'บิ๊กป้อม' ปิดดีล 'อุตตม-สนธิรัตน์' รีเทิร์นพลังประชารัฐ แถลงเปิดตัวสัปดาห์หน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกระแสข่าวพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นัดหารือกับนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ในเวลา 14.00 น.วันที่ 27 ม.ค.ที่ห้องอาหารจีน สโมสรราชพฤกษ์ เขตหลักสี่ กทม.ถึงแนวทางย้ายพรรคทำงานกัน หลังมีการพูดคุยแล้วระดับหนึ่งเมื่อวันที่ 26 ม.ค.ปรากฎว่า สื่อมวลชนจำนวนมากได้เดินทางมาเกาะติดบรรยากาศการพูดคุยที่บริเวณหน้าสโมสรราชพฤกษ์ แต่ปรากฏว่าเมื่อถึงเวลานัดหมาย ไม่มีแกนนำของพรรคใดเดินทางมา จนเวลาผ่านไป 30 นาที ได้มีแจ้งเปลี่ยนสถานที่พูดคุย ต่อมา มีรายงานข่าวว่า พล.อ.ประวิตร นายอุตตมและนายสนธิรัตน์ ได้เปลี่ยนไปพูดคุยกันที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กทม.โดยมีพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ในฐานะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ร่วมพูดคุยด้วย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยการพูดคุยเป็นไปทางที่ดี ซึ่งพล.อ. ประวิตร ต้องการให้มีการย้ายมารวมกันโดยเร็วที่สุด โดยสัปดาห์หน้าจะมีการแถลงเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ พล.อ. ประวิตร ต้องการให้ภาพออกมาเป็นการก้าวข้ามความขัดแย้ง ตามนโยบายพรรค โดยนายอุตตม จะเข้ามาช่วยดูยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ และนายสนธิรัตน์ เข้ามาช่วยดูยุทธศาสตร์การเมืองให้กับพรรคพลังประชารัฐ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ลั่นชัยชนะ 'ภท.' เป็นของชาวไทยทุกคน ยันจะบริหารบ้านเมือง ด้วยความสุจริตสุดกำลังความสามารถ

‘อนุทิน’ กราบขอบคุณทุกคะแนนเสียงประชาชนวางใจภูมิใจไทย มาเป็นอันดับ 1 ยกเป็นชัยชนะปชช.ทุกคน พร้อมน้อมรับข้อสั่งการปชช.บริหารบ้านเมืองด้วยความสุจริต ทุ่มเท พร้อมแสดงความยินดีกับทุกพรรค กั๊กขั้วรัฐบาล! ขอรอผลทางการ-ประชุม กก.บห. ลั่นชัยชนะครั้งนี้คือ ‘ข้อสั่งการจากประชาชน’ ปัดตอบควบกลาโหม ย้ำ ‘ชายแดนนิ่งแล้ว’ หลังนำภูมิใจไทยกวาดแต้มเกินคาด

'จุลพันธ์' ยัน 'พท.' พร้อมทำหน้าที่ทุกบทบาท บอกฟอร์มรัฐบาลเป็นหน้าที่พรรคอันดับหนึ่ง

‘จุลพันธ์’ นำทีม ‘เพื่อไทย’ แถลงขอบคุณทุกคะแนนเสียง บอก เป็นหน้าที่พรรคอันดับหนึ่งฟอร์ม ‘รัฐบาล’ ‘หนิม’ ยืนยัน พร้อมทำหน้าที่ทุกบทบาท บอก ‘ยศชนัน’ กำลังใจดี

พร้อมเป็นฝ่ายค้าน! 'มาร์ค' แถลงพอใจได้ สส.ปาร์ตี้ลิสต์เพิ่ม ยันลุยตรวจสอบเข้มข้น

‘มาร์ค’ แถลงพอใจได้ สส.ปาร์ตี้ลิสต์ เพิ่มหลายเท่าตัว โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ ยันพร้อมเป็นฝ่ายค้านทำหน้าที่ตรวจสอบเข้มข้น พร้อมร่วมรัฐบาลภายใต้เงื่อนไขไร้ทุนเทา ยอมรับส้มแข็งแกร่งในพื้นที่กทม.

'อนุทิน' ถึง 'ภท.' ตื้นตันโผเข้ากอด 'ภริยา-ลูกพรรค' หลังคะแนนนำ พร้อมขอบคุณ ปชช.

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางถึงที่ทำการพรรค พร้อมเข้าสวมกอดกับนายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรค และผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