10 ก.ย.2565 - นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ ได้ทำคลิป รวบรวมการให้สัมภาษณ์ของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เมื่อครั้งหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) เกี่ยวกับการแก้ปัญหาน้ำท่วมกทม. โดยโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค" ในหัวข้อ "ทัวร์หนึ่งนาทีกับชัชชาติ"
เนื้อหาคลิปความยาว 1.25 นาที นายชัชชาติ กล่าวอย่างมั่นใจเกี่ยวกับน้ำท่วมกทม. ซึ่งเป็นปัญหามาโดยตลอด ว่า "จะดีขึ้นแน่นอน อย่างน้อยครึ่งหนึ่ง จำไว้เลย" และ "ถ้าทำไม่ได้ก็อย่ามาอาสาเป็นผู้ว่าฯ"
นอกจากนี้ในคลิปยังมีการรวมรวบความเห็นของบรรดากองเชียร์นายชัชชาติ ที่เคยโพสต์ในเฟซบุ๊ก วิพากษ์วิจารณ์โจมตี พล.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ต่อการแก้ปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพ เมื่อครั้งเป็นผู้ว่าฯกทม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลโอนเยียวยาน้ำท่วมใต้ครั้งที่ 6 'สงขลา-ตรัง' 40,935 ครัวเรือน กว่า 300 ล้านบาท
โฆษกเผยการเยียวยาช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝน ปี 2568 แบบเหมาจ่ายในอัตราครัวเรือนละ 9,000 บาท ใน 4 รูปแบบ
สมาคมสถาบันการเงิน ผนึกกำลังแบงก์รัฐ ผุด 3 โครงการฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้
สมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ขานรับนโยบายรัฐบาล ผนึกกำลังแบงก์รัฐประกาศช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ผุด 3 โครงการช่วยเหลือ เยียวยา และฟื้นฟู
'อนุทิน' ยกคณะบินหาดใหญ่ บิ๊กคลีนนิ่งหลังน้ำลด เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย-มอบถุงยังชีพชาวสตูล
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร2 กองบิน6 (บน.6) ดอนเมือง เพื่อตรวจราชการจังหวัดสงขลาและจังหวัดสตูล
กรมอุตุฯ เตือน 8 จว.ภาคใต้ มีฝนเพิ่มขึ้น เหนือ-อีสาน อากาศเย็นตอนเช้า
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง
รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%
อวยไส้แตก! สิ่งที่เท้งทำตอนน้ำท่วม ถ้าได้บริหารประเทศ จะตอบโต้สถานการณ์น้ำท่วมได้
ตอนน้ำท่วมแม่สาย เชียงราย ปีก่อน เท้งมาแบบคนที่ตาใสเลย นับ 1 จับต้นชนปลายไม่ถูก แต่มีความตั้งใจ มาแต่ตัวจริงๆ ไม่มีแม้อุปกรณ์ล้างบ้าน ตั้ง

