10 ก.ย.2565 - นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ ได้ทำคลิป รวบรวมการให้สัมภาษณ์ของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เมื่อครั้งหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) เกี่ยวกับการแก้ปัญหาน้ำท่วมกทม. โดยโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค" ในหัวข้อ "ทัวร์หนึ่งนาทีกับชัชชาติ"
เนื้อหาคลิปความยาว 1.25 นาที นายชัชชาติ กล่าวอย่างมั่นใจเกี่ยวกับน้ำท่วมกทม. ซึ่งเป็นปัญหามาโดยตลอด ว่า "จะดีขึ้นแน่นอน อย่างน้อยครึ่งหนึ่ง จำไว้เลย" และ "ถ้าทำไม่ได้ก็อย่ามาอาสาเป็นผู้ว่าฯ"
นอกจากนี้ในคลิปยังมีการรวมรวบความเห็นของบรรดากองเชียร์นายชัชชาติ ที่เคยโพสต์ในเฟซบุ๊ก วิพากษ์วิจารณ์โจมตี พล.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ต่อการแก้ปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพ เมื่อครั้งเป็นผู้ว่าฯกทม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เช็กเลย! อุตุฯ พยากรณ์สภาพอากาศ 7 วันข้างหน้า
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า (29 พ.ค. 66) : ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือตอนล่าง
กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนทั่วประเทศ ฝนตกหนัก-ลมแรง ถึง 30 พ.ค.
กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 7 เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน มีผลกระทบถึง 30 พ.ค.66
14 เขต กทม.ฝนตกแล้ว พื้นที่ ‘ยานนาวา’ สูงสุด 18.0 มม.
เวลา 16.15 น. ฝนเล็กน้อยถึงปานกลางเขตพญาไท ราชเทวี ปทุมวัน บางรัก สาทร ยานนาวา คลองสาน บางกอกใหญ่ ภาษีเจริญ ธนบุรี บางคอแหลม
เรดาร์กรมอุตุฯ พบช่วงบ่าย 3 เริ่มมีฝนโปรยปราย เย็น-ค่ำนี้เพิ่มขึ้น
กรมอุตุนิยมวิทยา โพสต์ข้อความระบุว่า ภาพถ่ายดาวเทียมและเรดาร์ เวลา บ่าย 3 โมงวันนี้ (28/5/66) กทม.
ผู้ว่าภูเก็ต เฝ้าระวังน้ำท่วม
ผู้ว่าภูเก็ต ติดตามสถานการณ์พื้นที่เสี่ยงประสบปัญหาน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด
กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 4 เตือนฝนตกหนักมาก 27-30 พ.ค.
กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง “ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ฉบับที่ 4 (153/2566) (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 27