'บิ๊กตู่' ลากิจช่วงบ่าย เตรียมตัวสวมเสื้อ 'รทสช.'

‘บิ๊กตู่’ แจ้งลากิจตั้งแต่บ่ายโมงเป็นต้นไป เตรียมสวมเสื้อ ‘รวมไทยสร้างชาติ’ เต็มตัวเย็นนี้ ยังนิ่งปัดตอบสื่อ

9 ม.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ก่อนที่ในเย็นวันเดียวกันนี้ จะสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมแสดง Mission และทิศทางก้าวต่อไปเพื่อคนไทยทั้งชาติ ในงาน “รวมใจ รวมไทยสร้างชาติ” ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

โดยเช้าวันเดียวกันนี้ เวลา 09.30 น. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานในพิธีมอบตราสัญลักษณ์เมืองอัจฉริยะประเทศไทย ประจำปี 2565 โดยก่อนการประชุมได้ยกมือรับไหว้สื่อมวลชนด้วยสีหน้าปกติ ขณะที่ภายหลังเสร็จสิ้นพิธี พล.อ.ประยุทธ์ ปฎิเสธให้สัมภาษณ์ โดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ตื่นเต้นหรือไม่ในการที่จะเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยพล.อ.ประยุทธ์ เพียงยกมือรับไหว้และยกมือทักทายสื่อมวลชน ก่อนเดินขึ้นไปทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า ทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลด้วยว่า สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ได้ทำหนังสือด่วนที่สุด นร 0508/ว (ร) 14 เรื่องนายกรัฐมนตรีขอลากิจ โดยแจ้งถึงรัฐมนตรีทุกคน โดยเนื้อหาระบุว่า ด้วยสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีแจ้งว่า นายกรัฐมนตรีมีความประสงค์จะลากิจในวันจันทร์ที่ 9 มกราคม 2566 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้ เพื่อปฏิบัติให้เป็นไปตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการลาของข้าราชการ พ.ศ.2555 ข้อ 41 จึงเรียนมาเพื่อทราบ ลงชื่อ นางณัฐฎ์จารี อนันตศิลป์ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี

ทั้งนี้การลากิจดังกล่าวของนายกรัฐมนตรี คาดว่าเพื่อหลีกเลี่ยงการกระทำผิดกฎและระเบียบต่างๆ ในการปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี เพื่อไปสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ และการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเย็นวันเดียวกันนี้ และคาดว่าเป็นการป้องกันการถูกครหาว่าใช้เวลาราชการในการร่วมกิจกรรมทางการเมือง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุพัฒนพงษ์' ร่วมทีมเศรษฐกิจ รทสช. ประกาศ 'ทำต่อ' โครงการคนละครึ่ง

นายสุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน ในฐานะทีมเศรษฐกิจพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมเปิดตัวทีมเศรษฐกิจ ถึงกรณีสมัครเป็นผู้สมัครส.ส.ของพรรค รทสช.

'บิ๊กตู่' ลั่นไม่กลัว 'รทสช.' ถูกโดดเดี่ยว ขอเพียงประชาชนอย่าทอดทิ้งผม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายอนุทิน

4 พรรคเขาจะรวมกันตั้งรัฐบาลโดยไม่มีรวมไทยสร้างชาติ?

แปลว่าเขาจะเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยในสภาผู้แทนกระนั้นหรือ สว. อาจจะช่วยทำให้เป็นรัฐบาลได้ แต่จะไม่ช่วยหลายๆเรื่องที่เป็นกิจการของ สส. นะคะ

'บิ๊กตู่'ใช้รถยนต์ส่วนตัวเข้าทำงานทำเนียบฯ ก่อนลาช่วงบ่ายไป รทสช.

'บิ๊กตู่' ใช้รถยนต์ส่วนตัวเข้าทำเนียบรัฐบาล ก่อนช่วงบ่ายลางานกเพื่อเข้าพรรค รทสช.นำถกคระกรรมการยุทธศาสตร์พรรค