ถูกเห่า-โดนอีกสักตัวก็ไม่เป็นไร 'ทักษิณ' เคลื่อนไหวแล้ว หลังถูก 'จตุพร' ขยี้รายวัน

ทักษิณ 24 ม.ค.2566 - นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวผ่านช่องยูทูป "CARE คิด เคลื่อนไทย" ในหัวข้อ "มีเรื่องคาใจ ก็ถามมาเลอ" โดยช่วงหนึ่งตอบคำถามจากผู้ร่วมชมรายการ ที่ถามถึงกรณีนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน และอดีตประธานนปช. ออกมาวิพากษ์วิจารณ์นายทักษิณ อย่างต่อเนื่อง

โดยนายทักษิณ กล่าวว่า ตนมีคนเรียกหลายชื่อ ทักษิณ แม้ว โทนี่ คิดว่าจะเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ถูกเห่า ตลอด 16 ปีตนโดนเห่ามาตลอด ใครนึกอะไรไม่ได้ก็เห่าตนไว้ก่อน

นายทักษิณ กล่าวว่ามีการแก้กฎหมายฟ้องหมิ่นประมาท ใครอยู่นอกประเทศฟ้องร้องไม่ได้ ตนไม่ได้อยู่ในประเทศ คนก็กล่าวหาตนเพราะรู้ว่าตนฟ้องไม่ได้

"ผมโดนประจำ 16 ปีแล้ว เป็นเรื่องธรรมดา ผมเฉยๆ ผมโดนมาเยอะ โดนอีกสักตัวสองตัว ก็ไม่เป็นไร ผมปลง ผมเฉย โดนมาเยอะแล้ว" พอนายทักษิณพูดถึงตรงนี้ นายดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกชื่อดัง ซึ่งร่วมรายการอยู่ด้วย ได้พูดแทรกขึ้นมาว่า "นับเป็นตัวเลยหรอครับ" นายทักษิณ เลี่ยงตอบว่า "มาอยู่ต่างประเทศนาน ภาษาไทยเริ่มไม่แข็งแรง"

นายทักษิณ กล่าวด้วยว่าตนอยากบอกคนเสื้อแดงทั้งหลาย ความเป็นมนุษย์สำคัญที่สุด มนุษย์ต้องรู้จักบาปบุญคุณโทษ รู้เจ็บรู้ปวด ต่อมาคือความเป็นคนไทย ต้องมองคนไทยอย่างคนไทยด้วยกัน

"และความเป็นนักประชาธิปไตย ต้องอยู่กับประชาธิปไตย ไม่ใช่เดี๋ยวเป็นประชาธิปไตย เดี๋ยวเป็นประชาธิปตาย คนเสื้อแดงรักประชาธิปไตยสำคัญสุด" นายทักษิณ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' ยันไม่เกี่ยวปมไทกรอ้างชื่อ ฉะ 'วีระ' คบค้าสมาคมด้วยยาก

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "สุด สุด ไปเลย" โดยระบุช่วงหนึงถึงกรณีนายวีระ สมความคิด ที่เปิดคลิปเสียงนายไทกร พลสุวรรณ ว่า นายวีระ โทรมาหานายไทกร แล้วบันทึกเสียงพูดคุยกัน ทั้งที่เ

'จตุพร' ไม่ผ่อนไล่ขยี้ 'ทักษิณ-เพื่อไทย' ซูเอี๋ย 'ป้อม-พปชร.' หรือไม่

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "สุด สุด ไปเลย" โดยระบุว่า คำว่าสุด สุดไปเลย หมายความว่า คุณจะเลือกสิ่งใด ก็ตัดสินใจบอกประชาชนไปเลย เพราะความ

พปชร. เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 4 ภาค เฉลยที่มาประเดิมปราศรัย 'ป้อมปราบศัตรูพ่าย'

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค พร้อมด้วยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ และนายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรค

หางแถวเพื่อไทย ลั่น 'แพทองธารเป็นขวัญใจของพี่น้องประชาชน'

นายก่อแก้ว พิกุลทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยได้ลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต และ จ.พังงา พี่น้องชาวใต้ให้การต้อนรับ น.ส.แพ

'วิษณุ' เปรย 'พักรบ' หลังหมดวาระรัฐบาล แจงนายกฯไม่ได้หารือจะยุบสภาต้น มี.ค.

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังไม่เคยปรึกษาเรื่องการยุบสภา

'แม่ใหญ่หน่อย' เขย่าเพื่อไทย 'หนองบัวลำภู-อุดรฯ' แห่รับไทยสร้างไทย (ภาพชุด)

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย โพสต์รูปภาพ ลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู และจังหวัดอุดรธานี เพื่อเปิดตัวผู้สมัครส.ส. โดยมี