กองหนุนผิดหวัง 'พรรคลุงตู่' ไม่ปังอย่างที่คิด!

11 ม.ค.2566 - พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กโดยมีรายละเอียดดังนี้

พรรคลุงตู่ไม่ปังอย่างที่คิดไว้

เรื่องเปิดพรรคลุงตู่เมื่อวานเห็นอย่างไรกันบ้างครับ

ซึ่งหัวข้อนี้เป็นเรื่องที่สภากาแฟทั้งหลายเอามาพูดกัน

ด้วยความเป็นห่วง พอสรุปได้ว่ารูปแบบมันดูเก่าๆไปหน่อย

มีลักษณะเป็นการขายลุงตู่ โดยตรง เหมือนทักษิณยุคแรกเลย

เกณฑ์คนเข้ามา แล้วโชว์ทักษิณเท่านั้นพอ ลักษณะการนำคนเข้ามาแบบนี้ ผมว่าถ้าพรรคเพื่อไทยทำ จะมีคนมากกว่า แม้แต่ภูมิใจไทย

หากทำก็จะได้เช่นเดียวกัน แต่สิ่งที่ดีก็มี คือ ลุงตู่พูดได้ดีมาก เป็นกันเองแบบชาวบ้านทั่วๆไป เข้าถึงได้ง่าย ก็พอชดเชยกันไป แต่ตัวพรรคต้องปรับปรุงอีก

การเปิดตัวพรรคแบบโบราณ ไม่มีเทคโนโลยีสมัยใหม่อะไรมา

ประกอบ สะท้อนถึงการตกยุค ตกสมัย ทำให้ไม่มีอะไรที่พอจะดึงดูด คนชั้นกลางและคนรุ่นใหม่มากนัก และจะทำให้เสียคะแนนจากคนกลุ่มนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ทางพรรคคงต้องนำไปคิดใหม่

เพราะปัจจุบัน โลกเราพัฒนาไปมากแล้ว คนชั้นกลางเขาเติบโตมาในสังคมเทคโนโลยี มีความคิดเป็นของตัวเองมากกว่า 4 ปีที่แล้ว (ขนาดสภากาแฟก็ยังเปลี่ยนไปอยู่ที่สตาร์บัคส์แล้ว) ดังนั้นทุกพรรค จะต้องมีจุดขายที่ชัดเจนไม่ตกยุค จึงจะขายออก

ทำไมพรรคเพื่อไทยจึงเปิดตัวแบบนี้ได้ โดยไม่เกรงกลัวต่อกระแสการเปลี่ยนแปลง เพราะพรรคเพื่อไทยมี ส.ส.ที่เป็นดาวฤกษ์ ที่ไม่ต้องพึ่งพาแสงจากคุณทักษิณ อยู่มากกว่า 60-70 คน ดังนั้นทักษิณจะแย่แค่ไหน ส.ส.เหล่านี้ก็ยังมีขาประจำคอยลงคะแนนให้อยู่เหมือนเดิม

พรรคการเมืองตั้งใหม่จะไปเอาอย่าง พรรคเพื่อไทยไม่ได้ครับ (ถึงเวลาที่ส.ส.จะอยู่ในตำแหน่งได้ไม่เกิน 8 ปีแล้ว)

ส่วนปัญหาภายในพรรคนั้น เห็นได้ชัดเจนว่า คือความไม่เป็นเอกภาพ เพราะต่างมาจากที่ต่างๆ และมีฐานของตัวเอง การเปิดตัวแบบนี้ จะทำให้ ส.ส.แบบดาวฤกษ์ ที่คิดจะตามลุงตู่มาจึงต้องคิดกันมากๆๆๆเลย

ขอติงเพื่อก่อ ด้วยความรักครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุพัฒนพงษ์' ร่วมทีมเศรษฐกิจ รทสช. ประกาศ 'ทำต่อ' โครงการคนละครึ่ง

นายสุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน ในฐานะทีมเศรษฐกิจพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมเปิดตัวทีมเศรษฐกิจ ถึงกรณีสมัครเป็นผู้สมัครส.ส.ของพรรค รทสช.

'บิ๊กตู่' ลั่นไม่กลัว 'รทสช.' ถูกโดดเดี่ยว ขอเพียงประชาชนอย่าทอดทิ้งผม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายอนุทิน

'ธรรมรักษ์' เข้าพปชร. ช่วยโซ่ข้อกลาง ก้าวข้ามความขัดแย้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น. พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูล ณ อยุธยา อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สมัยรัฐ

4 พรรคเขาจะรวมกันตั้งรัฐบาลโดยไม่มีรวมไทยสร้างชาติ?

แปลว่าเขาจะเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยในสภาผู้แทนกระนั้นหรือ สว. อาจจะช่วยทำให้เป็นรัฐบาลได้ แต่จะไม่ช่วยหลายๆเรื่องที่เป็นกิจการของ สส. นะคะ

'ชัยวุฒิ' ตอบชัดวงกินข้าว ส่งสัญญาณพรรครัฐบาลอยากจับมือร่วมงานกันต่อ

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงการรับประทานอาหารร่วมกันระหว่างพรรค พปชร. กับพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เมื่อวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า เป็นเรื่องปกติ