"แรมโบ้" ซัด "อดิศร- อุ๊งอิ๊ง" ขึ้นเวทีปราศรัยใช้คำหยาบคาย เล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์ เอาใจนายใหญ่จนเสียสติ ลั่นหากอยากพาพ่อกลับบ้านมารับโทษก่อน ไม่ใช่รอเพื่อไทยเป็นรัฐบาล
16 ม.ค.2566 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ปราศรัยที่จังหวัดอุดรธานี ที่ประกาศอยากเห็นนายโทนี่กลับมาเลี้ยงหลาน และแนะนำชาวบ้าน รับเงินหมา กาเพื่อไทย รวมทั้งนายอดิศร เพียงเกษ แช่งนายกฯตกเครื่องบินตาย ข้ามถนนก็ขอให้แท็กซี่ชน
โดยนายเสกสกล กล่าวว่าไม่น่าเชื่อว่าคนอย่างนายอดิศร ที่เป็นถึง ส.ส.มาหลายสมัย เป็นถึงอดีตรัฐมนตรี จะมีนิสัยแย่ ปากเสีย ไม่มีสัมมาคาระวะเช่นนี้ เล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์ และไม่น่าเชื่อว่าพรรคเพื่อไทยจะให้คนประเภทนี้ไว้ในพรรค และยังให้ออกมาปราศรัยให้คนฟังอีก หรือว่าพรรคเพื่อไทยชอบคนแบบนี้
นายเสกสกล กล่าวต่อว่าการที่นายอดิศร ออกมาพูดถึงคนอื่นได้เช่นนี้ น่าจะเป็นเพราะอยากเอาใจนายใหญ่ที่อยู่ต่างประเทศมากเกินไปจนเสียสติไปแล้ว และมองว่าหากแกนนำพรรคมีพฤติกรรม ใช้คำพูดเช่นนี้ ขอให้ระวังประชาชนจะมองว่าพรรคการเมืองนี้มีแต่คนถ่อยๆ เลือกตั้งครั้งหน้าก็คงไม่กล้าที่จะเลือกเข้ามาทำงานให้อย่างแน่นอน
เช่นเดียวกับนางสาวแพทองธาร ที่ออกประกาศลั่นอยากเห็นนายโทนี่กลับมาเลี้ยงหลาน ทั้งยัง ยุ ชาวบ้าน รับเงินหมา กาเพื่อไทย นั้นตนเองมองว่าเป็นการพูดหยาบคายเช่นเดียวกัน ทั้งนี้หากไม่มีหลักฐานก็ไม่ต้องออกมาปราศรัยพูดลักษณะว่ามีพรรคการเมืองใดไปแจกเงินให้ประชาชน และยังเอาดีใส่พรรคตัวเอง
"และไม่ควรออกมาประกาศว่าอยากเห็นนายโทนี่กลับมาเลี้ยงหลาน เพราะเป็นการแสดงให้เห็นแล้วว่าที่นางสาวแพทองธาร อยากชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ จะได้เป็นรัฐบาลเพื่อเอานายโทนี่กลับประเทศ ซึ่งตนเองยืนยันว่าคนไทยส่วนใหญ่ไม่มีวันยอมอย่างแน่นอน
หากนายโทนี่อยากกลับประเทศ สามารถกลับได้ตลอดเวลาไม่มีใครห้าม แต่ต้องมารับโทษตามกฎหมายไม่ใช่รอมาให้พรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลก่อน ทั้งนี้กระแสคนไทยรวมถึงคนอีสานไม่มีวันยอมให้คนขี้โกงเข้ามามีอำนาจ หรือมาโกงกินบ้านเมืองอีก" นายเสกสกล กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ‘ดร.สุวิชา’ เปิดชัดๆ นิด้าโพล เลือกตั้ง’69 พลิกล็อก.!? พรรคต่อพรรค-ภาคต่อภาค | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
‘ดร.สุวิชา’ เปิดชัดๆ นิด้าโพล เลือกตั้ง’69 พลิกล็อก.!? พรรคต่อพรรค-ภาคต่อภาค อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 06 ธันวาคม พ.ศ.2568
การเรียนประวัติศาสตร์ สำคัญต่อเรื่องการเมือง-นโยบายหรือไม่ 'เอ็ดดี้' มีคำตอบ
ไม่มีชาติใดกำหนดอนาคตได้ ถ้าไม่รู้ว่าตัวเองเดินมาจากไหน ประเทศที่มองอดีตไม่ออก จะถูกครอบงำโดยผู้นำที่อ้างประวัติศาสตร์ผิดๆ
🛑LIVE ร้องข้ามกำแพงคุก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ร้องข้ามกำแพงคุก!! ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2568
หยิกเล็บเจ็บเนื้อ! 'ภท.-พท.' โต้เดือดพัวพัน 'เบน สมิธ'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีเบน สมิธ : ภูมิใจไทย-เพื่อไทย หยิกเล็บเจ็บเนื้อ
เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา
"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย
โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ
โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ

