'แรมโบ้' เย้ย 'นโยบายอุ๊งอิ๊ง' ช้าไปแล้ว ย้อนเกล็ด 'แม้ว' ก่อนอวดรวยอย่าลืมกุมเป้าดอดพบใคร

เสกสกล'แรมโบ้' เย้ยเดือดนโยบาย 10 ข้อเพื่อไทย ช้าไปแล้ว ไม่ทันแล้ว 'รัฐบาลนายกฯลุงตู่' ทำแล้วพัฒนาแล้วและสำเร็จอีกด้วย ภาษีประชาชนก็ไม่รั่วไหลและไม่โกงเหมือนรัฐบาลบางยุค ที่รมต.ติดคุกแล้วหลายคน พร้อมย้อนเกล็ด "โทนี่" ก่อนรวยมาจากการคว้าอากาศมาเป็นเงินนั้น เดินห่อไหล่กุมเป้าเข้าไปขอสัมปทานรัฐจากใคร

7 ธ.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท กล่าวถึงนายทักษิณ ชินวัตร หรือ "โทนี่ วู้ดซัม" ที่พาดพิงถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี ว่า "ผมรวยมาจากคว้าอากาศมาเป็นเงิน ผมเลยคิดว่าเงินมันมีทุกที่ ถ้ามีปัญญาหาเงินได้หมด" หลัง พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งคำถามต่อนางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรือ "อุ๊งอิ๊ง" หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ที่ประกาศนโยบายพรรคเพื่อไทย 10 ข้อเมื่อวานนี้

หัวหน้าพรรคเทิดไท ตอบโต้นายทักษิณกลับไปว่านางสาวแพทองธาร ออกมาเพ้อเจ้อ ขายฝัน เรื่องขึ้นค่าแรงงานขั้นต่ำ 600 บาท และเงินเดือน 2.5 หมื่นบาทสำหรับผู้จับการศึกษาระดับปริญญาตรี จะเห็นว่านางสาวแพทองธาร เพ้อขายฝันยังไม่ถึงข้ามคืนนายทักษิณ ผู้เป็นพ่อก็กระโดดออกมาอวยลูกสาว และขยายความในสิ่งที่ลูกสาวตัวเองเพ้อฝันทันที

"ตนคิดว่าคงมีการเขียนสคริปต์จากดูไบ ส่งโพยมาถึงเมืองไทยเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ผู้อ่านโพยก็มีหน้าที่อ่านไป จะทำได้หรือไม่ ข้อเท็จจริงสภาพสังคมเป็นอย่างไรไม่รู้ อ่านไป ท่องไปตามสิ่งที่พ่อเขียนให้อ่านให้ท่องเป็นพอ ใช่หรือเปล่า"

หัวหน้าพรรคเทิดไท ได้กล่าวต่อว่าเรื่องที่นางสาวแพทองธาร ท่องจากสคริปต์ความคิดจากนายทักษิณนั้น ตนอยากบอกว่าไม่ต่างจากการลอกการบ้านจากยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ของนายกฯประยทธ์ ที่เอามายำเป็นนโยบายพรรคเพื่อไทย 10 ข้อ และที่ผ่านมาเกือบ 8 ปีนายกฯประยุทธ์ได้ทำ ได้พัฒนาไปทุกด้าน จนไทยขึ้นไปอยู่ในอันดับต้นๆของโลก เป็นประเทศเสถียรภาพทางเศรษฐกิจและการเงิน เทคโนโลยีสื่อสารทันสมัยเบอร์ต้นๆของโลกไปแล้ว และวันนี้ไทยเราเป็นประเทศน่าเข้ามาลงทุน น่าเข้ามาท่องเที่ยว และน่าเข้ามาใช้ชีวิตอยู่ยามชรานางสาวแพทองธาร เปิดหูเปิดตาดูความจริงด้วย อะไรเป็นอะไร ไม่ใช่เอาแต่หลับหูหลับตาอ่าน-ท่องสคริปต์จากพ่อเท่านั้น

