เปิดประวัติ 'นาวาตรีพลรัตน์' ต้นเรือร.ล.สุโขทัย ลูกชายอดีตบิ๊กทร. หนึ่งในแคนดิแดตชิงเก้าอี้ ผบ.ทร.ยุคยิ่งลักษณ์

20 ธ.ค.2565-จากกรณีความคืบหน้า เหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปางจมใต้ทะเลเมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา กองทัพเรือสนธิ กำลังทุกภาคส่วนเร่งค้นหา 30 กำลังพลที่ยังคงสูญหายซึ่งเป็นกำลังพลประจำเรือหลวงสุโขทัยมี จำนวน 18 นาย กำลังพลที่ไม่ได้ประจำเรือ จาก สอ.รฝ. จำนวน 4 นาย นาวิกโยธิน 8 นาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของผู้สูญหาย ที่เป็นกำลังพลประจำเรือหลวงสุโขทัย มีต้นเรือ ซึ่งเป็นลูกชายของ “บิ๊กหนุ่ย” พล.ร.อ.พลวัฒน์ สิโรดม อดีตผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ นาวาตรี พลรัตน์ สิโรดมภ์ รวมอยู่ด้วย

นาวาตรี พลรัตน์ สิโรดม ตำแหน่ง ต้นเรือ ร.ล.สุโขทัย มีชื่อเล่นว่า “พลับ” เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 50 (ตท.50) ถือเป็นคนดี คนเก่งของรุ่น และเป็นนักกีฬา

นอกจากนี้ในเฟซบุ๊กของ Kritsda Sripariyuph โพสต์ข้อความถึงนาวาตรี พลรัตน์ สิโรดม โเยมีเนื้อหา ชื่นชมการทำหน้าที่เป็นต้นเรือบนเรือหลวงสุโขทัย ได้ดีเยี่ยม หน้าที่ผู้บังคับบัญชาได้ดีเยี่ยม หน้าที่ของความเป็นมนุษย์ได้ดีเยี่ยม สมศักดิ์ศรีของชาวสามสมอ ศักดิ์ศรีนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 50 ศักดิ์ศรีนักเรียนนายเรือรุ่น 107 อย่างดีที่สุด และเชื่อว่า นาวาตรี พลรัตน์ จะปลอดภัยกลับมา

สำหรับ พล.ร.อ.พลวัฒน์ สิโรดม เคยมีชื่อเป็น เป็นแคนดิแดตชิงเก้าอี้ ผบ.ทร. ปี 2556 ในตำแหน่ง ผู้ช่วย ผบ.
ทร. ร่วมกับ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รอง ผบ.ทร. พล.ร.อ.จักรชัย ภู่เจริญยศ เสธ.ทร. และ พล.ร.อ.อมรเทพ ณ บางช้าง ที่ปรึกษาพิเศษ ทร. ยุค รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ซึ่งหากยังจำกันได้ในขณะนั้นมีคลิปเสียงหลุดที่อ้างว่า เป็นเสียงของ นายทักษิณ ชินวัตร พูดคุยกับ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ขณะนั้นเป็นรมว.กลาโหม พูดคุยถึงเรื่องแคนดิแดต ผบ.ทร.ทั้ง 4 คน

โดยเสียงในคลิปที่อ้างว่าเป็นเสียงของ ทักษิณ สนับสนุน พล.ร.อ.อมรเทพ เป็น ผบ.ทร. และ พูดประโยคที่ว่า “แต่ผู้ช่วยไม่ได้เรื่อง” คาดกันว่า หมายถึง พล.ร.อ.พลวัฒน์ สิโรดม ทำให้พลาดเก้าอี้ ผบ.ทร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทร.ไทย-สหรัฐ ปฏิบัติการปลดแท่นยิงตอร์ปิโดกราบซ้าย 3 ท่อยิง เรือหลวงสุโขทัย

ในภารกิจปฏิบัติการค้นหาและปลดวัตถุอันตรายเรือหลวงสุโขทัย โดยชุดปฏิบัติการร่วมของกองทัพเรือไทย และกองทัพเรือสหรัฐฯ บนเรือ Ocean Valor ที่จอดลอยลำอยู่บริเวณอ่าวไทย ใกล้จุดเรือหลวงสุโขทัยอับปาง

สส.ก้าวไกล ร่าย ’นิราศเรือหลวงสุโขทัย’ ซัด ทร.ตั้งใจเตะถ่วง-ล้มกู้เรือ

‘ชยพล‘ ร่าย ’นิราศเรือหลวงสุโขทัย’ จากเรือรบสู่ปะการังเทียม ชี้ ‘ทร.’ ตั้งใจ เตะถ่วง-ล้มกู้เรือ อ้าง จัดซื้อจัดจ้างเอกสารไม่ครบ-บ่ายเบี่ยงประเทศคู่ค้าสหรัฐ บอกตลก เหตุเขียนขอใน ‘งบ 67’ ไว้แล้ว

เริ่มแล้ว! ทัพเรือไทย-สหรัฐ ร่วมปฏิบัติภารกิจกู้เรือหลวงสุโขทัย 19 วัน

พล.ร.อ.อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ เดินทางโดยอากาศยานลงจอดที่เรือหลวงอ่างทอง และได้นั่งเรือ ลาดตระเวนระยะใกล้ ต.998 เพื่อเดินทางไปยังเรือ Ocean valor ของทางสหรัฐฯ เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกำลังพล ก่อนเริ่มปฏิบัติการค้นหาและปลดวัตถุอันตรายเรือหลวงสุโขทัย

ทร. เผยไทย-สหรัฐ ร่วมภารกิจสำรวจเรือหลวงสุโขทัย ภายใต้การฝึกคอบร้าโกลด์

พล.ร.อ.ชาติชาย ทองสะอาด ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เปิดเผยถึง ความร่วมมือระหว่างกองทัพเรือไทยและกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา ในการสำรวจเรือหลวงสุโขทัยและปฏิบัติการค้นหาและปลดวัตถุอันตราย ภายหลังการแถลงข่าวการฝึกร่วมผสม คอบร้าโกลด์ 1027 ว่า การดำเนินการในเรื่องนี้

ผบ.ทร. ทำบุญครบ 1 ปี อุทิศส่วนกุศลแด่ 29 ดวงวิญญาณวีรชน เรือหลวงสุโขทัยล่ม

พลเรือเอก อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมด้วย นางกีรตา พันธุ์เอี่ยม นายกสมาคมภริยาทหารเรือ เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน เจริญพระพุทธมนต์ และทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 29 รูป เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปี ในเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปางสู่ใต้ท้องทะเล