ผึ้งแตกรัง! แห่ตอม 'รวมไทยสร้างชาติ'

แฟ้มภาพ

30 ม.ค.2566 - รายงานข่าวจาก พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แจ้งว่า หลังจากพรรคสร้างอนาคตไทย ที่มี นายอุตตม สาวนายน เป็นหัวหน้าพรรค และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เป็นเลขาธิการพรรค ตอบรับการกลับไปร่วมงานกับ พรรคพลังประชารัฐ ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นหัวหน้าพรรค ส่งผลให้กลุ่มการเมือง และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ที่เคยร่วมงานกับพรรคสร้างอนาคตไทย กำลังพิจารณาในการหาสังกัดเพื่อร่วมงานทางการเมืองใหม่ เพราะมองว่ากระแสความนิยมของพรรคพลังประชารัฐขณะนี้ไม่ดีนัก ตรงข้ามกับพรรครวมไทยสร้างชาติที่มีกระแสความนิยมดีขึ้นตามลำดับ

โดยเฉพาะหลังจากการเปิดตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นสมาชิกพรรค ตลอดจนกระแสตอบรับหลังการปราศรัยใหญ่ที่ จ.ชุมพร

โดยเฉพาะในส่วนของ นายกูเซ็ง ยาวอหะซัน นายก อบจ.นราธิวาส ที่มีแนวโน้มมาร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ หลังจากมาร่วมสังเกตการณ์เวทีปราศรัยใหญ่ของพรรครวมไทยสร้างชาติที่ จ.ชุมพร เมื่อวันที่ 28 ม.ค.66 ที่ผ่านมา โดยในส่วนกลุ่มของ นายกูเซ็ง ยังอยู่ระหว่างการเจรจาตกลงในรายละเอียดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีชื่อของ นายธวัชชัย แก้วคงคา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครปฐม พรรคสร้างอนาคตไทย ซึ่งมีความนิยมในพื้นที่ค่อนข้างสูง ติดต่อเข้า รวมถึงนายณัฐนันท์ กัลยาศิริ หรือทนายบอน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคสร้างอนาคตไทย ซึ่งเป็นบุตรชายของ นายวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีต ส.ส.สงขลา หลายสมัย ได้ติดต่อพูดคุยถึงโอกาสการเข้ามาร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติเช่นกัน

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับกลุ่มการเมือง และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคสร้างอนาคตไทย รวมถึงจากพรรคการเมืองอื่นๆ ที่สนใจมาร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ นั้น ขณะนี้มีผู้แจ้งความจำนงขอเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคค่อนข้างมาก หลายเขตมีไม่ต่ำกว่า 4-5 ราย จึงต้องกลั่นกรองด้วยความรอบคอบมากที่สุด เพื่อให้ได้ตัวผู้สมัคร ส.ส.ที่ดีที่สุด พร้อมกับป้องกันปัญหาการทับซ้อนในพื้นที่ต่างๆด้วย

สำหรับกระแสข่าวกรณีกลุ่มของ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ส.ส. บัญชีรายชื่อ และนายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ ส.ส.ตาก ที่เตรียมย้ายจากพรรคประชาธิปัตย์ มาที่พรรครวมไทยสร้างชาติ นั้น ก็ยังอยู่ระหว่างการพูดคุยเช่นกัน คาดว่าจะมีความชัดเจนในเร็วๆนี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไตรรงค์' ร่ายยาว! ผมทำเพื่อประเทศไทย ผมไม่สมัครเป็น ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อครับ

ดร. ไตรรงค์ สุวรรณคีรี แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ผมทำเพื่อประเทศไทย ผมไม่สมัครเป็น ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อครับ

ยังไม่เห็น! 'จุรินทร์' เผย จึงยังตอบไม่ถูก 'ตั๊น จิตภัสร์' จ่อย้ายพรรค

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป). ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณี น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร

'เสี่ยแฮงค์' ไม่กลัวพรรคอื่นเปิดนโยบายก่อน โว รทสช. มีดีแน่นอน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้

ไหลอีก! 'มาดามตั๊น' ลูกหม้อปชป. ส่อย้ายพรรค บอกอยู่ที่ไหนก็ได้ถ้าเห็นคุณค่า ไม่ยึดติดต้องอยู่บ้านหลังใด

เมื่อช่วงดึกของคืนวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อและรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว มีใจความว่า