ผมก็อยากให้ณัฐวุฒิ ร่ำรวยแบบแลนด์สไลด์ จะได้เอาเงินไปจ่ายตามคำพิพากษากับคำพูดที่ว่า”เผาเลยครับพี่น้อง ผมรับผิดชอบเอง” ยังไม่จ่ายค่าเผาเขามิใช่หรือ ตอบหน่อย?”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

5 อุปสรรคขวาง ‘แลนด์สไลด์’

พรรคเพื่อไทย ถูกมองว่ากำลังหลงระเริง ได้ใจ กับกระแส “แลนด์สไลด์” พาพรรคผ่านบันได3ขั้นได้คะแนนเสียงอย่างถล่มทลาย นำไปสู่เป้าหมายในการจัดตั้งรัฐบาล-แก้รัฐธรรมนูญ หลังการเลือกตั้งครั้งหน้า

'ณัฐวุฒิ' เย้ย 'ประยุทธ์' ถ้าอยู่ต่อหลัง 30 ก.ย. จะมีสถานะเป็นหัวคะแนนของเพื่อไทย

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์โฟซบุ๊กว่าบางประการจากการเลือกตั้งนายกอบจ.กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด

ปชช.ต้องการเปลี่ยนแปลง ‘พท.’ ลั่นชนะเลือกตั้ง นายก อบจ.ร้อยเอ็ด

ร้อยเอ็ดแลนด์สไลด์ เพื่อรักษาเกียรติภูมิและปักธงประชาธิปไตยไว้ที่ จ.ร้อยเอ็ด เป็นการส่งสัญญาณสำคัญต่อคนทั้งประเทศว่าประชาชนต้องการความเปลี่ยนแปลง

'นิพิฏฐ์' โพสต์เล่าเรื่องขี้ๆ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "เรื่องขี้ๆ" โดยระบุว่า "ผมอาจเริ่มต้นด้วยหัวข้อที่ไม่สุภาพ แต่อยากจะเล่าสู่กันฟัง

เอาแล้ว! โพลดับฝันเก้าอี้นายกฯ 'อุ๊งอิ๊ง-พิธา' ความนิยมลด

โพลดับฝัน “อุ๊งอิ๊ง – พิธา” ยังไปไม่ถึงเก้าอี้นายกฯ ปชช.เปิดใจ  ยังหาคนเหมาะสมไม่ได้ ขณะที่”หญิงหน่อย” ตีคู่ไปพร้อมกันกับ”อนุทิน” มาแรง ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น