'รักลุงตู่' กระหึ่ม ชาวชุมพรแห่ต้อนรับ 'ประยุทธ์-รวมไทยสร้างชาติ' ที่นั่งไม่พอ!

28 ม.ค.2566 - ที่หน้าเทศบาลเมืองชุมพรและหน้า อบจ.ชุมพร มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาต้อนรับ พล อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โดยทีมงานได้จัดเตรียมเก้าอี้ไว้ให้ชาวบ้าน 12,000 ตัว ไว้รองรับ

แต่ปรากฏว่าก่อนถึงเวลานัดหมายเวลา 15.30 น.ได้มีประชาชนเดินทางมามากจนเก้าอี้นั่งไม่เพียงพอ แม้จะมีการนำเก้าอี้มาเสริมก็ยังไม่เพียงพอ คาดว่าชาวบ้านสนใจมาร่วมฟัง พลเอกประยุทธ์ ปราศรัยมากกว่า 2 หมื่นคน จนถนนปรมินทรมรรคา ซึ่งเป็นถนนเส้นเศรษฐกิจหลักกลางเมืองชุมพร ที่กั้นกลางระหว่างที่ทำการเทศบาลเมืองชุมพร องค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร และที่ว่าการอำเภอเมืองชุมพร ต้องปิดไปโดยปริยาย

เมื่อรถตู้ลุงตู่และคณะเดินทางมาถึงช่วงเวลา 15.30 น. โดยมี นายชุมพล จุลใส “ลูกหมี” อดีต ส.ส.ชุมพร เขต 1 และว่าผู้สมัตร ส.ส.ทั้ง 3 เขต ของพรรค รทสช.รอต้อนรับ ท่ามกลางชาวบ้านที่ชูป้ายตะโกนรักลุงตู่ ลุงตู่อยู่นาน ๆ ลุงต่อเป็นนายกอยู่อีกสมัย พร้อมเสียงตะโกนแซซ้องชื่นชนต่าง ๆนาน ๆ จนแทบฟังไม่ได้ศัพท์ ขณะที่ลุงตู่ยิ้มแก้มปริตลอดเวลาที่เดินทักทายกับชาวบ้าน

หลังพลเอกประยุทธ์ พบปะทักทายกับประชาชน จากนั้นเดินไปไหว้สักการะศาลหลังเมืองชุมพร ที่หน้าเทศบาลเมืองชุมพร หลังเสร็จพิธีไหว้สักการะศาลหลักเมืองลุงตู่ได้เดินข้ามถนนปรมินทรมรรคาไปไหว้พระบรมรูป ร.5 ที่ล้านหน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร เมื่อเสร็จพิธีได้เดินไปพบผู้นำชุมชนและพักผ่อนที่ห้องรังรองภายในองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร ก่อนจะขึ้นเวลที่ปราศรัยในช่วงเวลา 19.15 น.

โดยก่อนที่ พล อ.ประยุทธ์ จะขึ้นเวลาปราศรัยกับประชาชน ได้มีแกนนำคนสำคัญของพรรครวมไทยสร้างชาติ สลับกันขึ้นเวทีปราศรัยอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางชาวบ้านส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจดังกระหึ่มไปทั่ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ฟาด 'สมศักดิ์-สุริยะ' บิดเบือน เตือนพฤติกรรมแบบนี้ประชาชนรับไม่ได้

'แรมโบ้' ฟาด 'สมศักดิ์-สุริยะ' บิดเบือนข้อเท็จจริง พอย้ายกลับคอกโทนี่ พฤติกรรมก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทั้งที่เคยเป็นรมต.ร่วมรัฐบาลบิ๊กตู่มา 4 ปี แต่ปัดความรับผิดชอบ โจมตีรัฐบาลบริหารบ้านเมืองล้มเหลว เตือนพฤติกรรมแบบนี้ ประชาชนรับไม่ได้

ปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' 100 ชื่อ ครบแล้ว เรียงตามตัวอักษร

ปาร์ตี้ลิสต์ 100 ชื่อเพื่อไทยครบแล้ว เรียงตามตัวอักษร ยังไม่จัดลำดับหมายเลข เตรียมส่งไปทำไพรมารีโหวต จับตา 'อุ๊งอิ๊ง-เสี่ยนิด' มีติดโผหรือไม่ คาด 'สมศักด์-สุริยะ-สนธยา' อยู่ในบัญชีแน่

สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว

'น้องแรมโบ้' ฉะ 'เหลิม' หลับหูหลับตาวิจารณ์บิ๊กตู่ แนะจิบไวน์อยู่บ้านเงียบๆดีกว่า

เดือด! น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฉะ 'เหลิม' ไปมุดหัวอยู่ถ้ำไหน ถึงไม่รู้ว่ารัฐบาลบิ๊กตู่ พาชาติบ้านเมืองฝ่าวิกฤตอะไรมาบ้าง แนะจิบไวน์อยู่บ้านเงียบๆดีกว่า สภาพวันนี้ไม่ต่างกับทารกทางการเมือง เตือนเจ้าของคอก ถ้ายังใช้บริการหาเสียง ระวังเพื่อไทยจะไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น