พปชร. เปิดตัว 6 ผู้สมัคร ส.ส.เหนือ 'ลูกชายบุญทรง' ลงชิงเชียงใหม่ มั่นใจกระแสดีมาก

6 ต.ค.2565 - ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นายจำลอง รุ่งเรือง อดีต ส.ส.แม่ฮ่องสอน พรรคกิจสังคม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 แม่ฮ่องสอน, พ.ต.เฉลิม ปิยะศิริวัฒน์ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองยวมใต้ อ.แม่สะเรียง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 แม่ฮ่องสอน, นายเดชนัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์ อดีตรองโฆษกกระทรวงพลังงาน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 เชียงใหม่, นายสันติ ตันสุหัช อดีต ส.ส.เชียงใหม่ พรรคความหวังใหม่ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 7 เชียงใหม่, นายนรพล ตันติมนตรี ที่ปรึกษา รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 11 เชียงใหม่, นายพิชิต โมกศรี อดีตปลัดเทศบาลนครน่าน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 น่าน

นายสันติ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาเกือบ 4 ปี พปชร.ได้ทำงานดูแลประชาชนมาอย่างเต็มที่ ผลงานต่างๆ ของพรรคที่ดูแลประชาชน ทั้งการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน พัฒนาชนบทและภูมิภาคจนเป็นที่ประจักษ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 6 คน มีประสบการณ์ในการดูแลประชาชน ลงพื้นที่มาตลอด พปชร.ดีใจและมั่นใจที่มีผู้สมัครเพิ่มเติมเข้ามา ที่ผ่านมามีการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ไปเป็นจำนวนมากแล้ว และจะมีการเข้ามาเรื่อยๆ พปชร.เป็นพรรคที่เป็นที่มุ่งหวังของประชาชน มีความตั้งใจในการพัฒนาบ้านเมือง เศรษฐกิจ เราจะเน้นพัฒนาในแต่ละภาคเพื่อให้ตรงตามความต้องการของแต่ละภูมิภาคเพื่อช่วยเหลือประชาชนได้ตรงตามจุด อย่างไรก็ตาม ในพื้นที่ภาคเหนือ พปชร.ได้ลงพื้นที่ไปดูแลพัฒนา โดยเฉพาะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ได้พัฒนาแหล่งน้ำ แก้ปัญหาภัยแล้ง กระแสพรรคในภาคเหนือดีมาก เรามั่นใจในประชาชนภาคเหนือ

ผู้สื่อข่าวถามว่า มียุทธศาสตร์อย่างไร เพราะโพลต่างๆ ของพรรคไม่ค่อยดี นายสันติ กล่าวว่า โพลต่างๆ ไม่ได้มีความแม่นยำ จากการที่ตนติดตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และพล.อ. ประวิตรลงพื้นที่ ไปในทุกภูมิภาคได้รับการตอบรับ ตอบสนอง กระแสดีมาก ประชาชน ให้เครดิตกับ พปชร.เป็นอย่างมาก แม้พรรคจะมีอายุ 4 ปี แต่ทำงานให้กับประชาชนมาอย่างมากมาย

เมื่อถามว่า เป็นห่วงเรื่องโดนดูด ส.ส.หรือไม่ หลังปรากฏภาพ ส.ส.ของ พปชร.หลายคน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิดนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ จ.บุรีรัมย์ นายสันติ กล่าวว่า จริงๆ แล้ว ส.ส.ทุกคนเป็นเพื่อนรัก สนิทสนมกัน ในระหว่างที่เป็น ส.ส.และรัฐบาลได้ช่วยกันดูแลสารทุกข์สุกดิบกันมา ฉะนั้น วันดีๆ วันเป็นมงคลแบบนี้ ส.ส.บางคนมีเวลาจึงไปร่วมงาน ไปให้เกียรติกัน มันเป็นไปไม่ได้ที่ ส.ส.ไปเจอกับใครในงานวันเกิด งานแต่ง งานบวชแล้วจะต้องถูกดูด พปชร.มีความมั่นใจใน ส.ส.ของพรรค เรากอดคอกันมาดูแลประชาชนด้วยอุดมการณ์ของพรรค อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องธรรมดาถ้ามี ส.ส. 1-2 คนที่เขาจะไปก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ พปชร.มีความมั่นใจใน ส.ส.ของพรรค

