'ปารีณา' กราบเรียน 'ลุงป้อม' ราชบุรี 5 เขต 'พปชร.' จะได้ ส.ส.แค่คนเดียว

19 ม.ค.2566 - นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่าเรียน พลเอกประวิตร

ปารีณาเสียดายที่ไม่ได้มีโอกาสไปต้อนรับ คุณลุงเมื่อวาน เพราะบ้านนั้นไม่ใช่กลุ่มเดียวกัน

คุณลุงให้ความสำคัญกับกลุ่มการเมืองนี้ ที่อาจจะมีการอ้างว่าครั้งนี้จะยกจังหวัด 5 เขต

จึงขอกราบเรียนวิเคราะห์การเมืองราชบุรีทั้ง 5 เขตในฐานะเป็นนักเลือกตั้งที่โชกโชน

1.เขตบุญยิ่ง ชนะแน่นอน นอนมาค่ะ

2.เขตน้องแคมป์ ก็ต้องยอมรับว่าคนเก่าเป็นต่อเยอะ แต่คนใหม่ทำการบ้านหนัก กระเป๋าตังหนัก เตรียมต่อสู้อยู่

3.เขตอัครเดช ยอมรับว่าต่อเยอะเช่นเดียวกัน ขี้เหนียวยังไงก็รักคือคนบ้านโป่ง หนองปลาหมอชำแระคือญาติเดียวกัน สส มางาน ยึดไมค์ ยึดเวที พูดเต็มคาราเบล ใส่ซอง 300 คือนับถือ แต่เมื่อแจ๊คกี้ใส่เสื้อเพื่อไทยในบ้านโป่ง อัครเดชจึงต้องเดินหน้กขึ้น

4.เขตรัฐมนตรีบุญลือ เดิมจะให้พี่ชายบุญดำรงค์ลง ทำท่าไม่ดีเปลี่ยนเกมส์ รัฐมนตรีต้องมาลงเอง แถมมีสรอรรถช่วยกุมพื้นที่เสริมทัพ ทั้งนี้ ถึงอีกฝ่ายจะมีกลุ่ม อบจ ช่วยเดินหาสียง อาจกลายเป็นภาพนายกอบจพยายามชนสรอรรถ และประชาชนกำลังตื่นตัว เนื่องจากเขตนี้ ไม่เคยมีการแข่งขัน แต่..คิดจะล้มช้างต้องเตรียมกระเป๋าตังให้ดี ไม่งั้นจะไปถึงฝั่งได้อย่างไร

5.เขตพี่ชายปารีณา เขตนี้ผู้สมัครมีพ่อเป็นอดีตส.ส. 7สมัย รัฐมนตรี 2 สมัย น้องสาวเป็นสส 4 สมัย คิดเอา โดยเฉพาะปารีณาคือ นักเลือกตั้ง ที่มีอดีตสร้างตำนานและลอยยิ้มให้พี่น้องประชาชนในช่วงโค้งสุดท้ายเสมอ

คุณลุงทราบไหมว่า จะมีเพียง 3 เขต เท่านั้นที่จะอยู่กับคุณลุงแน่นอน แต่คุณลุงจะรู้ไหมว่าใน 3 คนนี้จะได้เข้าสภากี่คน

และคุณลุงทราบไหมว่า อัครเดชกับน้องแคมป์จะอยู่พรรคพลังประชารัฐจริงๆเหรอ โทรไปถามพี่เนวิน ลุงตู่ และพี่ต่อ เฉลิมชัยก็ได้ถ้าไม่เชื่อ ดังนั้น ที่คุณลุงเดินทางมาวันนี้ สุดท้ายจะได้ผู้แทนในอนาคตกลับไปแค่ คนเดียว ปารีณาฟันธง

ฝากน้องแคมป์อัครเดช เวลาคุยกับผู้ใหญ่ต้องมองตาอย่าก้มหน้ากันแบบนั้นนะจ๊ะ ไม่ต้องเขิน คนกันเองจ้า.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดต! กกต. เปิดชื่อ 4 พรรคส่งผู้สมัคร ส.ส.ได้ครบ 77 จังหวัด

มีรายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สรุปจำนวนจังหวัดที่พรรคการเมืองต่าง ๆ สามารถส่งผู้สมัคร ส.ส. ในการเลือกตั้ง 2556 โดยเป็นข้อมูล ณ วันที่ 20 มี.ค. 2566 รวมทั้งหมด 87 พรรค

ดุเดือด! เจี๊ยบก้าวไกล ปราศรัยลากไส้พรรคเพื่อไทย (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้สังคมออนไลน์ ให้ความสนใจไปที่คลิปการปราศรัย ของ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ปราศรัย

อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย แจงเหตุย้ายซบ รทสช. โดนกระทำแบบไม่ให้เกียรติ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค รศ.พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองหัวหน้าพรรคและ นายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรค ร่วมให้การต้อนรับและสวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติ

พลิกปูมประวัติศาสตร์การเมืองไทย 'ยุบสภาผู้แทนราษฎร'

การยุบสภาผู้แทนราษฎร พระมหากษัตริย์ทรงไว้ซึ่งพระราชอำนาจที่ยุบสภาผู้แทนราษฎรเพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่เป็นการเลือกตั้งทั่วไปตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 ระบุว่า การยุบสภาผู้แทนราษฎร

'บิ๊กตู่' อารมณ์ดี จ้อสื่อหลังประกาศยุบสภาฯ เราไม่ใช่ศัตรูกัน ยังอยู่ด้วยกันต่อไป

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวกับสื่อมวลชนที่มาดักรอสัมภาษณ์ ว่า มารออะไรกันเยอะแยะ มารอนายกฯหรอ ไม่มีอะไรหรอก ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบข้อกฎหมาย