ผบ.ทบ. : Think Positive ปม 8 ปี นายกฯประยุทธ์

17 ส.ค.2565 - ที่กองทัพบก พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองภาพรวมในช่วงนี้ ว่า สถานการณ์ปกติ ประเทศไทยก็เห็นอยู่แล้วว่าอยู่ร่มเย็นเป็นสุข มีความสุขสบาย นักท่องเที่ยวก็เข้ามา สถานการณ์อะไรก็ดีอยู่แล้ว บ้านเมืองสงบเรียบร้อยคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ทุกคนก็มุ่งไปสู่การทำมาหาเลี้ยงตัวเองให้ดีที่สุด พร้อมขออย่าคาดการณ์เราต้องภาวนาให้ประเทศชาติมีแต่ความดี มีแต่ความสุข หรืออยู่ดีมีสุข อย่าไปคาดการณ์ในสิ่งที่เป็นลบ ต้อง think positive สำหรับประเทศชาติและประชาชน

ผู้สื่อข่าวถามถึงสถานการณ์หลังวันที่ 23 ส.ค. 65 จะเป็นอย่างไร พลเอกณรงค์พันธ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ เรื่องการเมืองไม่รู้ อย่างที่ตนบอกอย่าไปคาดการณ์ในสิ่งที่ไม่ดี สิ่งที่ไม่รู้ ส่วนที่อาจจะมีม็อบออกมานั้น ก็อย่าไปคาดการณ์ และอย่าไปส่งเสริม อย่าไปให้ข้อมูล ต้องพยายามให้ทุกคนตั้งสติให้ดีว่าเราต้องการอะไร ประเทศไทยต้องการอะไร ซึ่งก็คือต้องการความสงบสุข ความสงบเรียบร้อยเพื่อให้การทำมาค้าขายและอะไรทุกอย่างนั้นดี ทุกคนอยู่ดีมีสุขและร่มเย็นเป็นสุข พร้อมย้ำว่าอย่าไปกลัว และนักข่าวคือสิ่งสำคัญให้สถานการณ์บวกหรือลบ ถ้าออกข่าวในทางบวกสถานการณ์ทุกอย่างก็บวก ถ้าออกข่าวในทางลบ และไปสมทบกับอย่างอื่น ทุกอย่างก็เป็นลบ

เมื่อถามว่าหากปีหน้ามีการเปลี่ยนรัฐบาล หรือเปลี่ยนนายกรัฐมนตรี ก็จะไม่มีอะไรใช่หรือไม่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า ก็ไม่มี ทุกคนทำตามหน้าที่ให้ดีที่สุด ทำหน้าที่เพื่อประชาชน ให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นมีความสุข อยู่ในประเทศนี้ด้วยความรักและสามัคคี ช่วยกันทำให้ประเทศชาติเจริญรุ่งเรือง

ผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้ามีการเปลี่ยนขั้วทางการเมือง จากฝั่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไปเป็นฝั่งพรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกล พล.อ.ณรงค์พันธ์ บอกว่า "ทุกคนต้องทำตามหน้าที่" จากนั้นได้นำมือชี้ที่หัวและตบที่หน้าอกซ้ายตัวเอง พร้อมกล่าวว่า "ให้คิดถึงประชาชน และคิดถึงประเทศชาติให้มากที่สุด"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! เครื่องบิน 'บิ๊กตู่' ขัดข้อง ลงพื้นที่นครสวรรค์

'บิ๊กตู่' ขอโทษคนนครสวรรค์ มาสายครึ่ง ชม. เหตุเครื่องบินขัดข้อง ปลื้มบริหารจัดการน้ำแผนสี่แควโมเดล ยันวางแผนยุทธศาสตร์เอง รับเหนื่อยแล้วเรื่องความขัดแย้ง ขอให้รักกัน

เสี้ยมหนักมาก! พท.บอก ‘บิ๊กตู่ ปราศรัยชุมพร กระทบพรรคร่วมไร้น้ำยาบริหาร

รองโฆษก พท. ซัด 'ประยุทธ์' ปราศรัยชุมพรมัดคอตัวเอง กระทบพรรคร่วมไม่มีน้ำยาบริหาร  ย้อนอยู่มา 8 ปี เย้ยพลิกโฉมประเทศ หวั่น พลิกคว่ำมากกว่า

เฉลย! '2 ป.' กลับมาจับมือกันได้จริงหรือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 2 ป. จะกลับมาจับมือกันจริงหรือ??? อย่าหลงกระแสอย่างงกับโพล!!!

ปราศรัยครั้งแรก 'บิ๊กตู่' อ้อนชาวชุมพร รักจังฮู้ ขอเมตตาให้โอกาสทำงานต่อ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะ ประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทาง และยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ ขึ้นเวทีปราศัยพรรครวมไทยสร้างชาติว่า โดยกล่าวเป็นภาษาใต้ว่า" ได้เวลาพูดทักทายพวกเราแล้วนะ รอกันมาตั้งนาน รักลุงตู่บ้างไหม "

'บิ๊กตู่' ถึงชุมพรแล้ว 'ลูกช้าง' นำทีมผู้สมัคร ส.ส. ต้อนรับ ประชาชนล้นหลาม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมคณะเดินทางถึงจังหวัดชุมพร โดย นายสุพล จุลใส อดีตส.ส.ชุมพร พรรครวมพลัง นำนักการเมืองท้องถิ่นและว่าที่ผู้สมัคร