'ทนายตั้ม' แจ้งจับอดีตรองนายกฯ แจ้งเท็จ แฉซ้ำพาเมียไปหย่าเพื่อให้เข้าทางกฎหมาย

12 ม.ค.2566 - เวลา 09.00 น. นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน หรือ ทนายตั้ม พร้อมด้วยลูกความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางยี่ขัน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับอดีตรองนายกฯ ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าแอบคบชู้กับอดีตภรรยาลูกความของตัวเอง

ทนายตั้ม บอกว่า วันนี้พาลูกความมาแจ้งความกลับอดีตรองนายกฯ เรื่องแจ้งความเท็จให้ผู้อื่นได้นับโทษทางอาญา และให้ความเท็จกับพนักงานสอบสวนหลายอย่าง ทั้งเรื่องที่บอกว่ามีการสู่ขอฝ่ายหญิง มีการให้เงินไปซื้อคอนโดมิเนียมก็ไม่เป็นความจริง เพราะตัวเองมีหลักฐานกรรมสิทธิ์ว่าคอนโด ซื้อตั้งแต่ปี 2562 ก่อนที่อดีตรองนายกฯและผู้หญิงจะแอบคบชู้กันปี 2565 ที่ผ่านมา

ส่วนประเด็นที่อ้างว่ามีการให้กว่า 10 ล้าน ก็เป็นเพียงการพูดลอยๆ ไม่มีหลักฐานเส้นทางการเงินที่โอนให้ผู้หญิงชัดเจน ส่วนตัวเชื่อว่าในระหว่างที่แอบคบหากันในการให้เงินจริงแต่ไม่ได้มียอดเงินเยอะขนาดนั้น รวมถึง เรื่องเงินสินสอดที่ให้ในงานสู่ขอก็เชื่อว่าไม่เป็นความจริง พร้อมท้าว่าหากมีการจัดพิธีจริงก็อย่างให้ออกมาโชว์ภาพยืนยันความจริงที่กล่าวอ้าง
ส่วนเรื่องที่มีการแจ้งฉ้อโกงลูกความของตัวเองมองว่า ควรยอมรับผิดเรื่องการแอบคบชู้ก็จบ แต่กลับโยนความผิดแจ้งความฐานฉ้อโกง แม้ว่าทางพนักงานสอบสวนจะสั่งฟ้องในคดีนี้ไปแล้วแต่มองว่าตามหลักฐานที่มีหากเข้าสู่การพิจารณาของศาลก็จะยกฟ้องอยู่ดี

ทนายตั้ม บอกว่า ล่าสุดตัวเองได้ข้อมูลว่า อดีตรองนายกฯพยายามใช่เล่ห์กลทางกฎหมายพยายามทำให้ตัวเองใสสะอาดต่อสู้คดี โดยการไปจดทะเบียนหย่ากับภรรยาที่สมรสกันมาหลาย 10 ปี ก่อนที่จะมีการแถลงข่าวเพียง 1 ชั่วโมง ที่ว่าการอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

สำหรับประเด็นข้อสงสัยที่ว่าเรื่องนี้อาจเป็นขบวนการแบล็กเมล์ หรือไม่นั้น ทนายตั้ม ยืนยันว่า ไม่ใช่การเรียกตบทรัพย์อย่างแน่นอน เพราะก่อนที่จะนำเรื่องมาเปิดเผยไม่เคยมีการนำภาพหรือหลักฐานไปเรียกเงินอดีตนายกฯมาก่อน

ส่วนประเด็นที่บอกว่า ทางอดีตนายกและอดีตภรรยาของลูกความรู้จักและคบหากันมาเป็น 10 ปี ในช่วงที่ฝ่ายหญิงทำงานเป็นแคดดี้ที่สนามกอล์ฟ ประเด็นนี้ ทนายตั้ม บอกว่า ไม่เป็นความจริง เนื่องจากผู้หญิงไม่เคยทำงานเป็นแคดดี้และหากรู้จักกันมาเป็น 10 ปี ในขณะนั้นก็อายุเพียง 15 ปี ซึ่งไม่สามารถทำงานแบบนั้นได้อยู่แล้วประเด็นนี้จึงตกไป

ส่วนการเรียกค่าชดเชยในการฟ้องร้องครั้งนี้ ทนายตั้ม บอกว่า มีการเรียกเงินไปจำนวนหนึ่ง แต่ไม่ถึง 25 ล้านตามที่เป็นข่าว แต่ขณะนี้ยังไม่ขอเปิดเผยจำนวนเงิน (เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2566)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศึกตาชั่งร้อนฉ่า! เปิดข้อมูลโต้ 'ทนายตั้ม' ฟาดกรรมการสภาทนายความ รับวิ่งเต้นบ่อนพนัน

สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยนายสุนทร พยัคฆ์ เลขาธิการสภาทนายความฯ ได้ออกแถลงการณ์ความว่า ตามที่ปรากฏข้อเท็จจริงผ่านข่าวสื่อออนไลน์

แห่ซื้อโต๊ะจีน ระดมทุนพลังประชารัฐ 'ทนายตั้ม' โผล่ร่วมงาน

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)จัดกิจกรรมระดมทุน ภายใต้ชื่องาน “พลังประชารัฐ ใจบันดาลแรง” นำโดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังพปชร.

เรื่องนี้ชักสนุก! 'ทนายตั้ม' โพสต์คดีอดีตรองนายกฯเล่นชู้ มีเซอร์ไพรส์ เดี๋ยวก็รู้พลิกไม่พลิก

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กกล่าวถึงกรณีที่สามีฟ้องหย่าภรรยา เนื่องจากคบชู้กับอดีตรองนายกรัฐมนตรี "ย" ว่า เรื่องนี้ชักสนุก ใครกันแน่ทำเป็นขบวนการ!?