เอเปกสมบูรณ์แบบ! ไทยได้พรีเซนเตอร์ระดับผู้นำโลก

21 พ.ย. 2565 – นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เอเปกสมบูรณ์แบบ

การจัดประชุมเอเปกสำเร็จเสร็จสิ้นลงเรียบร้อย ได้รับคำชมมากมายจากผู้นำทุกประเทศที่มาร่วมประชุม

งานนี้ ประเทศไทยมีพรีเซนเตอร์ระดับผู้นำโลก ทั้งประธานาธิบดีมาครง ที่ไปชมมวยไทยที่สนามมวยราชดำเนิน เดินชิมอาหารที่สตรีทฟู๊ดเยาวราช และพาชมวัดโพธิ์

รองประธานาธิบดีกมลา ไปวัดราชบพิตร เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช และเดินซื้อของที่ตลาดนัดจตุจักร ได้พริกแกงกลับบ้าน

และนายกฯลีเซียนลุง โพสต์อาหารที่เสริฟในงานเลี้ยงกาลาดินเนอร์. เชื่อได้เลยว่า นับจากนี้ จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเดินตามรอยผู้นำเหล่านี้

ผู้สื่อข่าวต่างชาติที่มาทำข่าวการประชุมนับพันคนได้รับการดูแล สามารถรายงานข่าวได้อย่างดี ศูนย์สื่อมวลชนจัดแบบมืออาชีพ กว้างขวาง สัญญาณอินเตอร์เน็ตแรง อาหารการกินเพียบพร้อม แถมมีโชว์มวยจากพี่บัวขาว การแสดงแฟนชั่นโชว์ไหมไทย แสดงศิลปพื้นบ้านของไทย

รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ลุงตู่ไม่มีให้ตกหล่น ของไม่ต้องแพงแต่ได้ใจ อาทิ การจัดมอบเค็กวันเกิดให้ภริยาประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ในระหว่างงานเลี้ยงที่ทำเนียบฯ

ไม่ต้องถามหรอกว่า ประเทศไทย คนไทยจะได้อะไรบ้างจากการเป็นเจ้าภาพเอเปกในครั้งนี้ เราลงทุนด้วยเงินเพียง สามพันกว่าล้านบาท ไม่มีอะไรที่เว่อร์วัง อาจไม่มีเสื้อที่ตัดด้วยผ้าไหมแพงๆ ชุดละเป็นแสนบาทให้ผู้นำและคู่สมรส ที่ใส่แค่ครั้งเดียวและไม่รู้จะทิ้งไว้ที่ไหน ของขวัญของชำร่วยก็ทำมาจากชุมชน แม้แต่การส่งมอบภาระหน้าที่การเป็นเจ้าภาพครั้งหน้าให้อเมริกา ก็เป็นชะลอมแท้ เหล่านี้คือการยืนยันว่า ไทยจะเดินหน้าในนโยบาย BCG Go Green เพื่อลดโลกร้อน

อย่างนี้อาจทำให้คนบางคนอิจฉาตาร้อน พยายามเตะตัดขา แต่ไม่สำเร็จ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไพศาล' ร่วมยินดี 'บิ๊กตู่' เป็นองคมนตรี ความหวังคนปั่นกระแสให้เป็นนายกฯอีกก็สิ้นสุดลง

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขอแสดงความยินดีกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรีที่ได้รับความไว้วางพระราชหฤทัยโปรดเกล้าฯให้ดำรงตำแหน่งองคมนตรี

เกิดอะไรขึ้น! ‘นันทิวัฒน์’ งง ไทยฟรีวีซ่า จีนปรับลดเที่ยวบินมาไทย

รัฐบาลนี้จะหารายได้จากการท่องเที่ยว ฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวจีน แต่ตัวเลขนิ่ง ไม่มีผล ตัวเลขนักท่องเที่ยวจีนยังไม่มา

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ขอช่วยตัวประกันแรงงานไทยหมดก่อน ค่อยแย่งความชอบกัน

อดีตบิ๊กข่าวกรอง สะกิดยังเหลือคนไทยที่ยังไม่ได้รับกาปล่อยตัว ต้องช่วยกันเอาตัวออกมาให้ได้ อย่าเพิ่งแย่งความดีความชอบกันเลย

ป.ป.ช. เปิดเซฟ '2 ป.' ในรอบ 9 ปี 'บิ๊กตู่' รวยขึ้น

ป.ป.ช. เปิดเซฟ 'บิ๊กตู่' ในรอบ 9 ปี มี 130 ล้าน ไร้หนี้ เงินเพิ่มขึ้นจาก 9 ปีก่อน ส่วน 'ลุงป้อม' โสด มี 89 ล้าน หนี้ 707 บาท นาฬิกา 1 เรือน แหวน 9 วง ปืน 3 กระบอก

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ไม่คัดค้านกฏหมายนิรโทษกรรม แต่คดี ม.112- ทุจริต ห้ามนิรโทษ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงเรื่องกฎหมายนิรโทษกรรม ว่า

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ชงโพลทำสำรวจ ปชช.แจกหมื่นบาท อยากได้เงินสดหรือดิจิทัล

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ขอสำนักโพลช่วยทำโพลที คำถามเดียวเลย ประชาชนอยากให้แจกหมื่นบาท ตามนโยบายรัฐบาล เป็นเงินสดหรือเงินดิจิตอล