‘ลุงตู่’ พลาด! กุนซือใหญ่ ชี้ไปหาเสียงเยาวราชผิดเวลา

23 ม.ค.2566-นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก Paisal Puchmongkol เรื่อง “ทำศึกต้องรู้ภูมิประเทศ ลงพื้นที่หาเสียงก็ต้องรู้สภาพพื้นที่!!!” ระบุว่า เยาวราชเป็นพื้นที่ค้าขายและคึกคักตั้งแต่ช่วง 17:00 น ไปจนดึก มีนักท่องเที่ยวและผู้คนมากมาย เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวเด่นที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ในช่วงตรุษจีนเขาจัดฉลองตรุษจีนกันทุกปี โดยมีคณะกรรมการหมุนเวียนกันแต่ละปี โดยทั่วไปก็จะเชิญผู้ว่า กทม.ไปเป็นประธาน ในบางปีก็จะกราบบังคมทูลเชิญพระบรมราชวงศ์เสด็จไปเพื่อเป็นสิริมงคลและเป็นมิ่งขวัญแก่พี่น้องคนไทยเชื้อสายจีนทั้งประเทศ

ตรุษจีนเยาวราชปีนี้มีคนดังไปกัน 4 คน 4 ชุด คือพลเอกประยุทธ์ ลุงป้อม คุณพิธาและคุณธนาธร  2 คนหลังเป็นคนรุ่นใหม่ มีเชื้อสายจีน แต่เป็นคนละรุ่นคนละเผ่ากับชาวเยาวราช จึงไม่เป็นที่สนใจเท่าใดนัก  ลุงป้อมเป็นขาเก่าเยาวราชและร้านอาหารในย่านนั้น เพราะเป็นขากินชอบย่องไปหาของกินย่านนั้นเป็นประจำและอัธยาศัยไม่ถือเนื้อถือตัวลงลุกคลุกกินข้างถนนได้ จึงรู้สภาพเยาวราช ดังนั้นเมื่อวานนี้ลุงป้อมจึงไปเยาวราชช่วงเที่ยง จึงไม่ไปรบกวนการทำมาหากินของชาวบ้าน ไปไหว้พระแม่กวนอิมขอพรให้คนไทยอยู่เย็นเป็นสุข ชาวเยาวราชเห็นก็มาขอถ่ายรูปกันเป็นการใหญ่ กลุ่มนี้มากลุ่มนั้นก็มาถ่ายภาพกันครื้นเครงสื่อทราบก็ทำข่าวเกรียวกราวว่าลุงป้อมปาดหน้าลุงตู่!

ลุงตู่เป็นนายก 8 ปีกว่าไม่เคยไปงานตรุษจีนเยาวราช ทั้งไม่คุ้นเคยกับสภาพ ดังนั้นจึงไปในช่วงใกล้ค่ำซึ่งเป็นช่วงเขาทำมาหากินกัน วุ่นวายไม่มีใครสนใจใคร มิหนำซ้ำยังเอาขบวนรถตามเข้าไปอีก เหตุการณ์เก้ๆกังๆ ทั้งถูกวัยรุ่นบุกเข้าไปแซวให้อารมณ์เสีย แถมด้วยรถติดตามเฉี่ยวรถลุงตู่เสียอีก จึงทำให้การลงพื้นที่เยาวราชครั้งนี้เฝื่อนไปเลย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 ‘พปชร.’ ลั่น ‘กำแพงเพชร’ พรรคอื่นอย่าคิดตี ‘บิ๊กป้อม’ ย้ำ ‘นฤมล’ ไม่งอน

‘บิ๊กป้อม’ ขึ้นรถยกเวทีปราศรัยกำแพงเพชร ลั่นไม่เสียว โดดโชว์ยังได้  บอก ‘นฤมล’ ไม่มีงอน สมัครใจสละสิทธิ์เอง  ‘ธรรมนัส’ เดือดประกาศตั้งป้อมหน้ากำแพงเพชร ย้ำจังหวัดนี้ของพลังประชารัฐพรรคอื่นอย่าคิดมาตี

‘วิรัช’ มั่นใจข้อมูล ‘แม้ว’ ยอม ‘บิ๊กป้อม’ นั่งนายกฯ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)  กล่าวชี้แจงกรณีให้สัมภาษณ์สื่อถึงประเด็นระบุนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

'เอกนัฎ' คุยโขมง 'รทสช.' งัดเทคนิคเฉพาะหาเสียง ปลื้มชาวบ้านหนุนลุงตู่ใจต่อใจ

“เอกนัฏ" ลุยช่วย ผู้สมัคร ส.ส.เขตคันนายาว-บึงกุ่ม หาเสียง -​ รับฟังปัญหาปชช.  ปลื้มกระแสตอบรับ หนุนลุงตู่แบบใจต่อใจ

‘เศรษฐา’ นำทีม ‘เพื่อไทย’ บุกฝั่งธนฯ เมินคำพูด ‘บิ๊กตู่’

“เศรษฐา” นำทีม “เพื่อไทย” บุก 3 ตลาดเช้าย่านฝั่งธนฯ เมิน “บิ๊กตู่” ขู่ แลนด์สไลด์ออกนอกเลนระวังเจ็บตัว มองฝ่ายบริหารแยกนิติบัญญัติดีกว่า

‘ชาติไทยพัฒนา’ ประกาศลั่นขอปักธงยโสธร

“ชาติไทยพัฒนา” เปิดปราศรัย “ทัวร์ว้าว เวที 2” ยโสธร ประชาชนร่วมฟังครึ่งหมื่น “ประภัตร” ลั่น ต้องปักธงให้ได้ “วราวุธ” รู้อีสานหลายพรรคลงมาเยอะ แต่อ้อน ไม่ต้องรัก ชทพ.เยอะ แต่ขอให้รักนานๆ ประกาศ วันหนึ่งจะกวาด ส.ส.เมืองยศให้ได้เหมือนยุคพ่อ หวังมีหูมีตาในจังหวัด