"ตนขอย้ำว่าในนโยบาย 10 ข้อของพรรคเพื่อไทยนั้น รัฐบาลนายกฯประยุทธ์ ได้ทำ ได้พัฒนามาหมดแล้ว และทำอย่างมีระบบประสบผลสำเร็จอีกด้วย ที่สำคัญทำแล้วเงินทองซึ่งเป็นภาษีประชาชนไม่รั่วไหล แต่กลับคืนสู่ประชาชนในรูปแบบโครงการพัฒนาประเทศให้ดีขึ้น ต่างจากยุคก่อนแต่ละโครงการ ทุจริตคอร์รัปชันกันวินาศสันตะโร รัฐมนตรีติดคุกกันหลายคน

นี่ขนาดรัฐบาลนายกฯประยุทธ์ ทำในสถานการณ์วิกฤตโควิด 19 และสงครามรัสเซียยูเครน แต่ยังนำประเทศไทยพัฒนาไปได้มากขนาดนี้ ตนเองไม่อยากจะคิดว่าถ้าไม่มีวิกฤตนี้ ประเทศไทยจะไปไกลกว่านี้ขนาดไหน ดังนั้นสิ่งที่นายทักษิณ คุณหนูอุ๊งอิ๊ง และพรรคเพื่อไทยทำนั้น จะบอกว่าช้าไปแล้ว สายไปเสียแล้ว ไม่ทันแล้ว นายกฯประยุทธ์ ลงมือทำไปแล้วเกือบทั้งนั้น ช่วยติดตามผลงานของนายกฯประยุทธ์ด้วย อย่าอ่านแต่สคริปแล้วมาแสดงบทโชว์ อายคนในบ้านในเมืองไปเปล่าๆ" นายเสกสกล กล่าว

นายเสกสกล ยังกล่าวถึงคำพูดของนายทักษิณ "ผมรวยมาจากคว้าอากาศมาเป็นเงิน ผมเลยคิดว่าเงินมันมีทุกที่ ถ้ามีปัญญาหาเงินได้หมด" ด้วย ว่า ตนเองอยากตั้งคำถามสั้นๆว่า ก่อนนายทักษิณ จะรวยมาจากการคว้าอากาศมาเป็นเงินนั้น นายทักษิณเดินห่อไหล่กุมเป้า แทบจะหมอบคลาน เข้าไปหาใครจนได้สัมปทานจากรัฐ ใครก็รู้กันทั่ว พูดอะไรจะว่าใคร ให้หากระจกมาส่องหน้าตัวเองก่อน จะได้คิดก่อนพูด ไม่ต้องอายปากตัวเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' โชว์เหนือขยี้ 'หงอกสุนัย' ตบกบาล 'โด่ง' ควายเท่านั้นที่เชื่อควายด้วยกัน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทศไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอบโต้นายสุนัย จุลพงศธร ลูกน้องทักษิณ

'แรมโบ้' ดึง 9 อดีตส.ส.อีสานชื่อดัง เข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ

มีรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ว่า หลังจากกระแสตอบรับในตัว พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ปราศรัยทางการเมืองที่แรก

'หมิว สิริลภัส' แอดมิทด่วน ยังไม่สามารถลงพื้นพบปะประชาชนได้

ต้องแอดมิทด่วน สำหรับนักแสดงสาวที่ผันตัวมาลงเล่นการเมือง และเพิ่งเปิดตัวในฐานะสมาชิกพรรคก้าวไกล อย่าง หมิว-สิริลภัส กองตระการ เมื่อจู่ๆเกิดแพ้ยาจนมีจุดแดงขึ้นเต็มฝ่ามือและเท้า

สะดุ้งกันเป็นแถว! ทสท.-พรรคคุณหญิงหน่อย ชูปราบโกง ลากคนโกงตัวเอ้มารับโทษ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย(ทสท.) นายสุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าและประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านเศรษฐกิจ นายการุณ โหสกุล แกนนำพรรคและสมาชิกพรรค ร่วมเปิด

แห่ซื้อโต๊ะจีน ระดมทุนพลังประชารัฐ 'ทนายตั้ม' โผล่ร่วมงาน

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)จัดกิจกรรมระดมทุน ภายใต้ชื่องาน “พลังประชารัฐ ใจบันดาลแรง” นำโดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังพปชร.