จับตา'บิ๊กตู่' เยือนเมืองชาละวัน 'เจ้าถิ่นภท.' ยอมรับล้มแชมป์ไม่ใช่เรื่องง่าย

แฟ้มภาพ

“บิ๊กตู่”เยือนถิ่นชาละวัน ขณะที่”ประดิษฐ์”สวมเสื้อภท. ลั่นพร้อมขึ้นชก สู้เต็มที่ ยอมรับล้มแชมป์ไม่ใช่เรื่องง่าย พร้อมงัดนโยบายกัญชาชูจุดขายประชาชนในพื้นที่

29 ม.ค.2566 –  นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีต รมช.คลัง และ ส.ส.พิจิตร 4 สมัย ในฐานะผู้สนับสนุนพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่วันพรุ่งนี้ (30 ม.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะมาตรวจราชการ จ.พิจิตร ว่า ตนเองคงไม่ได้ไปรับคณะนายกฯ เนื่องจากกำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลภายหลังผ่าตัดต้อตา แต่การไปรับนายกฯ ก็คงมีทีมงานและคนของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ไปรอต้อนรับอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า มองการลงพื้นที่ จ.พิจิตร ของ พล.อ.ประยุทธ์ อย่างไร นายประดิษฐ์ มองว่า ตนเองเป็นรอง ซึ่งพลังประชารัฐเป็นพรรคเก่าของนายกฯที่เป็นแชมป์อยู่ แม้จะไม่ใช่รวมไทยสร้างชาติ ซึ่งมองว่าเขาก็ต้องเป็นต่อ แต่ส่วนตัวไม่มีความกังวลเพราะผ่านการเลือกตั้งมาหลายครั้งแล้ว ฉะนั้นการชิงแชมป์เลือกตั้งสมัยหน้าเราและผู้สมัครก็ต้องทำงานหนัก

เมื่อถามว่า ประเมินการเลือกตั้งครั้งนี้จะล้มแชมป์ได้กี่เขต นายประดิษฐ์ กล่าวว่า ตนเองไม่รู้ เพราะเราเป็นผู้ท้าชิงก็ไม่ใช่ง่าย แต่ก็จะพยามทำงานหนักแล้วหวังว่าเมื่อขึ้นชกจะต้องพร้อมสู้เต็มที่เพื่อให้ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน ซึ่งเราก็ต้องไปบอกประชาชนว่า ถ้าเลือกเราจะได้อะไร ซึ่งเป็นการเมืองที่ต้องเอาไปหาเสียงจะล้มแชมป์มันก็หนัก ไม่ใช่ง่ายๆนะ

เมื่อถามว่า ในฐานะนักการเมืองเก่าในพื้นที่พิจิตร จะมีนโยบายอะไร เพื่อเอาชนะมวยหลักในพื้นที่ได้หรือไม่ นายประดิษฐ์ กล่าวว่า นโยบายต่างๆมาจากพรรค ซึ่งก็คงจะมีการทำการบ้านมาแล้วว่าจะสามารถขายได้ แต่ต้องอย่าลืมนโยบายทุกพรรคที่แตกต่างกัน แต่ประเด็นสำคัญต้องมาดูว่าเมื่อได้รับเรื่องแล้วสามารถทำนโยบายให้เป็นจริงได้หรือไม่ ซึ่งภูมิใจไทยพูดแล้วทำเห็นได้จากนโยบายกัญชา

เมื่อถามอีกว่า มองการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ วันพรุ่งนี้เป็นการไปหาเสียงหรือตรวจราชการ นายประดิษฐ์ ระบุว่า ตนเองไม่ทราบ แต่ถ้าใครจะไปก็ไปได้ทุกพรรค มีสิทธิมาหาเสียงที่พิจิตรได้ทั้งนั้น แต่สุดท้ายอยู่ที่ประชาชนเลือกมาได้เต็มที่ ทำกันอย่างแฟร์ๆ ถึงเวลาคะแนนออกมาค่อยว่ากัน.


เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ดักคอ ครม. ลาราชการครั้งคราวพอ แย้มตัวเองอาจลาบ้างตามความจำเป็น

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า สวัสดีจ๊ะ วันนี้

'ธนกร' ยัน ปาร์ตี้ลิสต์รทสช. ไร้ชื่อ 'บิ๊กตู่' ไม่เป็นปัญหา

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

'บิ๊กตู่' มอร์นิ่งทักทายสื่อฯยามเช้า ด้าน 'วิษณุ' เผย นายกฯ-ครม.ลาได้ไม่จำกัดเวลา

ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุมนายกฯ

นายกฯ ห่วงใยสุขภาพประชาชน อากาศร้อนระวัง ฮีทสโตรก

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแล

รัฐบาลเสียงข้างน้อยเกิดยาก 'อนุทิน' ลั่นตั้งรัฐบาล 'ภูมิใจไทย' ยึดหลักสากล

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ถึงกระแส

“ดร.กมล รอดคล้าย” ทีมการศึกษา ภท. เล็งต่อยอดเรียนออนไลน์ให้มีคุณภาพ เพื่อความเท่าเทียม สร้างระบบใหม่การจัดการสอน

ดร.กมล รอดคล้าย คณะทำงานยุทธศาสตร์ด้านการศึกษา พรรคภูมิใจไทย กล่าวในรายการ “พรรคภูมิใจไทย พูดแล้วทำ” เผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก ยูทูป และ TikTok พรรคภูมิใจไทย ถึงนโยบาย“