จับตา 6 ประเด็นสำคัญ ‘มหกรรมเปิดตัวพลเอกประยุทธ์’

9 ม.ค.2566-นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก เรื่อง “มหกรรมเปิดตัว พลเอกประยุทธ์” ระบุว่า 1.ถึงเวลารุ่งอรุณของวันนี้ชัดเจนว่า วันนี้จะเป็นวันเปิดตัวพลเอกประยุทธ์ในทางการเมืองที่ชัดเจนเป็นครั้งแรก แต่ก็ยังไม่ชัดว่าจะสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติหรือไม่ จะประกาศเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหรือไม่ หรือว่าแค่เป็นคำมั่นว่ายินยอมให้เสนอชื่อได้ แต่อีกไม่กี่ชั่วโมงคงจะมีความชัดเจน

2.ที่ชัดเจนแล้วก็คือท่านรัฐมนตรีเฮ้งได้ลาออกจากสส.เรียบร้อยแล้วและประกาศสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติในวันนี้ ในขณะที่คอการเมืองจับตามองว่า Event ใหญ่วันนี้จะมีส.ส.หน้าเก่าเข้าพรรคถึง 42 คนหรือไม่( ตัวเลข 42 คือตัวเลขเป้าหมาย สส. 25 คน ซึ่งเป็นด่านหินแรก เนื่องจากนักการเมืองหน้าเก่าจำนวนหนึ่งจะไม่ได้กลับเข้าสู่สภา)

3.งาน Event ทางการเมืองครั้งนี้เป็นมหกรรมใหญ่ที่สุดในการเปิดตัวทางการเมือง ดังนั้นทุกสายตาจึงจับจ้องทุกอย่างชนิดอย่าเผลอเชียว แว่วว่ารถทุกคันที่ขนคนมาในงาน มาจากไหน ใครนำมา มีค่าตอบแทนเท่าใด จะถูกตรวจค้นเบื้องลึกเบื้องหลังอย่างละเอียด รวมทั้งมีการกระทำใดๆที่ผิดกฎหมายเลือกตั้งหรือไม่

4 .นับจากวันนี้ไปการออกตรวจราชการหรือไปทำพิธีในต่างจังหวัดของพลเอกประยุทธ์จะถูกตรวจสอบอย่างใกล้ชิดว่า เป็นการ เอื้อประโยชน์ในการหาเสียงหรือไม่ เพราะงานระดับจังหวัดนั้นผู้ว่าต้องเป็นประธาน ถ้าผู้ว่าเห็นว่ามีความสำคัญ ก็อาจเชิญปลัดกระทรวงหรือรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องกับงานนั้นๆไปเป็นประธาน ไม่มีสิทธิ์เชิญนายกรัฐมนตรีโดยตรงและถ้ารัฐมนตรีที่รับผิดชอบเห็นความจำเป็นที่ต้องเชิญนายกไปเปิดงานหรือเป็นประธานก็เป็นเรื่องที่รัฐมนตรีจะต้อง เสนอให้นายกพิจารณา

นี่คือระบบและระเบียบตามกฎหมายบริหารราชการแผ่นดินและกฎหมายว่าด้วยการจัดกระทรวงทบวงกรม ระวังอย่าให้สะดุดตรงนี้ก็แล้วกัน

5 งานอภิมหา Event ยังไม่ทันเปิดตัว ฝ่ายค้านก็เปิดชื่ออภิอัครมหาทุนใหญ่ผู้สนับสนุน ต่อสาธารณะแล้ว!!! ก็ไม่รู้ว่าบรรดาผู้ใช้น้ำมันและผู้ใช้ไฟฟ้า เมื่อทราบตัวผู้อยู่หลังม่านแล้ว จะช่วยกันเทคะแนนเสียงให้ใคร?

6. เป็นอันว่าบัดนี้ทุกโพลในประเทศไทยออกผลตรงกันว่า พรรคเพื่อไทย แลนสไลด์แน่นอนแล้ว ล่าสุดซุปเปอร์โพล ซึ่งรู้กันอยู่ว่าโพลเชียร์ใคร ก็ได้ออกผลโพลว่าพรรคเพื่อไทยชนะเป็นลำดับที่ 1 ทิ้งคู่แข่งสำคัญชนิดไม่เห็นฝุ่น!!!

เพราะแบบนี้ไงข่าวการวางแผนเลื่อนการเลือกตั้งจึงออกมาไม่ขาดระยะ!!!! สยองนะท่าน!!!! 6 พักนี้กระแสเปิดโปงและการเคลื่อนไหว “ต่อต้านกังฉิน” กำลังสะท้านไปทั้งประเทศ ข้าราชการหลายหน่วยงานลุกฮือขึ้นต่อต้านแล้ว ดารานักแสดงคนดัง และพระสงฆ์ก็ขยับตัวต่อต้านกันแล้ว คงจะสะเทือนไปจนถึงวันเลือกตั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พปชร.-รทสช.' เมินเข้าร่วมลงนามจรรยาบรรณหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.

พรรคการเมืองส่งตัวแทนเข้าร่วมลงนาม จรรยาบรรณการหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส. รวมกับภาคีเพื่อรัฐธรรมนูญประชาธิปไตย ภาคประชาสังคม สื่อ และ กกต.

'สุชาติ' เปิดใจทำไมลง 'ปาร์ตี้ลิสต์' แทน ส.ส.เขต

'สุชาติ' ไขข้อข้องใจทำไมไม่ลง ส.ส.เขตแต่หันมาลงปาร์ตี้ลิสต์ เผยเหตุผลหลักจากประสบการณ์ที่ได้รับมอบหมายงานหลายปีที่ผ่านมา ชี้ชลบุรีคือชีวิต ประเทศชาติคือลมหายใจ

รทสช. ตั้งอดีตนายก อบจ.พิษณุโลก นั่งที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค ลั่นคว้า ส.ส. ให้ได้ทั้ง 5 เขต

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมด้วย นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค สวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติให้กับ นายธวัชชัย กันนะพันธุ์ อดีตนายก อบจ.พิษณุโลก

'เจ๋ง ดอกจิก' ลุยอีสาน เปิดเวทีปราศรัยชี้แจงนโยบาย รทสช. ลั่นดับฝันแลนด์สไลด์

นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ ซึ่งให้การสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า ตนได้ลงพื้นที่เปิดเวทีปราศรัยที่บ้านเวียงทอง อ.สูงเม่น และบ้านร้องเข็ม อ.ร้องกวาง จ.แพร่