'ปารีณา' กราบเรียน 'ลุงป้อม' ราชบุรี 5 เขต 'พปชร.' จะได้ ส.ส.แค่คนเดียว

19 ม.ค.2566 - นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่าเรียน พลเอกประวิตร

ปารีณาเสียดายที่ไม่ได้มีโอกาสไปต้อนรับ คุณลุงเมื่อวาน เพราะบ้านนั้นไม่ใช่กลุ่มเดียวกัน

คุณลุงให้ความสำคัญกับกลุ่มการเมืองนี้ ที่อาจจะมีการอ้างว่าครั้งนี้จะยกจังหวัด 5 เขต

จึงขอกราบเรียนวิเคราะห์การเมืองราชบุรีทั้ง 5 เขตในฐานะเป็นนักเลือกตั้งที่โชกโชน

1.เขตบุญยิ่ง ชนะแน่นอน นอนมาค่ะ

2.เขตน้องแคมป์ ก็ต้องยอมรับว่าคนเก่าเป็นต่อเยอะ แต่คนใหม่ทำการบ้านหนัก กระเป๋าตังหนัก เตรียมต่อสู้อยู่

3.เขตอัครเดช ยอมรับว่าต่อเยอะเช่นเดียวกัน ขี้เหนียวยังไงก็รักคือคนบ้านโป่ง หนองปลาหมอชำแระคือญาติเดียวกัน สส มางาน ยึดไมค์ ยึดเวที พูดเต็มคาราเบล ใส่ซอง 300 คือนับถือ แต่เมื่อแจ๊คกี้ใส่เสื้อเพื่อไทยในบ้านโป่ง อัครเดชจึงต้องเดินหน้กขึ้น

4.เขตรัฐมนตรีบุญลือ เดิมจะให้พี่ชายบุญดำรงค์ลง ทำท่าไม่ดีเปลี่ยนเกมส์ รัฐมนตรีต้องมาลงเอง แถมมีสรอรรถช่วยกุมพื้นที่เสริมทัพ ทั้งนี้ ถึงอีกฝ่ายจะมีกลุ่ม อบจ ช่วยเดินหาสียง อาจกลายเป็นภาพนายกอบจพยายามชนสรอรรถ และประชาชนกำลังตื่นตัว เนื่องจากเขตนี้ ไม่เคยมีการแข่งขัน แต่..คิดจะล้มช้างต้องเตรียมกระเป๋าตังให้ดี ไม่งั้นจะไปถึงฝั่งได้อย่างไร

5.เขตพี่ชายปารีณา เขตนี้ผู้สมัครมีพ่อเป็นอดีตส.ส. 7สมัย รัฐมนตรี 2 สมัย น้องสาวเป็นสส 4 สมัย คิดเอา โดยเฉพาะปารีณาคือ นักเลือกตั้ง ที่มีอดีตสร้างตำนานและลอยยิ้มให้พี่น้องประชาชนในช่วงโค้งสุดท้ายเสมอ

คุณลุงทราบไหมว่า จะมีเพียง 3 เขต เท่านั้นที่จะอยู่กับคุณลุงแน่นอน แต่คุณลุงจะรู้ไหมว่าใน 3 คนนี้จะได้เข้าสภากี่คน

และคุณลุงทราบไหมว่า อัครเดชกับน้องแคมป์จะอยู่พรรคพลังประชารัฐจริงๆเหรอ โทรไปถามพี่เนวิน ลุงตู่ และพี่ต่อ เฉลิมชัยก็ได้ถ้าไม่เชื่อ ดังนั้น ที่คุณลุงเดินทางมาวันนี้ สุดท้ายจะได้ผู้แทนในอนาคตกลับไปแค่ คนเดียว ปารีณาฟันธง

ฝากน้องแคมป์อัครเดช เวลาคุยกับผู้ใหญ่ต้องมองตาอย่าก้มหน้ากันแบบนั้นนะจ๊ะ ไม่ต้องเขิน คนกันเองจ้า.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"รมช.อรรถกร" ลงพื้นที่ตลาดอาหารทะเลอ่างศิลา แก้ปัญหาแผงร้านค้าผิดระเบียบ สั่ง อสป.หามาตรการพัฒนาตลาด เพิ่มความเชื่อมั่นผู้บริโภค ดึงทุกฝ่ายมีส่วนร่วม

(วันที่ 17 พ.ค.) นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ตลาดประมงพื้นบ้าน อ่างศิลา บริเวณริมทะเล ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี ในความรับผิดชอบขององค์การสะพานปลา (อสป.) เพื่อแก้ไขปัญหาร้านค้า

ลูกชายเอนก โบกมือลาพรรครวมไทยสร้างชาติ ขอกลับมาเป็นพลเมืองไทยไร้ฝักฝ่ายเต็มขั้น

ความเคลื่อนไหวพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) วันเดียวกันนี้ นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ได้ยื่นลาออกจากสมาชิกพรรค รทสช. โดย นายเขตรัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “กราบผู้ใหญ่ที่เคารพและสวัสดีเพื่อนมิตรที่รัก

ไทยในสายตาต่างชาติ: สมัยรัชกาลที่เจ็ด (ตอนที่ 23: การเปลี่ยนแปลงการปกครอง พ.ศ. 2475)

ผู้เขียนขอหยิบยกรายงานจากสถานทูตอื่นๆที่มีต่อเหตุการณ์การเปลี่ยนแปลงการปกครองต่อจากตอนที่แล้ว โดยผู้เขียนได้คัดลอกมาจากหนังสือ

ความเป็นมาของรัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 10)

รัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 ประกาศใช้เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490

“อนุทิน” เซ็นประกาศคืนชายหาดเลพัง ปิดตำนานกว่า20ปี หลังกรมที่ดินต่อสู้ยืดเยื้อกับผู้บุกรุก พร้อมคืนพื้นที่สาธารณะให้ชาวภูเก็ต

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. ที่บริเวณชายหาดเลพัง ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เปิดกิจกรรม “มหาดไทย มอบความสุข คืนชายหาดเลพัง ให้ชาวภูเก็ต”