โดนแม้วต้มทั้งขบวน 'จตุพร' แฉซ้ำเหตุ นปช.แตก พิรุธ 'ณัฐวุฒิ' ปาร์ตี้ลิสต์ ทษช.ลำดับ 7

จตุพร ณัฐวุฒิ ทักษิณ28 ม.ค. 2566 - นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "ผีหลอก" โดยนายจตุพร กล่าวถึงกรณี แกนำ นปช. แยกทางกันเดินจนถึงปัจจุบันว่า สาเหตุสำคัญมาจากตนถูกทักษิณหลอกให้ช่วยหาเสียงให้พรรคเพื่อชาติ ส่วนแกนนำ นปช.คนอื่นจะถูกหลอกหรือไม่ ตนไม่รู้ สำหรับตนกล้าพูดได้ชัดเจนว่า ถูกหลอก

"ตนถูกหลอกตั้งแต่เมื่ออยู่ในเรือนจำ โดยคนของทักษิณมาหาในสภาพคนดี น่าเชื่อถือถึงในคุกและบอกให้หาเสียงช่วยฝ่ายประชาธิปไตย ไปช่วยพรรคเล็กคือพรรคเพื่อชาติ เมื่อออกจากคุกทักษิณ โทรศัพท์ยืนยันให้มาช่วยพรรคเพื่อชาติด้วยปากตัวเอง ต่อมาจึงเห็นความผิดปกติที่ลูกคนของทักษิณไปเป็นเลขาธิการพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.)"

  • 'ณัฐวุฒิ'​ ปัด 'ทักษิณ'​ แยกสลายเสื้อแดง โบ้ยต้นเหตุมาจาก 'จตุพร'​ ถูกพรรคเพื่อชาติต้ม

พร้อมกล่าวว่า ก่อนหน้าที่มีความพยายามแยกตนกับนายณัฐวุฒิแต่ไม่สำเร็จ เมื่อตนเพลี่ยงพล้ำ นปช.แยกทางไปช่วยอีกพรรคก็ไม่เป็นปัญหา และถ้าทักษิณไม่ร่วมมือในการหลอกด้วย ไม่มีทางแยก นปช.ได้สำเร็จเลย จึงถือว่าทักษิณมีส่วนร่วมออกแบบสมคบคิดและวางแผนหลอกลวงตนอย่างเป็นระบบ

นายจตุพร กล่าวว่า หลังพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) ถูกยุบแล้ว นายณัฐวุฒิ ขณะที่ไม่ถูกตัดสิทธิทางการเมืองยังไม่ได้กลับเพื่อไทย แต่ไปตั้งพรรคเส้นทางใหม่ แล้ววกกลับเพื่อไทย นอกจากนี้มีนักการเมืองใหญ่คนหนึ่ง ถูกบอกให้มาเป็นแคนดิเดทนายกฯ ของพรรคไทยรักษาชาติคนเดียว ส่วนเพื่อไทยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นแคนดิเดทนายกฯ ร่วมกับอีก 2 คน แต่ที่สำคัญแคนดิเดทนายกฯ เหล่านี้ ไม่รู้ว่าใครเป็นแคนดิเดทนายกฯ ของไทยรักษาชาติบิ๊กเนม ถ้าคุณหญิงสุดารัตน์ รู้ก่อนใครจะกล้าไปแข่งขันด้วยหรือ?

"การเมืองวันนั้นสะดุดทั้งกระดาน หากราชสำนักไม่ออกมาจัดการ จะเห็นว่า ต้มกันรอบวง ผมก็ถูกหลอก และยอมรับว่า คนหลอกผมได้มีคนเดียวคือทักษิณ จึงถือว่ามีส่วนร่วมในการหลอกผม" นายจตุพร กล่าว และว่า เมื่อไทยรักษาชาติ ถูกยุบ พรรคอัปปางแล้ว ตนก็ยังบากหน้าหาเสียงช่วยเพื่อชาติต่อ แม้เจ็บปวดที่สุด แต่ทนจนเลือกตั้งเสร็จจึงประกาศแยกทางทางกับเพื่อชาติ หลังจากกรณีนี้ นปช.ก้แยกกันสนิท ต่างฝ่ายต่างเดิน ไม่หันหลังกลับมาอีกเลย

อีกทั้งกล่าวว่า นี่คือการแยกกันอย่างเบ็ดเสร็จ ไม่รู้จะทำอย่างไรเมื่อหลอกต้มกันถึงขนาดนี้ไม่รู้จะอธิบายอย่างไร แต่ไปบอกนายณัฐวุฒิว่า ไม่ใช่ ก็เป็นความเชื่อของเขา ทั้งหมดคือการแยกกัน และในปี 2562 ไม่มีการใช้คนเสื้อแดงมาหาเสียงเลือกตั้ง หรือเรียกให้กลับบ้าน

"เมื่อณัฐวุฒิให้อธิบายให้ครบถ้วน ผมยอมรับอย่างลูกผู้ชายว่า ผมถูกหลอกจนสำเร็จ และเป็นความสำเร็จตลอดกาล ส่วนณัฐวุฒิ ไม่เชื่อว่าถูกหลอกก็ว่าตามณัฐวุฒิไป และที่พิสูจน์มากกว่านั้น ณัฐวุฒิ ได้บัญชีรายชื่อพรรคไทยรักษาชาติลำดับ 7 วีระกานต์ได้ 25 หมอเหวงลำดับ 55 ยังมองเป็นปรากฎการณ์ปกติหรือ? สองผู้เฒ่าได้รับเกียรติหรือไม่? นั่นคือการทำลายอย่างย่อยยับอยู่แล้ว จึงเป็นยุทธการล้างบ้าง นปช.อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดแล้ว" อ่านต้นฉบับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอี่ยม' ขู่ 'สนธิญา' ระวังจะเข้าข่ายกล่าวหาพรรคเพื่อไทย

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการกฎหมายยุติธรรมและสิทธิ

อ้อนแล้ว! เลขาฯเพื่อไทย มั่นใจ ส.ว.จะโหวตสนับสนุนเพื่อไทยเป็นรัฐบาล

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี นายวันชัย สอนศิริ ส.ว. โพสต์เฟสบุ๊กระบุ พรรคการเมืองที่ปราศรัยโจมตี

'อภิสิทธิ์' ลงพื้นที่หาเสียงช่วย 'วัชระ เพชรทอง'

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ช่วยนายวัชระ เพชรทอง ว่าที่ผู้สมัคร กทม.เขตที่ 29 หนองแขม บางแค ภาษีเจริญ หาเสียงที่ศูนย์การค้าหนองแขม โดยได้รับการต

สง่างามอย่างมั่นใจ! 'บิ๊กป้อม' เปิดใจเหตุลงทั้งปาร์ตี้ลิสต์-แคนดิเดตนายกฯพปชร.

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ที่ผ่านมา ผมสื่อสารให้พี่น้อง