เอเปกสมบูรณ์แบบ! ไทยได้พรีเซนเตอร์ระดับผู้นำโลก

21 พ.ย. 2565 – นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เอเปกสมบูรณ์แบบ

การจัดประชุมเอเปกสำเร็จเสร็จสิ้นลงเรียบร้อย ได้รับคำชมมากมายจากผู้นำทุกประเทศที่มาร่วมประชุม

งานนี้ ประเทศไทยมีพรีเซนเตอร์ระดับผู้นำโลก ทั้งประธานาธิบดีมาครง ที่ไปชมมวยไทยที่สนามมวยราชดำเนิน เดินชิมอาหารที่สตรีทฟู๊ดเยาวราช และพาชมวัดโพธิ์

รองประธานาธิบดีกมลา ไปวัดราชบพิตร เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช และเดินซื้อของที่ตลาดนัดจตุจักร ได้พริกแกงกลับบ้าน

และนายกฯลีเซียนลุง โพสต์อาหารที่เสริฟในงานเลี้ยงกาลาดินเนอร์. เชื่อได้เลยว่า นับจากนี้ จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเดินตามรอยผู้นำเหล่านี้

ผู้สื่อข่าวต่างชาติที่มาทำข่าวการประชุมนับพันคนได้รับการดูแล สามารถรายงานข่าวได้อย่างดี ศูนย์สื่อมวลชนจัดแบบมืออาชีพ กว้างขวาง สัญญาณอินเตอร์เน็ตแรง อาหารการกินเพียบพร้อม แถมมีโชว์มวยจากพี่บัวขาว การแสดงแฟนชั่นโชว์ไหมไทย แสดงศิลปพื้นบ้านของไทย

รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ลุงตู่ไม่มีให้ตกหล่น ของไม่ต้องแพงแต่ได้ใจ อาทิ การจัดมอบเค็กวันเกิดให้ภริยาประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ในระหว่างงานเลี้ยงที่ทำเนียบฯ

ไม่ต้องถามหรอกว่า ประเทศไทย คนไทยจะได้อะไรบ้างจากการเป็นเจ้าภาพเอเปกในครั้งนี้ เราลงทุนด้วยเงินเพียง สามพันกว่าล้านบาท ไม่มีอะไรที่เว่อร์วัง อาจไม่มีเสื้อที่ตัดด้วยผ้าไหมแพงๆ ชุดละเป็นแสนบาทให้ผู้นำและคู่สมรส ที่ใส่แค่ครั้งเดียวและไม่รู้จะทิ้งไว้ที่ไหน ของขวัญของชำร่วยก็ทำมาจากชุมชน แม้แต่การส่งมอบภาระหน้าที่การเป็นเจ้าภาพครั้งหน้าให้อเมริกา ก็เป็นชะลอมแท้ เหล่านี้คือการยืนยันว่า ไทยจะเดินหน้าในนโยบาย BCG Go Green เพื่อลดโลกร้อน

อย่างนี้อาจทำให้คนบางคนอิจฉาตาร้อน พยายามเตะตัดขา แต่ไม่สำเร็จ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาครป. เปิดเบื้องหลังใต้ถุนพปชร. ดีลนายกฯ 10 ปีล่ม! ทำ 'บิ๊กตู่' ไม่ได้ไปต่อ

นายเมธา มาสขาว เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) กล่าวว่า การที่พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยมาแล้ว 8

ระทึก! เครื่องบิน 'บิ๊กตู่' ขัดข้อง ลงพื้นที่นครสวรรค์

'บิ๊กตู่' ขอโทษคนนครสวรรค์ มาสายครึ่ง ชม. เหตุเครื่องบินขัดข้อง ปลื้มบริหารจัดการน้ำแผนสี่แควโมเดล ยันวางแผนยุทธศาสตร์เอง รับเหนื่อยแล้วเรื่องความขัดแย้ง ขอให้รักกัน

เสี้ยมหนักมาก! พท.บอก ‘บิ๊กตู่ ปราศรัยชุมพร กระทบพรรคร่วมไร้น้ำยาบริหาร

รองโฆษก พท. ซัด 'ประยุทธ์' ปราศรัยชุมพรมัดคอตัวเอง กระทบพรรคร่วมไม่มีน้ำยาบริหาร  ย้อนอยู่มา 8 ปี เย้ยพลิกโฉมประเทศ หวั่น พลิกคว่ำมากกว่า

เฉลย! '2 ป.' กลับมาจับมือกันได้จริงหรือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 2 ป. จะกลับมาจับมือกันจริงหรือ??? อย่าหลงกระแสอย่างงกับโพล!!!

อดีตบิ๊กข่าวกรอง เตือนน้องอดข้าวประท้วง ยึดทางสายกลางอย่าสุดโต่ง

ทุกปัญหามีทางออก อย่าประชดชีวิตและสังคมด้วย การเอาหัวไปชนฝา  มีแต่เจ็บตัวและเดือดร้อน ยึดทางสายกลางอย่าสุดโต่ง ความสุดโต่งไม่ใช่หนทางแห่งความสำเร็จ