ปาดหน้าอีกมั้ย! 'บิ๊กตู่' ลุย 'นครสวรรค์-พิจิตร' 30 ม.ค.

‘บิ๊กตู่’ ปัดตอบความรู้สึกหลังลุยเยาวราช จ่อลงพื้นที่ตรวจราชการ ‘นครสวรรค์-พิจิตร’ 30 ม.ค.นี้

23 ม.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในวันเดียวกันนี้นายกรัฐมนตรีเดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ โดยเมื่อเวลา 09.30 น. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง (ป.ย.ป.) ครั้งที่ 1/2566 ภายหลังการประชุมได้กล่าวทักทายสื่อมวลชนว่า “สวัสดีนะจ๊ะ” เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงความรู้สึกที่ได้ลงพื้นที่เยาวราช เมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 มกราคม พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบคำถามเพียงแต่ส่ายศีรษะ ก่อนขึ้นห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า ทันที

อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวว่า วันที่ 30 มกราคมนี้ พล.อ.ประยุทธ์ มีกำหนดการเดินทางตรวจราชการจังหวัดนครสวรรค์และพิจิตร โดยกำหนดการเบื้องต้นช่วงเช้าเวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางไปยังสันฝายเก่าบึงบอระเพ็ด เพื่อตรวจเยี่ยมการบริหารจัดการน้ำ “สี่แควโมเดล” และพบปะประชาชนที่ได้รับประโยชน์จากการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ ก่อนเดินทางไปพบปะประชาชนและเกษตรกรในพื้นที่แปลงนาปลอดภัย ตำบลบ้านมะเกลือ อำเภอเมืองนครสวรรค์ รวมทั้งร่วมทำกิจกรรมในแปลงนาข้าวปลอดภัย อาทิ ขับรถดำนา บังคับโดรนพ่นสารชีวะพันธุ์ หลังจากนั้นจะเดินทางต่อไปยังโรงพยาบาลบรรพตพิสัย เพื่อพบปะประชาชนและเยี่ยมชมนิทรรศการและแผนพัฒนางานด้านสาธารณสุข รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการน้ำ “บึงบอน”

จากนั้นในช่วงบ่าย พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางต่อไปยังจังหวัดพิจิตร ที่โรงพยาบาลบึงนาราง จังหวัดพิจิตร เพื่อตรวจเยี่ยมและรับฟังปัญหาการรักษาพยาบาลทั่วไปและกรณีอุบัติเหตุฉุกเฉิน ก่อนเดินทางต่อไปยังโรงพยาบาลบางมูลนาก เพื่อเป็นประธานในพิธีเปิดป้ายอาคารตึกผ่าตัด พร้อมให้โอวาส ทั้งนี้ต้องจับตาดูว่าภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจตรวจราชการแล้ว พล.อ.ประยุทธ์จะใช้เวลานอกราชการพบปะประชาชนในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) หรือไม่ เนื่องจากเดิมพื้นที่จังหวัดพิจิตร เป็นของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งมีส.ส.ทั้ง 3 คน ประกอบด้วย นายสุรชาติ ศรีบุศกร นายพรชัย อินทร์สุข และนายภูดิท อินสุวรรณ์ ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าจะย้ายไปอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แผนลับดัน"พีระพันธุ์"เบอร์2 กางโผปาร์ตี้ลิสต์ “รทสช.”

ตอนนี้เริ่มเห็นโผรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อหรือปาร์ตี้ลิสต์ 100 รายชื่อไม่เรียงลำดับของบางพรรคการเมือง เช่น พรรคเพื่อไทย ที่เตรียมส่งไปทำไพรมารีโหวตออกมาให้เห็นบ้างแล้ว ซึ่งกระบวนการดังกล่าวต้องทำให้เสร็จโดยเร็ว เพื่อที่จะได้เตรียมไปยื่นสมัครต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง ที่ได้เปิดให้แต่ละพรรคการเมืองส่งรายชื่อผู้ลงสมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อช่วง 4-7 เม.ย.

แง้มโผปาร์ตี้ลิสต์ ‘รทสช.’ สะพัด! ‘บิ๊กตู่’ แนวโน้มไม่ลงบัญชีรายชื่อสูง

แง้มโผ ปาร์ตี้ลิสต์ รทสช.แกนนำตัวท็อป ‘พีระพันธุ์-เอกนัฎ-ธนกร-ไตรรงค์-จุติ-แรมโบ้’ตบเท้าลง ด้าน’เฮ้ง’เปลี่ยนใจลงปาร์ตี้ลิสต์ ส่ง’ณภัสนันท์’ลงชิงเขต 1 ชลบุรี แทน สะพัด ‘บิ๊กตู่’ แนวโน้มสูงไม่ลงบัญชีรายชื่อ

‘วิรัช’ มั่นใจข้อมูล ‘แม้ว’ ยอม ‘บิ๊กป้อม’ นั่งนายกฯ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)  กล่าวชี้แจงกรณีให้สัมภาษณ์สื่อถึงประเด็นระบุนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

'เอกนัฎ' คุยโขมง 'รทสช.' งัดเทคนิคเฉพาะหาเสียง ปลื้มชาวบ้านหนุนลุงตู่ใจต่อใจ

“เอกนัฏ" ลุยช่วย ผู้สมัคร ส.ส.เขตคันนายาว-บึงกุ่ม หาเสียง -​ รับฟังปัญหาปชช.  ปลื้มกระแสตอบรับ หนุนลุงตู่แบบใจต่อใจ

ซูเปอร์โพลชี้ ปชช.ยังหนุนพรรคร่วม รบ. แต่หันชู “อนุทิน’ นั่งนายกฯ

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็น เรื่อง โพลเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ 1 (ฉบับเต็ม) กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศอายุ 18 ปีขึ้นไป

เลือกตั้งยุคย้ายขั้ว-สลับข้างชิงจัดตั้งรัฐบาลล่วงหน้า 14 พฤษภา.ประชาชนคือผู้ตัดสิน

ภายหลังมีการประกาศพระราชกฤษฎีกายุบสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันจันทร์ที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา โดย กกต.กำหนดวันเข้าคูหากาบัตรเลือกตั้งในวันที่ 14 พ.ค.2566