นั่นไง! ส.ว.คนดัง ยก 'บิ๊กป้อม' มี 5 คุณสมบัติ โดดเด่นเหนือกว่าคนอื่น


3 ธ.ค.2565 - นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โดยมีรายละเอียดดังนี้

พลเอกประวิตร ผู้ประสานสิบทิศ

การเลือกตั้งครั้งหน้าจะเป็นการสู้กันระหว่างกลุ่มอำนาจเดิม ประกอบด้วยพลังประชารัฐ ภูมิใจไทย ประชาธิปัตย์ รวมไทยสร้างชาติ ชาติไทย และพรรคเล็กพรรคน้อย รวมทั้งพรรคเกิดใหม่ในสาขาเดียวกัน กับกลุ่มอำนาจใหม่ ประกอบด้วยเพื่อไทย ก้าวไกล และพรรคเล็กพรรคน้อยว่าใครจะได้เป็นรัฐบาล หลังเลือกตั้งกลุ่มอำนาจเก่าจะได้เปรียบตามรัฐธรรมนูญในการจัดตั้งรัฐบาล แต่กลุ่มอำนาจใหม่จะอ้างความชอบธรรมตามเสียงของประชาชน เมื่อไม่มีใครยอมใคร จะเป็นความขัดแย้งกันอย่างรุนแรง วิกฤตการเมืองในการจัดตั้งรัฐบาลก็อาจจะเกิดขึ้นได้ โดยฝ่ายหนึ่งอ้างรัฐธรรมนูญ อีกฝ่ายหนึ่งอ้างประชาชน การจัดตั้งรัฐบาลคงไม่ง่ายเหมือนครั้งที่ผ่านมาแน่นอน ต่างฝ่ายต่างรู้จุดอ่อนจุดแข็งซึ่งกันและกันและก็มีการเตรียมพร้อมรองรับสถานการณ์ในแต่ละจุดเหมือนกัน คงไม่ยอมเพลี่ยงพล้ำซึ่งกันและกัน ถ้ายันกันอยู่อย่างนี้มีเรื่องแน่...

มาไล่เรียงผู้นำแต่ละคนแต่ละพรรคแล้ว ใครจะเป็นผู้ประสานสิบทิศ แก้วิกฤตการเมือง ในภาวะที่แต่ละฝ่ายทั้งได้เปรียบและเสียเปรียบทางการเมืองในสถานการณ์เช่นนั้นได้ ดูแล้วมีแต่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเท่านั้นเพราะ 1. ท่านเข้าได้กับทุกฝ่ายทุกพรรคการเมือง 2. เป็นที่ยอมรับของส.ส.ในกลุ่มอำนาจเดิมและกลุ่มอำนาจใหม่ อาจเว้นก้าวไกล 3. ท่านมีเสียงทั้งส.ส.และส.ว.สนับสนุน 4. ท่านมีความพร้อมทุกด้าน ใจถึงพึ่งได้ คำไหนคำนั้น นักเลงทางการเมือง 5. เคยเป็นผู้จัดตั้งรัฐบาลมาแล้ว..

ดูจากคนอื่นพรรคอื่นแล้วไม่น่าจะมีใครที่จะมีบุคลิกลักษณะเท่ากับพลเอกประวิตร เพราะบางคนบางพรรคจะอยู่ได้กับกลุ่มอำนาจเดิมเท่านั้น ไม่สามารถจะเข้ากับกลุ่มอำนาจใหม่ และกลุ่มอำนาจใหม่ก็ไม่สามารถจะเข้ากับเขาได้ ต่างจากพลเอกประวิตร แม้แต่พรรคเพื่อไทยจะแลนด์สไลด์ ในที่สุดก็ต้องพึ่งพลเอกประวิตร ดังนั้นพลังประชารัฐโดยพลเอกประวิตรคงจะเป็นผู้จัดการตั้งรัฐบาลและเป็นแกนนำตั้งรัฐบาลหลังการเลือกตั้งแน่นอน และจะดึงพรรคไหนมาร่วมเป็นรัฐบาลก็คอยดูหลังจากการเลือกตั้งก็แล้วกัน ยิ่งแต่ละคนแต่ละพรรคมากราบหลวงพ่อพระพุทธสัมฤทธิ์ประสิทธิโชค วัดไก่เตี้ยแล้วรับรองว่าได้เป็นรัฐบาลสมหวังดังปรารถนาทุกประการ...

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' เปิดใจสัมพันธ์ 3 ป. ไม่มีอะไรแยกจากความเป็นพี่น้องได้

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษในงานระดมทุน ถึงกรณีที่เคยระบุว่า ใช้ใจบันดาลแรงว่า เนื่องจากสังขารตนมันร่วงโรยมามาก ต้องอาศัยจิตใจ ต้องเอาใจบันดาลแรง เพื่อให้มีกำลังใจ มีแรงทำงานต่อไป ทำให้ใจมาก่อน แล้วแรงมาทีหลัง ซึ่งตอนพูดไปก็รู้สึกใจฟู

แห่ซื้อโต๊ะจีน ระดมทุนพลังประชารัฐ 'ทนายตั้ม' โผล่ร่วมงาน

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)จัดกิจกรรมระดมทุน ภายใต้ชื่องาน “พลังประชารัฐ ใจบันดาลแรง” นำโดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังพปชร.

'สนธิรัตน์' หยอด 'บิ๊กป้อม' เป็นเล่าปี่ในสามก๊ก รวบรวมคนเก่งกอบกู้บ้านเมือง

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ถึงนโยบายพรรคสร้างอนาคตไทยที่วางไว้แล้วว่า ทางพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

'2 กุมาร' รับดีลล่มรวมพรรคหญิงหน่อย เผย 'สมคิด' ไม่ติดใจ สัมพันธ์ยังเหมือนเดิม

นายอุตตม สาวนายน ตอบคำถามกรณีตัดสินใจเข้าร่วมพรรค พปชร. เพราะดีลล่มกับพรรคไทยสร้างไทยหรือไม่ว่า ในเรื่องการเจรจาการเมือง อย่างที่ทราบกันว่ามันไม่ได้ลงตัว ในส่วนรายละเอียดขอสงวนไว้ แต่ไม่มีอะไรที่นำไปสู่ความขัดแย้ง

ผึ้งแตกรัง! แห่ตอม 'รวมไทยสร้างชาติ'

รายงานข่าวจาก พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แจ้งว่า หลังจากพรรคสร้างอนาคตไทย ที่มี นายอุตตม สาวนายน เป็นหัวหน้าพรรค และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เป็นเลขาธิการพรรค ตอบรับการกลับไปร่วม

'ประวิตร' ลั่นก้าวข้ามขัดแย้ง เปิดตัว 'อุตตม-สนธิรัตน์-บิ๊กน้อย' เสริมทัพ พปชร.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เดินทางเข้ามายังที่ทำการพรรค พปชร. ถ.รัชดาภิเษก พร้อมขึ้นห้องทำงานชั้น 21