ถามว่า จะบอกหรือเตือนอะไรคนที่กำลังคิดจะออกจาก พปชร.หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า เรามั่นใจใน ส.ส.ของพรรค และมีความพร้อมในทุกๆ ด้าน ส.ส.ของพปชร.ไม่ต้องเตือน ทุกคนมีวุฒิภาวะที่ดีเยี่ยม ตนมั่นใจว่าทุกคนมีวุฒิภาวะ พปชร.ทำประโยชน์ให้กับประชาชน บางสิ่งที่เราไม่สามารถหยิบยื่นให้ประชาชนได้เพราะมีกฎหมายกำกับอยู่

ถามย้ำว่า มั่นใจว่าจะมีนโยบายสู้กระแสแลนด์สไลด์ของพรรคเพื่อไทยได้ นายสันติ กล่าวว่า คำว่าแลนด์สไลด์เป็นคำเปรยเฉยๆ เรามั่นใจว่าการที่ พปชร.มีนโยบายที่ดี เรามีผลงานมากมายแต่ไม่ได้ประชาสัมพันธ์ ส่วนการหาเสียงโดยการโจมตีกัน โดยบอกว่าเป็นแลนด์สไลด์ ตนว่าอยู่ที่ประชาชนว่าใครมีผลงาน มีความซื่อสัตย์ สุจริตต่อบ้านเมืองมากกว่ากัน ตนเชื่อว่าเรื่องความซื่อสัตย์เป็นจุดมุ่งหมายของประชาชน ดูจาก พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.ประยุทธ์มีความซื่อสัตย์สูงสุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กตู่ แฮตทริกนายกฯ3สมัยซ้อน ฝันนี้ไม่ง่าย ทักษิณ-พท.รอสกัด แนวโน้ม ยุบสภาหรือครบเทอม?

โหมดการเมืองนับจากนี้ อยู่ระหว่างช่วงรอเข้าสู่ขั้นตอนการนำร่างพรบ.การเลือกตั้งส.ส.และร่างพรบ.พรรคการเมือง ขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อประกาศใช้เป็นกฎหมาย หลังศาลรัฐธรรมนูญไฟเขียว ร่างพรบ.ทั้งสองฉบับ ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

เลขาฯเพื่อไทย โวลั่น 'แลนด์สไลด์' ต้องได้เก้าอี้นายกฯ

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีหลังการเลือกตั้งหากพรรคเพื่อไทย ได้ส.ส.แบบแลนด์สไลด์ จะต้องเป็นนายกฯเท่านั้นใช่หรือไม่ว่า แน่นอน หากพรรคเพื่อไทยชนะแบบแลนด์สไลด์

'บิ๊กตู่' บอกรอหน่อย ยังอยู่ระหว่างตัดสินใจอนาคตการเมือง

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ กล่าวทักทายสื่อมวลชนที่ดักรอสัมภาษณ์ โดยถามว่า "ว่าอย่างไรกันจ๊ะ" ซึ่งสื่อมวลชนตอบว่า ถามก็ไม่ตอบ ไม่ถามดีกว่า

'สร้างอนาคตไทย' เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.นราธิวาส ปักธงเป็นบ้านใหญ่ 3 จังหวัดชายแดนใต้

พรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) จัดกิจกรรมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส. นราธิวาส โดยมีแกนนำพรรค นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรค นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคขึ้นเวทีเปิดตัวผู้สมัครทั้ง 3 เขตประกอบด้วยนายวัชระ ยาวอฮะซัน เขต 1

พปชร.ไหลอีก 'ส.ส.นครศรีฯ' จ่อตามบิ๊กตู่ มั่นใจกระแสยังครองใจคนใต้

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังมีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยยังไม่มีตัวแทนของกลุ่มส.ส.ภาคใต้ พรรคพปชร.เข้าไปเป็นรัฐมนตรีว่า การปรับครม.ที่มีการแต่งตังนายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพปชร. เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น

'เพื่อไทย' ยังอุบชื่อแคนดิเดตนายกฯ 'อุ๊งอิ๊ง' นำทีมเปิดแคมเปญหาเสียงเลือกตั้ง

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ โฆษกพรรค ร่วมแถลงข่าวประกาศเปิดการรณรงค์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย