'บิ๊กตู่' มาแล้วประเดิมคัมแบ็กนายกฯ สั่งเลื่อนประชุม ครม. ลงพื้นที่แก้น้ำท่วม

2 ต.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยระยะเวลาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ยังไม่ครบ 8 ปี ทำให้พล.อ.ประยทธ์ ยังสามารถทำหน้าที่นายกฯต่อไปได้นั้น โดยวันที่ 3 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จะเข้าปฏิบัติหน้าที่ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยจะให้การต้อนรับ นายอาร์มัน อิสเซตอฟ (H.E. Mr. Arman Issetov) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐคาซัคสถานประจำประเทศไทย ที่เข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี ในโอกาสเข้ารับหน้าที่

และล่าสุดวันเดียวกันนี้ (2 ต.ค.) มีการแจ้งจากสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ให้เลื่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันอังคารที่ 4 ต.ค. ออกไปเป็นวันุธที่ 5 ต.ค. เนื่องจากวันที่ 4 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ มีกำหนดการลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมที่จ.อุบลราชธานี ซึ่งสถานการณ์ในพื้นที่ขณะนี้มีปริมาณน้ำที่ไหลมาจากพื้นที่อื่นค่อนข้างสูง จำเป็นต้องเร่งเข้าไปช่วยเหลือโดยด่วน พล.อ.ประยุทธ์ ต้องการเข้าไปติดตามการแก้ปัญหาด้วยตนเองโดยเร็วที่สุด จึงยอมเลื่อนการประชุมครม. ครั้งแรกหลังกลับมาปฏิบัติหน้าที่ออกไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ จ่ายเงินรอบสอง 1.78 พันล้าน เยียวยาชาวนา 2 แสนราย

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์ภัยธรรมชาติและผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

หัวใจที่เข้มแข็งของบุคลากรทางการแพทย์ พาประเทศข้ามผ่านวิกฤตการณ์โควิด

นายกฯ กล่าวเนื่องใน “วันแพทย์” ปี 65  ชื่นชมหัวใจที่เข้มแข็งของบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ที่อุทิศตนปฏิบัติภารกิจในการรับมือกับโรคโควิด-19 ด้วยความเสียสละ ทุ่มเท ร่วมกันก้าวข้ามผ่านวิกฤตการณ์ จนประเทศไทยได้รับคำชื่นชมจากนานาประเทศ

'บิ๊กตู่' ยังนิ่ง ไม่ตอบข่าวลือ ดอดลา 'บิ๊กป้อม' ไป 'รวมไทยสร้างชาติ'

ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดย