'ชลน่าน' สะดุ้ง 'จตุพร' เตือน 'หัวหน้าพรรคเพื่อไทย' มักจะมีอันเป็นไปเสมอ!


27 ม.ค.2566 - นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "เงยหน้าไม่อายฟ้า ก้มหน้าไม่อายดิน" โดยนายจตุพร กล่าวช่วงหนึ่งถึงพรรคเพื่อไทย ว่าคนที่เป็นหัวหน้าพรรคในช่วงเป็นรัฐบาลจะมีอันเป็นไปเสมอ กรณีนายยงยุทธ์ วิชัยดิษฐ์ เป็นหัวหน้าพรรค แล้วก็เกิดปัญหาใหญ่คือ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ไม่ใช่กรณีสนามกอล์ฟอัลไฟน์

"การแก้ รัฐธรรมนูญมาถึงวาระสอง มีการส่งสัญญาณให้สละยงยุทธ์ วิชัยดิษฐ์ เขาจึงลาออกทุกตำแหน่งทั้ง ส.ส. รองนายกฯ รมว.มหาดไทย และหัวหน้าพรรค ซึ่งยังไม่ได้เก็บของออกจากห้อง ก็ถูกขนมาไว้หน้าห้องเรียบร้อย อำมหิตที่สุด แล้วยังเอาคนที่ทำให้เขาไปติดคุกมามีอำนาจในปัจจุบันนี้ด้วย ดังนั้น ขอให้หมอชลน่าน แสนแก้ว โชคดี" นายจตุพร กล่าว

นายจตุพร กล่าวด้วยว่า เมื่อทักษิณกลายเป็นแนวร่วมมุมกลับโดยความตั้งใจหรือไม่ก็ตาม แต่ถ้าตั้งใจแล้วย่อมนำไปสู่การมีเรื่องอย่างเดียว เพราะทำให้เครือข่าย พล.อ.ประยุทธ์ โหมเร่งต่อต้านทักษิณแล้วเชียร์ พล.อ.ประยุทธ์ เปิดทางเอาตัวออกจากตรอกที่จนมุมจวนจบชีวิตอำนาจอยู่ต่อแล้ว

“ในทางการเมือง ทักษิณ อาจคิดแค่การจับมือพลังประชารัฐ ถ้าจับมือกันจริงจะเกิดอะไรขึ้น และสถานการณ์หลังเลือกตั้งจะมัวกันไม่หมด ทั้งกรณีของตะวัน-แบม เขตเลือกตั้งก็เป็นปัญหา แล้วมาทักษิณ กลับบ้าน ล้วนเป็นเหตุให้เกิดวิกฤตได้ทั้งหมด แต่ทักษิณกลับบ้านย่อมเป็นชนวนใหญ่แน่นอน เมื่อประกาศไม่ใช้กฎหมาย ไม่เข้าเรือนจำ อีกทั้งการดีลที่ไม่สมควรทำ ซึ่งสิ่งนี้เป็นวิกฤตจะล้มการเลือกตั้ง ล้มกระดานนี้" นายจตุพร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดต! กกต. เปิดชื่อ 4 พรรคส่งผู้สมัคร ส.ส.ได้ครบ 77 จังหวัด

มีรายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สรุปจำนวนจังหวัดที่พรรคการเมืองต่าง ๆ สามารถส่งผู้สมัคร ส.ส. ในการเลือกตั้ง 2556 โดยเป็นข้อมูล ณ วันที่ 20 มี.ค. 2566 รวมทั้งหมด 87 พรรค

ดุเดือด! เจี๊ยบก้าวไกล ปราศรัยลากไส้พรรคเพื่อไทย (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้สังคมออนไลน์ ให้ความสนใจไปที่คลิปการปราศรัย ของ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ปราศรัย

อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย แจงเหตุย้ายซบ รทสช. โดนกระทำแบบไม่ให้เกียรติ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค รศ.พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองหัวหน้าพรรคและ นายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรค ร่วมให้การต้อนรับและสวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติ

พลิกปูมประวัติศาสตร์การเมืองไทย 'ยุบสภาผู้แทนราษฎร'

การยุบสภาผู้แทนราษฎร พระมหากษัตริย์ทรงไว้ซึ่งพระราชอำนาจที่ยุบสภาผู้แทนราษฎรเพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่เป็นการเลือกตั้งทั่วไปตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 ระบุว่า การยุบสภาผู้แทนราษฎร

'บิ๊กตู่' อารมณ์ดี จ้อสื่อหลังประกาศยุบสภาฯ เราไม่ใช่ศัตรูกัน ยังอยู่ด้วยกันต่อไป

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวกับสื่อมวลชนที่มาดักรอสัมภาษณ์ ว่า มารออะไรกันเยอะแยะ มารอนายกฯหรอ ไม่มีอะไรหรอก ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบข้อกฎหมาย