'ทนายตั้ม' แจ้งจับอดีตรองนายกฯ แจ้งเท็จ แฉซ้ำพาเมียไปหย่าเพื่อให้เข้าทางกฎหมาย

12 ม.ค.2566 - เวลา 09.00 น. นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน หรือ ทนายตั้ม พร้อมด้วยลูกความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางยี่ขัน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับอดีตรองนายกฯ ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าแอบคบชู้กับอดีตภรรยาลูกความของตัวเอง

ทนายตั้ม บอกว่า วันนี้พาลูกความมาแจ้งความกลับอดีตรองนายกฯ เรื่องแจ้งความเท็จให้ผู้อื่นได้นับโทษทางอาญา และให้ความเท็จกับพนักงานสอบสวนหลายอย่าง ทั้งเรื่องที่บอกว่ามีการสู่ขอฝ่ายหญิง มีการให้เงินไปซื้อคอนโดมิเนียมก็ไม่เป็นความจริง เพราะตัวเองมีหลักฐานกรรมสิทธิ์ว่าคอนโด ซื้อตั้งแต่ปี 2562 ก่อนที่อดีตรองนายกฯและผู้หญิงจะแอบคบชู้กันปี 2565 ที่ผ่านมา

ส่วนประเด็นที่อ้างว่ามีการให้กว่า 10 ล้าน ก็เป็นเพียงการพูดลอยๆ ไม่มีหลักฐานเส้นทางการเงินที่โอนให้ผู้หญิงชัดเจน ส่วนตัวเชื่อว่าในระหว่างที่แอบคบหากันในการให้เงินจริงแต่ไม่ได้มียอดเงินเยอะขนาดนั้น รวมถึง เรื่องเงินสินสอดที่ให้ในงานสู่ขอก็เชื่อว่าไม่เป็นความจริง พร้อมท้าว่าหากมีการจัดพิธีจริงก็อย่างให้ออกมาโชว์ภาพยืนยันความจริงที่กล่าวอ้าง
ส่วนเรื่องที่มีการแจ้งฉ้อโกงลูกความของตัวเองมองว่า ควรยอมรับผิดเรื่องการแอบคบชู้ก็จบ แต่กลับโยนความผิดแจ้งความฐานฉ้อโกง แม้ว่าทางพนักงานสอบสวนจะสั่งฟ้องในคดีนี้ไปแล้วแต่มองว่าตามหลักฐานที่มีหากเข้าสู่การพิจารณาของศาลก็จะยกฟ้องอยู่ดี

ทนายตั้ม บอกว่า ล่าสุดตัวเองได้ข้อมูลว่า อดีตรองนายกฯพยายามใช่เล่ห์กลทางกฎหมายพยายามทำให้ตัวเองใสสะอาดต่อสู้คดี โดยการไปจดทะเบียนหย่ากับภรรยาที่สมรสกันมาหลาย 10 ปี ก่อนที่จะมีการแถลงข่าวเพียง 1 ชั่วโมง ที่ว่าการอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

สำหรับประเด็นข้อสงสัยที่ว่าเรื่องนี้อาจเป็นขบวนการแบล็กเมล์ หรือไม่นั้น ทนายตั้ม ยืนยันว่า ไม่ใช่การเรียกตบทรัพย์อย่างแน่นอน เพราะก่อนที่จะนำเรื่องมาเปิดเผยไม่เคยมีการนำภาพหรือหลักฐานไปเรียกเงินอดีตนายกฯมาก่อน

ส่วนประเด็นที่บอกว่า ทางอดีตนายกและอดีตภรรยาของลูกความรู้จักและคบหากันมาเป็น 10 ปี ในช่วงที่ฝ่ายหญิงทำงานเป็นแคดดี้ที่สนามกอล์ฟ ประเด็นนี้ ทนายตั้ม บอกว่า ไม่เป็นความจริง เนื่องจากผู้หญิงไม่เคยทำงานเป็นแคดดี้และหากรู้จักกันมาเป็น 10 ปี ในขณะนั้นก็อายุเพียง 15 ปี ซึ่งไม่สามารถทำงานแบบนั้นได้อยู่แล้วประเด็นนี้จึงตกไป

ส่วนการเรียกค่าชดเชยในการฟ้องร้องครั้งนี้ ทนายตั้ม บอกว่า มีการเรียกเงินไปจำนวนหนึ่ง แต่ไม่ถึง 25 ล้านตามที่เป็นข่าว แต่ขณะนี้ยังไม่ขอเปิดเผยจำนวนเงิน (เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2566)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ษิทรา-ชูวิทย์’ ถอนฟ้องคดีให้กัน บอกมีบุคคลที่สามให้ข้อมูลจนเข้าใจผิด

ทนายษิทราเผยได้รับสายจากชูวิทย์ เสียงแกแย่มากๆจากอาการป่วยเรื้อรังที่ทุกคนทราบดี แกมาขอโทษขอโพยที่เข้าใจผมผิดเรื่องเวปพนัน

อึ้ง! ‘ทนายตั้ม’ ปูด ขรก.มท. ช่วยบิ๊กรัฐวิสาหกิจ แก้สูติบัตรขยายเวลาเกษียณ

สะเทือนแน่! 'ทนายษิทรา' แฉรอบใหม่ มีข้าราชการ มท. ช่วยผู้บริหารรัฐวิสาหกิจยักษ์ใหญ่ แก้ไขเปลี่ยนแปลงสูติบัตร

ศาลสั่งปรับ 5 พัน 'จิน' โพสต์ดูหมิ่น 'แซน-กระติก' ชดใช้อีกคนละ 5 หมื่น

ศาลอาญามีนบุรี สั่งปรับ 'จิน ธรรมวัฒนะ' โพสต์ดูหมิ่น 'แซน-กระติก' 5 พันบาท ชดใช้ค่าเสียหายคนละ 50,000 บาท ยกฟ้องข้อหาหมิ่นประมาท

'ทนายตั้ม' แจงไม่เกี่ยวคดีใหญ่ ขู่ใครโยงมั่วก็ต้องรับผิดชอบ คาดปมร่วมเฟรมบิ๊กโจ๊ก-มินนี่

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายชื่อดัง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า วันนี้คดีนายปริญญ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์​ ถูกศาลอาญากรุงเทพใต้ จำคุกเพิ่มอีก 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา ในคดีเกี่ยวกับเพศ

อัยการสั่งไม่ฟ้อง คดี 'ยงยุทธ' อดีตรองนายกฯ แจ้งจับสาว-ครอบครัว ร่วมฉ้อโกงทรัพย์

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ได้รับทราบข้อมูลจาก นายจิระประวัติ แบบประเสริฐ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญาตลิ่งชัน พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญาตลิ่งชันมีคำสั่งไม่ฟ้อง