โออาร์เปิดรับสตาร์ตอัปมีไอเดียโครงการ Startup for Chance ระดมสมองพัฒนาธุรกิจเพื่อสังคม ย้ำแนวคิด โออาร์ = โอกาส

ในยุคปัจจุบันที่ทุกฝ่ายกำลังพัฒนาตัวเองให้ก้าวทันเทคโนโลยี ก้าวทันสังคม และสามารถจะรองรับการเติบโตในอนาคตได้ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีแนวทางที่ชัดเจน และจำเป็นจะต้องเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีและโลกให้มากขึ้น แน่นอนว่าในโลกของธุรกิจการแข่งขันด้านนี้ค่อนข้างสูงมาก แต่ในขณะเดียวกันโอกาสก็ยังพอมีให้เห็นเช่นเดียวกัน จึงเห็นได้ว่าที่ผ่านมามีหลายบริษัทที่กำลังพัฒนาตัวเอง หรือปรับปรุงวิสัยทัศน์การดำเนินงานให้ตอบโจทย์กับเทรนด์ปัจจุบันมากขึ้น 

เช่นเดียวกับบริษัทใหญ่อย่าง บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด(มหาชน) หรือโออาร์ (OR) ที่มองเห็นความสำคัญของเทคโนโลยีและนวัตกรรม รวมทั้งยังอยู่ในช่วงที่กำลังมุ่งดำเนินงานตามวิสัยทัศน์ที่ตั้งไว้ “เติมเต็มโอกาส เพื่อทุกการเติบโตร่วมกัน” หรือ “Empowering All Toward Inclusive Growth” ซึ่งชูแนวคิด โออาร์ = โอกาส โดยนำเสนอแนวคิดการเปิดโอกาสให้กับพันธมิตรภายนอกเข้ามาร่วมเติบโตไปกับ โออาร์  

จึงพัฒนาโมเดลธุรกิจในรูปแบบที่นำความต้องการของลูกค้า และของพันธมิตรเป็นที่ตั้ง มาแสวงหาสิ่งที่พันธมิตรสามารถใช้ตอบโจทย์ลูกค้า โดย โออาร์ พร้อมเติมเต็มและสนับสนุนการเติบโตของพาร์ตเนอร์ผ่านแพลตฟอร์มที่สามารถเชื่อมโยงและเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของคนไทย รวมถึงการขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจนพัฒนาระบบปฏิบัติงานที่ยืดหยุ่นให้สามารถรองรับการเติบโตร่วมกับพาร์ตเนอร์และมุ่งสู่ความท้าทายไปพร้อมกัน 

เพราะฉะนั้นแนวคิดเรื่องการให้โอกาสไม่ใช่เพียงแค่แนวคิด เพราะที่ผ่านมาโออาร์ ได้ดำเนินการจริง โดยให้โอกาสกับหลายกลุ่มธุรกิจโดยเฉพาะสตาร์ตอัป มาร่วมมือที่จะเติบโตไปพร้อมกันกับโออาร์ และล่าสุดได้เปิดโอกาสให้กับสตาร์ตอัปที่มีโซลูชั่น ด้านนวัตกรรมเพื่อสังคม (Social Innovation) มาร่วมคิดค้นนวัตกรรมใหม่ที่ใส่ใจเศรษฐกิจสังคมและสิ่งแวดล้อมโดยมีแรงบันดาลใจมาจากธุรกิจของโออาร์ ภายใต้โครงการ Startup For Chance ที่เป็นอีกกิจกรรมสำคัญในการสร้างประโยชน์เพื่อสังคม 

จึงได้มีการชวนกลุ่มสตาร์ตอัปทั่วประเทศที่มีแนวคิดเดียวกัน เข้าร่วมโครงการ ซึ่งจะได้ทั้งความรู้ด้านธุรกิจและประสบการณ์ในการแข่งขันระดมสมอง (Hackathon) เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่จะยกระดับสังคม

พร้อมทั้งโอกาสที่จะต่อยอดไอเดียในเชิงธุรกิจร่วมกับโออาร์ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ในโครงการตลอดเดือน ก.ย. – ธ.ค. 2565 โดยจะมีการจัดกิจกรรมสำคัญ ๆ อย่าง Hackathon Stage (17 – 18ก.ย. 65): กิจกรรมแฮกสุดเข้มข้น 2 วันเต็มเพื่อค้นหา 3 ทีมที่มีสุดยอดนวัตกรรมเข้าสู่รอบ Sandbox Stage เพื่อรับทุนสนับสนุนทำโครงการต้นแบบพร้อมโอกาสรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญทั้งจาก โออาร์ และภายนอก ชิงเงินรางวัลของโครงการรวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท

โครงการ Startup For Chance เปิดรับสมัครทีมสตาร์ตอัปเข้าร่วมกิจกรรม ตั้งแต่วันที่  20 ก.ค. - 5 ก.ย. 2565 โดยแต่ละทีมจะมีสมาชิกได้ 3 - 5 คน ประกาศผลการคัดเลือก 20 ทีมเข้ารอบ Hackathon ในวันที่ 10 ก.ย. 2565 ทาง facebook : OR Official (www.facebook.com/ORofficialTH)

ทีมสตาร์ตอัปที่ชนะการแข่งขัน Startup For Chance จะมีส่วนอย่างมากในร่วมผลักดันโมเดลธุรกิจแห่งอนาคต (Inclusive Business Model) และยังสร้างเครือข่ายในการแก้ไขปัญหาให้ผู้คนและสังคม ดูแลสิ่งแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ควบคู่ไปกับการสร้างผลตอบแทนทางธุรกิจสู่อนาคตอีกด้วย 

นางสาวราชสุดา รังสิยากูล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปฏิบัติหน้าที่ ผู้อำนวยการโครงการ ORion โออาร์ กล่าวว่า โครงการ Startup For Chance เป็นอีกกิจกรรมสำคัญในการร่วมส่งเสริมสตาร์ตอัปที่มีนวัตกรรมสร้างประโยชน์เพื่อสังคม ให้ได้รับโอกาสเติบโตร่วมไปกับธุรกิจของ โออาร์ สอดคล้องกับ วิสัยทัศน์ “เติมเต็มโอกาส เพื่อทุกการเติบโตร่วมกัน” ซึ่งจะได้ความรู้เข้มข้นด้านธุรกิจและนวัตกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม และการแข่งขันระดมความคิดอย่างขับเคี่ยวเพื่อนำเสนอแนวทางการสร้างสรรค์ธุรกิจใหม่ที่ร่วมแก้ปัญหาสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม โดยใช้แรงบันดาลใจจากธุรกิจของ โออาร์

ข้อมูลเพิ่มเติม โครงการ Startup For Chance https://www.startupforchance.riseaccel.com/

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ทิ้งกัน 'โออาร์' เปิดพื้นที่สถานีบริการให้เป็นจุดช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

โออาร์ และผู้แทนจำหน่าย พีทีที สเตชั่น ในภาคเหนือ ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมร่วมบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจากอุทกภัย โดยเปิดพื้นที่สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น จำนวน 59 สถานี เพื่อตั้งจุดช่วยเหลือประชาชนใน 20 จังหวัดที่อยู่ในพื้นที่ประสบอุทกภัย

ขยับอีก 'โออาร์-บางจาก' ขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน 50 สตางค์/ลิตร

บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด(มหาชน) และ บมจ.บางจาก ได้มีการประกาศปรับราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น

โออาร์มุ่งมั่นสร้างโอกาสร่วมกับธุรกิจรายย่อย พัฒนาการเติบโตตามวิสัยทัศน์อย่างจริงจัง

โลกของธุรกิจในอดีตมักจะมีแนวคิดที่ว่า “ปลาใหญ่ กินปลาเล็ก” ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าใครมีกำลังมากกว่า มีทุนหนากว่า หรือมีคอนเน็กชั่นที่ดีกว่า ก็จะคอยกลืนกินรายอื่น ๆ ไปโดยการทำธุรกิจแบบนั้น

ดีเดย์ 1 – 30 ก.ย. Otteri Wash & Dry เปิดรับบริจาคเสื้อผ้า ลุยโครงการ ‘ซักเพื่อให้’ ครั้งที่ 2 ผนึกกำลังพันธมิตรบูรณาการการทำงานอย่างครบวงจร

นายกวิน นิทัศนจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เค-เน็กซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ภายใต้แบรนด์ร้านสะดวกซัก “อ๊อตเทริ วอช แอนด์ ดราย” (Otteri Wash & Dry)