'สอท.' เปิดโต๊ะเจรจา 'พปชร.' สะพัด 'ทีมสมคิด' จ่อคัมแบ็ก!

ประวิตร สมคิด
26 ม.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการเจรจาควบรวมพรรคระหว่างพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) กับพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) ความเคลื่อนไหวล่าสุดแกนนำทั้งสองพรรคไม่สามารถตกลงรายละเอียดและเงื่อนไขกันได้

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 ม.ค. แกนนำ สอท.ได้เปิดโต๊ะเจรจากับแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยการพูดคุยมีความคืบหน้าไปในระดับหนึ่งแล้ว เบื้องต้น สอท.จะเข้ามาช่วยดูในเรื่องของนโยบายเศรษฐกิจ และจะมีการพูดคุยกันอีกครั้งในเวลา 14.00 น. วันที่ 27 ม.ค. ที่สโมสรราชพฤกษ์ ซึ่งการพูดคุยครั้งนี้เกิดขึ้นจากการดีลของทีมยุทธศาสตร์พรรค พปชร.

ทั้งนี้ ผู้ก่อตั้งพรรค สอท.ปัจจุบัน ส่วนใหญ่เดิมเป็นอดีตผู้บริหารและสมาชิกพรรค พปชร.อยู่แล้ว และได้แยกตัวออกไป หลังนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกฯ ยกทีมลาออกจาก ครม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' ลาครม. 4 เมษา นําทัพ 'พปชร.' จับเบอร์ปาร์ตี้ลิสต์

ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เปิดเผยว่า ในวันที่ 4 เม.ย.นี้ ซึ่งจะ

ปาร์ตี้ลิสต์ พปชร. สลับกันนัว 'บิ๊กป้อม' ขยับเพดานจาก 70 ขึ้นเป็น 100 ที่นั่ง!

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณาบัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค

'วิรัช' ชี้ประวัติศาสตร์อาจซ้ำรอย ย้อนอดีตเพื่อไทยเคยเสนอชื่อ 'ธนาธร' แข่งนายกฯ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาตอบโต้ถึงข่าวพรรคเพื่อไทย (พท.) จะยกเก้าอี้นายกรัฐมนตรีให้กับพรรคอื่น ว่า เรื่องดังกล่าวสืบเนื่องจากตนเคยไปออกรายการทีวีช่องหนึ่ง

หมดความน่าเชื่อถือ 'สมศักดิ์เจียม' ชี้ข้อแรก 'ทักษิณ' ก็โกหกแล้ว!

จากกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ @ThaksinLive ว่า ตอบ วิรัช "เรื่องยกตำแหน่งนายกฯ ให้ป้อม"

มาแล้ว! 100 รายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ รทสช. ไร้ชื่อ 'พลเอกประยุทธ์'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ได้จัดทำรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ครบจำนวน 100 ราย