สิ้น 'หลวงปู่อิ่ม' วัดโสมนัสราชวรวิหาร ละสังขารสงบ


3 ต.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระพรหมวชิรเมธาจารย์ (อิ่ม อรินฺทโม) ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 16-17-18 (ธรรมยุต) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสมนัสราชวรวิหาร ได้ละสังขารแล้วอย่างสงบ เมื่อเวลา 17.35 น. วันที่ 1 ต.ค.2565 ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สิริอายุ 94 ปี พรรษา 73

ล่าสุด วัดโสมนัสวิหาร ได้เผยแพร่ กำหนดการ พระราชทานน้ำหลวงสรงศพพระพรหมวชิรเมธาจารย์ (อิ่ม อรินฺทโม น.ธ.เอก, ป.ธ.๕ ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสมนัสวิหาร และผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนเจ้าอาวาส เขตป้อมปราบศรัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร ณ ศาลา ๘๐ ปี วัดโสมนัสวิหาร ดังนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ปลอดประสพ’ อ้างทั้งพระทั้งชาวบ้าน ยืนยัน ศก.ไม่ดี รอเงินหมื่นรัฐบาล

ปลอดฯบอกไม่ใช่หลับหูหลับตาเชียร์รัฐบาลและพรรคเพื่อไทย เศรษฐกิจประเทศไทยมันไม่ดีจริงๆ พระที่ไม่ใช่นักเศรษฐศาสตร์ยังรู้เลย สำหรับคนจนไม่ต้องพูด อยากได้เงินแน่นอน

พุทธศาสนาปูรากฐานที่แข็งแรงสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนและเศรษฐกิจพอเพียง

หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ปูรากฐานและขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่หลายคนอาจไม่ทันสังเกต คือแนวคิดและหลักปฏิบัติทางพุทธศาสนา

สวนนงนุชนำช้างแสนรู้ ทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศล ร.9

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา จัดกิจกรรมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันนวมินทรมหาราช วันคล้ายวันสวรรคตปีที่ 7 ของในหลวงรัชกาลที่ 9

'หมิง ชาลิสา' มุ่งปริญญาเอก ลุยเรียนพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต

ไม่ใช่แค่สวยและดูแลตัวเองดีเท่านั้น เรื่องของการศึกษาก็ไม่เคยทิ้งเลยทีเดียว สำหรับ หมิง-ชาลิสา บุญครองทรัพย์ ที่มีดีกรีนางสาวไทยติดตัวไม่พอ ยังพวงคำว่า "ว่าที่ด็อกเตอร์" มาด้วย

ทบ. ตีปี๊บ! ชายไทยแห่สมัครทหารเกณฑ์ ทะลุ 2.5 หมื่นราย

กองทัพบกเผยแพร่ภาพข่าวและกราฟฟิกตัวเลข ประชาสัมพันธ์การตรวจเลือกทหารกองประจำการประจำปี โดยนำเสนอประเด็นผู้สมัครมีความหลากหลาย