มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ เชิญชวนร่วมโครงการประมูลกล้องถ่ายภาพชุดพิเศษ Leica รุ่น M 10-P Limited Edition พร้อมนำรายได้ต่อยอดโครงการตามพันธกิจหลัก

เป็นอีกหนึ่งโครงการประมูลจัดหารายได้เพื่อการกุศลครั้งสำคัญที่เพิ่งมีการเปิดตัวโครงการไปอย่างเป็นทางการกับการจัด โครงการประมูลกล้องถ่ายภาพชุดพิเศษ Leica รุ่น M 10-P Limited Edition เฉลิมพระเกียรติเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ.๒๕๖๒ (เพื่อ ๒๒ องค์กรการกุศล)  ซึ่งกล้องถ่ายภาพ Leica เป็นกล้องถ่ายภาพจากเยอรมนีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 100 ปี  และได้รับการการยกย่องว่าเป็นกล้องถ่ายภาพที่สร้างด้วยความประณีต ละเอียดอ่อนประหนึ่งงานศิลปะ ให้คุณภาพของภาพที่คมชัดมีความคงทน มีรูปแบบที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำแบบใคร นับเป็นยอดปรารถนาของคนที่รักการถ่ายภาพอย่างยิ่ง และเป็นที่นิยมของนานาประเทศที่จะจัดสร้างกล้องถ่ายภาพ Leica รุ่นพิเศษเพื่อเป็นที่ระลึกในโอกาสที่สำคัญที่สุด อาทิ วาระครบรอบพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของพระมหากษัตริย์  ประเทศต่างๆ หรือโอกาสพิเศษต่าง ๆ ซึ่งมักจะจัดทำในจำนวนที่จำกัดเพื่อให้เป็นของที่ทรงคุณค่า และจารึกไว้ให้เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ที่สำคัญของโลกที่นักสะสมต่างแสวงหามาครอบครอง

เกี่ยวกับโครงการประมูลครั้งนี้  พันเอก รชต ลำกูล ผู้ช่วยเลขาธิการมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ ให้ข้อมูลว่า พันธกิจหลักของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ก็คือการส่งเสริมกิจกรรมการระดมทุนเพื่อที่จะช่วยเหลือในการรักษาพยาบาล การเพิ่มศักยภาพของบุคลากรทางการแพทย์และการจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าและทั้งหมดนี้ก็นำไปใช้เพื่อผู้ป่วยของโรงพยาบาล ซึ่งนอกจากจะเป็นทหารที่ปฏิบัติราชการสนาม ชายแดนหรือในถิ่นทุรกันดารแล้ว ก็ยังเป็นพี่น้องประชาชนชาวไทย ที่มารับการรักษายังโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ป่วยที่มีความต้องการที่จะต้องเข้าถึงการรักษาพยาบาลหรือการใช้เครื่องมือเครื่องใช้ที่มีราคาสูง

ในการที่มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ เป็น 1 ใน 22 มูลนิธิที่ได้เข้าร่วมโครงการประมูลกล้องถ่ายภาพ Leica ชุดพิเศษในครั้งนี้ ก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ทาง บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ให้การสนับสนุนทางมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่มีพระนามของล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 ซึ่งพระองค์ท่านก็ทรงมีอัจฉริยภาพทางด้านการถ่ายภาพด้วยเช่นกัน  ขอเชิญชวนท่านผู้มีจิตศรัทธาที่มีความสนใจที่จะเข้าร่วมประมูลโครงการประมูลกล้องไลก้าชุดพิเศษในครั้งนี้นะครับ รายได้ทั้งหมดจะนำเข้าสู่มูลนิธิและองค์กรการกุศลทั้ง 22 องค์กร เพื่อที่จะนำรายได้ทั้งหมด นำไปใช้ประโยชน์ตามวัตถุประสงค์ของมูลนิธิต่อไปครับ”

โดยผู้สนใจร่วมการประมูลสามารถติดต่อ และแสดงเจตุจำนงค์เข้าร่วมได้ที่มูลนิธิทั้ง 22 มูลนิธิ โดยทางทีมงานที่เกี่ยวข้องจะติดต่อท่านอีกครั้ง เพื่อเชิญเข้าร่วมการประมูลในงาน Sustainability Expo 2022 (SX) วันที่ 30 กันยายน ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ท่านสามารถขอรับ Catalog จากสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และมูลนิธิที่สนใจเข้าร่วมประมูลได้ตั้งแต่ วันที่ 15 กันยายนเป็นต้นไปรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่เลขาธิการสมาคมถ่ายแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  E-mail [email protected] คุณณภัชป์ รัตนศักดิ์ โทร 092-654-9446

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประมูลกล้องไลก้ารุ่นพิเศษเพื่อ 22 มูลนิธิและองค์กรการกุศลทะลุเป้า ยอดรายได้กว่า 214 ล้านบาท นักธุรกิจฮ่องกงทุ่ม 30 ลบ. คว้า 2 ชุดทั้งเหลือง-เขียว

ประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับโครงการประมูลกล้องถ่ายภาพชุดพิเศษ Leica รุ่น M 10-P Limited Edition เฉลิมพระเกียรติเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ. 2562 (เพื่อ 22 องค์กรการกุศล)

“ไทยเบฟ” เฟ้นหาสุดยอดนักธุรกิจแบ่งปัน ชวนคนรุ่นใหม่สร้างธุรกิจเพื่อสังคม

งาน Sustainability Expo 2022 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่เพิ่งปิดฉากไป ไม่เพียงสร้างสำนึกที่ดีและสร้างภาคีความร่วมมือการพัฒนาอย่างยั่งยืนเท่านั้น แต่ได้ปลุกไฟให้กับเยาวชนคนรุ่นใหม่ในการร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงบน

SX Marketplace เอาใจขาช้อปกับสารพันสินค้าเพื่อความยั่งยืน-เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม

โซน SX Marketplace จัดบูธสินค้านานาชนิดเต็มพื้นที่ ด้วยความตั้งที่จะนำสุดยอดสินค้าพอเพียง ยั่งยืน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากกว่า 300 ร้านค้ามาร่วมจำหน่ายในงาน

ไทยเบฟ จับมือพันธมิตร ส่งมอบ ผ้าห่มผืนเขียวรักษ์โลก ปีที่ 23

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมด้วยเครือข่ายพันธมิตรทุกภาคส่วน

คุณค่าทางใจ’ กิ๊ฟ วรรธนะ’ สะสม Leica ชวนประมูลกล้องรุ่นบรมราชาภิเษกล้ำค่า

จากความชอบถ่ายภาพนำพาเข้าสู่วงการกล้องถ่ายภาพ มีผลงานแสดงนิทรรศการภาพถ่าย จนกลายนักสะสม Leica กล้องสัญชาติเยอรมันมากว่า 20 ปี